CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวแตกตื่นขอความช่วยเหลือ เมื่อเจอแมงมุมตัวบะลักกั๊ก บุกเกาะบนเพดานบ้าน

หลายคนคงเคยมีประสบการณ์เจอ “แมงมุม” หน้าตาน่ากลัวในบ้าน ที่ถึงแม้ว่ามันจะช่วยกินแมลงที่เป็นพาหะนำโรคได้ แต่คนมันกลัวอะเนาะ เลยเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ที่เราจะหาทางเอามันออกไปจากบ้าน

และเพื่อนๆ เองก็คงมีบางคนแหละที่โดนพ่อแม่ (ที่ไม่ได้กลัวเหมือนเรา) บอกว่า “ตัวใหญ่กว่ามันตั้งเยอะ จะกลัวทำไม” แต่ถ้าเจ้าแมงมุมที่ว่าดันตัวใหญ่อย่างกับหลุดมาจากหนังสยองขวัญ มันก็กลายเป็นอีกเรื่อง…

 

 

Laree Clarke สาวชาวออสเตรเลียผู้โชคดีคราวนี้ พบเจอเพื่อนร่วมบ้านที่ไม่ได้ช่วยจ่ายค่าน้ำค่าไฟตัวนี้ ตอนที่เธอกลับมาถึงบ้านในช่วงเที่ยงๆ บ่ายๆ ในวันหนึ่ง

 

 

พอไขประตูเข้ามาในบ้าน สายตาก็เหลือบไปเห็นอะไรบางอย่างตัวดำทะมึนเกาะอยู่ตรงมุมเพดานห้องนั่งเล่นของบ้าน มันคือแมงมุมตัวหนึ่ง แต่ไม่ใช่แมงมุมธรรมดา มันคือ Huntsman Spider หรือชื่อไทยเท่ๆ ว่า แมงมุมพเนจร

แมงมุมพเนจร ขึ้นชื่อเรื่องขนาดตัวอันบะลักกั๊กของมัน ขายาวๆ มีขนยุบยับ ซึ่งสำหรับคนที่กลัวแมงมุมแล้ว นี่คือฝันร้ายที่กลายเป็นจริงดีๆ นี่เอง

 

 

ถึงแม้ว่าแมงมุมชนิดนี้จะมีพิษ แต่ก็มีไว้เพื่อล่าเหยื่อเช่น แมลงสาบและแมลงวัน หากมันเจอมนุษย์มันมักจะหนีมากกว่าจะเข้าโหมดเกรี้ยวกราดและทำร้ายเรา ซึ่งพิษของมันก็ไม่ได้ร้ายแรงสำหรับมนุษย์มากนัก

หญิงสาวตัดสินใจถ่ายรูปมันแล้วโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือในทันที โดยใส่แคปชั่นประกอบภาพว่า “มีใครช่วยเอาเจ้านี่ออกจากบ้านฉันได้บ้าง ฉันไม่มีอะไรใหญ่พอจะครอบตัวมันได้เลยอะ”

 

 

ชาวเน็ตที่ได้เห็นก็ถึงกับขนลุกเกรียวกันไปเป็นแถบ หลายคนก็ได้คอมเมนต์คำแนะนำดีๆ ให้เธอมามากมายเช่น “เผาบ้านเลย ง่ายกว่า” หรือ “บอกให้มันช่วยจ่ายค่าเช่าด้วยสิ”

ล่าสุดดูเหมือน Laree จะสามารถเอาเจ้าตัวโตออกไปจากบ้านเธอได้อย่างปลอดภัยแล้ว ถือเป็นโชคดีที่ไม่ต้องใช้ไฟเผาบ้านอย่างที่ได้รับคำแนะนำมา…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ NYPost


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น