เกือบเนียนละ “น้องหมา” นั่งหน้าจึ๋งในรถ เหมือนอ้อนขอความช่วยเหลือ ทั้งที่จริงโคตรชิลล์!!


เรารู้ดีว่า การทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ในรถกลางแดดนั้น เป็นเรื่องอันตรายมาก เพราะอุณหภูมิภายในรถสามารถสูงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

ในขณะที่สัตว์เลี้ยง ก็ไม่สามารถเปิดประตูออกจากรถมาเองได้ จนหลายครั้งที่นำมาซึ่งข่าวเศร้า เพราะไม่มีใครสามารถช่วยได้ทัน หรือเห็นดราม่าว่ามีคนทุบกระจกรถคนอื่น เพื่อช่วยสัตว์เลี้ยงมาแล้ว

 

แต่.. สำหรับคอนเทนต์นี้เป็นไวรัลน่ารักๆ เมื่อมีการแชร์ภาพของคนที่บังเอิญไปเห็น “เจ้าหมา” ถูกทิ้งนั่งหน้าจึ๋งเอาไว้ในรถ

ในตอนแรกเราอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องแย่มาก แล้วเจ้าหมาก็ทำหน้าแบบอ้อนวอนได้โปรดทุบกระจกมาช่วยหนูหน่อย หนูโดนทรมาณอยู่ในรถคันนี้ มันร้อนแทบไม่ไหวแล้ว!!!

 

ช่วยป๋มหน่อยยยยย

 

ป๋มติดอยู่ในรถถถถถถ

 

แต่.. อย่าเพิ่งหลงกลสายตาของมัน ถ้าเราลองดูที่หน้าจอของรถดีๆ แทนที่จะอันตราย กลายเป็นว่ารถนั้นกลับมีฟังก์ชันที่ช่วยให้มันอยู่แบบชิลๆ เลยล่ะ

ในภาพหน้าจอรถ Tesla คันนี้ จะเขียนเอาไว้ว่า “เจ้านายป๋มกำลังจะกลับมา ไม่ต้องกังวลนะ ตอนนี้อุณหภูมิในรถประมาณ 71 F (22 C) เท่านั้น”

 

ทำให้ภาพชุดดังกล่าวเป็นไวรัลทันที หลังจากที่ผู้ถ่ายภาพโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก พร้อมกับแคปชั่นที่เพิ่งรู้ว่ารถของ Tesla นั้นมีระบบ Dog Mode ไว้ดูแลสัตว์เลี้ยงด้วย

 

#ประธานเหมียว จะอธิบายง่ายๆ สำหรับคนที่ยังไม่รู้นะ เพราะปัญหาการลืมสัตว์เลี้ยงไว้ในรถเนี่ย เป็นอีกเรื่องสำคัญและอันตรายอย่างยิ่ง

Tesla เค้าก็เลยแก้ปัญหาด้วยการทำให้รถมี Dog Mode ซึ่งแม้จะดับเครื่องไปแต่รถจะคอยควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะกับสิ่งมีชีวิต เพราะฉะนั้นต่อให้ทิ้งหมาหรือแมวไว้ในรถ มันก็จะสามารถนั่งรอได้แบบชิลๆ จนกว่าเราจะทำธุระเสร็จเลยล่ะ!!

 

สำหรับใครที่งงๆ ลองดูคลิปโปรโมท Dog Mode ได้เลย..

 

เพราะฉะนั้น เดากันเล่นๆ ว่าสาเหตุที่มันหน้าจึ๋ง อาจจะเป็นเพราะความหิวก็เป็นได้..

หวังว่ากลับไปจะได้กินอาหารมื้อใหญ่จนกลับมาทำหน้าดีใจอีกครั้งนะลูก!!

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments

ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^