สาวแตกตื่นขอความช่วยเหลือ เมื่อเจอแมงมุมตัวบะลักกั๊ก บุกเกาะบนเพดานบ้าน


16.8k shares

หลายคนคงเคยมีประสบการณ์เจอ “แมงมุม” หน้าตาน่ากลัวในบ้าน ที่ถึงแม้ว่ามันจะช่วยกินแมลงที่เป็นพาหะนำโรคได้ แต่คนมันกลัวอะเนาะ เลยเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ที่เราจะหาทางเอามันออกไปจากบ้าน

และเพื่อนๆ เองก็คงมีบางคนแหละที่โดนพ่อแม่ (ที่ไม่ได้กลัวเหมือนเรา) บอกว่า “ตัวใหญ่กว่ามันตั้งเยอะ จะกลัวทำไม” แต่ถ้าเจ้าแมงมุมที่ว่าดันตัวใหญ่อย่างกับหลุดมาจากหนังสยองขวัญ มันก็กลายเป็นอีกเรื่อง…

 

 

Laree Clarke สาวชาวออสเตรเลียผู้โชคดีคราวนี้ พบเจอเพื่อนร่วมบ้านที่ไม่ได้ช่วยจ่ายค่าน้ำค่าไฟตัวนี้ ตอนที่เธอกลับมาถึงบ้านในช่วงเที่ยงๆ บ่ายๆ ในวันหนึ่ง

 

 

พอไขประตูเข้ามาในบ้าน สายตาก็เหลือบไปเห็นอะไรบางอย่างตัวดำทะมึนเกาะอยู่ตรงมุมเพดานห้องนั่งเล่นของบ้าน มันคือแมงมุมตัวหนึ่ง แต่ไม่ใช่แมงมุมธรรมดา มันคือ Huntsman Spider หรือชื่อไทยเท่ๆ ว่า แมงมุมพเนจร

แมงมุมพเนจร ขึ้นชื่อเรื่องขนาดตัวอันบะลักกั๊กของมัน ขายาวๆ มีขนยุบยับ ซึ่งสำหรับคนที่กลัวแมงมุมแล้ว นี่คือฝันร้ายที่กลายเป็นจริงดีๆ นี่เอง

 

 

ถึงแม้ว่าแมงมุมชนิดนี้จะมีพิษ แต่ก็มีไว้เพื่อล่าเหยื่อเช่น แมลงสาบและแมลงวัน หากมันเจอมนุษย์มันมักจะหนีมากกว่าจะเข้าโหมดเกรี้ยวกราดและทำร้ายเรา ซึ่งพิษของมันก็ไม่ได้ร้ายแรงสำหรับมนุษย์มากนัก

หญิงสาวตัดสินใจถ่ายรูปมันแล้วโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือในทันที โดยใส่แคปชั่นประกอบภาพว่า “มีใครช่วยเอาเจ้านี่ออกจากบ้านฉันได้บ้าง ฉันไม่มีอะไรใหญ่พอจะครอบตัวมันได้เลยอะ”

 

 

ชาวเน็ตที่ได้เห็นก็ถึงกับขนลุกเกรียวกันไปเป็นแถบ หลายคนก็ได้คอมเมนต์คำแนะนำดีๆ ให้เธอมามากมายเช่น “เผาบ้านเลย ง่ายกว่า” หรือ “บอกให้มันช่วยจ่ายค่าเช่าด้วยสิ”

ล่าสุดดูเหมือน Laree จะสามารถเอาเจ้าตัวโตออกไปจากบ้านเธอได้อย่างปลอดภัยแล้ว ถือเป็นโชคดีที่ไม่ต้องใช้ไฟเผาบ้านอย่างที่ได้รับคำแนะนำมา…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ NYPost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

16.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions