CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บริษัท “จ๋องกระปิ๋ม” ชื่อดัง ส่งจรวดขึ้นสู่อวกาศ หวังทดลองอุปกรณ์ช่วยตัวเองรุ่นใหม่

เชื่อว่าในตอนยังเด็กคงมีหลายคนไม่น้อยที่ฝันอยากจะเดินทางขึ้นไปยังห้วงอวกาศที่กว้างใหญ่ แต่พอตัวเองโตขึ้นจริงๆ งานที่เราได้ทำกลับไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับอวกาศเลย

แต่สำหรับคนอย่างคุณ Koichi Matsumoto ประธานบริษัทของเล่นผู้ใหญ่อย่าง “Tenga” แล้ว งานที่เขาทำอยู่ในปัจจุบัน มันไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการขึ้นไปยังห้วงอวกาศเลย

 

 

นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง บริษัท Tenga ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยโปรเจกต์ใหม่สุดแปลกของบริษัทอย่าง “Tenga Rocket Project” โดยมีเป้าหมายที่จะส่งจรวด Tenga ขึ้นสู่อวกาศเสียอย่างนั้น!!

Tenga Rocket Project นั้นเป็นกิจกรรมสุดทะเยอทะยาน ที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของบริษัท Tenga กับบริษัทยานอวกาศพลเรือน Interstellar Technologies

ตัวจรวดที่จะถูกใช้ในโครงการถูกระบุว่าจะบินขึ้นไปด้วยความสูงราวๆ 100 กิโลเมตร ก่อนที่มันจะปล่อยให้แรงดึงดูดโลก ดึงมันกลับลงมายังทะเลอีกที

 

 

โดยจนตัวจรวดที่กล่าวมานี้ ทางบริษัท Tenga บรรจุวัตถุสำคัญๆ เอาไว้สามอย่าง ซึ่งประกอบด้วย

ข้อ 1. ข้อความแห่งความหวังและความฝันจากคน 1,000 ชีวิต ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะมาจากการคัดเลือกจากรายชื่อผุ้สนับสนุนโครงการอีกที

 

 

ข้อ 2. ฟิกเกอร์หุ่นยนต์ Tenga Robot ความสูง 11 ซม. และน้องหมา Space Egg Dog

ซึ่งจะมีการวางขายแยก ในฐานะของเล่นในราคาราวๆ 5,818 เยน (ราวๆ 1600 บาท) ในช่วงเดือนมิถุนายน 2021

 

 

ข้อ 3. และข้อที่สำคัญที่สุด ในจรวดลำนี้ยังจะมี “อุปกรณ์การวิจัย” อีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งทาง Tenga หวังเป็นอย่างมากที่จะใช้เป็น กุญแจสำคัญในการพัฒนา จ๋องกระปิ๋มรุ่นต่อไปชื่อ “Space Tenga” ด้วย

ซึ่งเจ้าอุปกรณ์การวิจัยที่ว่านี้ก็ถูกระบุว่า จะถูกนำไปใช้ปรับปรุงอุปกรณ์ช่วยตัวเอง ให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานในอวกาศโดยเฉพาะในสถานีอวกาศ เพื่อมนุษยชาติในอนาคตนั่นเอง

 

 

แน่นอนว่าด้วยความที่โครงการนี้ไม่ว่าจะดูอย่างไรก็คงจะต้องใช้เงินมหาศาลทาง จึงมีการเปิดให้ผู้สนใจร่วมสนับสนุนทรัพยากรที่จำเป็นของโครงการผ่านแคมเปญ ที่นี่

และในกรณีที่ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีจริงๆ จรวด Tenga Rocket ก็มีกำหนดการที่จะขึ้นบินอย่างเป็นทางการ ที่เกาะฮอกไกโดทางตอนเหนือของญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อนที่จะมาถึงนี้

 

 

ที่มา soranews24


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น