CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ถึงกับกุมขมับ… หนุ่มพยายาม “เติมน้ำมัน” รถ Tesla ก่อนจะรู้ว่าจริงๆ แล้วมันคือ “รถยนต์ไฟฟ้า”

กลายเป็นเรื่องราวชวนปวดหัวและชวนฮาในเวลาเดียวกัน เมื่อชายคนหนึ่งพยายามจะเติมเชื้อเพลิงให้กับรถยนต์ที่เขาขับมา เลยจอดแวะปั๊มน้ำมัน ก่อนที่จะได้รับรู้ความจริงสุดช็อก…

 

รถยนต์ที่ขับเข้ามาจอดในปั๊มน้ำมัน

 

คลิปเหตุการณ์ที่ว่านี้ถูกถ่ายเอาไว้โดยนักมายากลชาวอเมริกัน Justin Flom ซึ่งเขาก็จอดรอเติมน้ำมันอยู่ด้านหลังของรถที่เห็นในคลิปนั่นแหละ

ในตอนที่ Justin เห็นว่ารถคันดังกล่าวจอดที่ปั๊ม เขาก็คิดว่าบางทีเจ้าของรถอาจจะจอดเพื่อเอาขยะลงมาทิ้งก็ได้ แต่ที่แน่ๆ เลยคือเขาไม่คิดว่ารถคันข้างหน้านั้นตั้งใจมาจอดเพื่อเติมน้ำมันอย่างแน่นอน

 

นั่นก็เพราะว่าที่เห็นนี้คือรถ Tesla Model 3 ซึ่งเป็น ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ น่ะสิ!!

 

บางคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ Tesla กันมาก่อน มันคือบริษัทผู้ผลิตยานพาหนะไฟฟ้าสัญชาติอเมริกัน และแน่นอนว่าในเมื่อมันเป็นรถยนต์ไฟฟ้า มันจึงไม่ใช้น้ำมันเลย

แล้วทำไมรถคันนั้นถึงมาจอดอยู่ที่ปั๊มน้ำมันได้ล่ะ? นั่นคือสิ่งที่แม้แต่ Justin เองก็ยังสงสัย จนกระทั่งเขาเห็นว่าคนขับรถคันดังกล่าวเข้าไปหยิบกระเป๋าเงินออกมา ก่อนจะคว้าหัวจ่ายน้ำมันแล้วหันหน้ากลับมาที่รถ

 

และเราถึงได้เห็นว่าชายคนนั้นพยายามจะยัดหัวจ่ายน้ำมันเข้าไปตรงช่องชาร์จพลังงานไฟฟ้า

 

งานนี้ไม่ใช่แค่เหล่าผู้ชมที่งง เพราะแม้แต่ตัวเจ้าของรถเองก็ยังดูงงๆ เหมือนกัน ซึ่งเขาก็น่าจะสังเกตเห็นแล้วว่าหัวจ่ายมันไม่สามารถเข้าไปในช่องชาร์จไฟของรถได้

หลังจากนั้น ชายคนดังกล่าวก็เริ่มเดินวนไปทั่วรถ เปิดฝากระโปรงด้านหลัง เดินไปที่ด้านข้างอีกฝั่งของรถ แล้วก็วนไปเปิดฝากระโปรงด้านหน้า แต่ไม่ว่าจะพยายามเท่าไหร่ก็ยังหาช่องเติมน้ำมันไม่เจอเสียที

 

ท้ายที่สุดแล้วเขาจึงใช้วิธีการอันแสนเรียบง่าย นั่นคือหาข้อมูลใน Google

 

เขาจ้องมือถืออยู่สักพัก ก่อนที่จะเงยหน้าขึ้นมาพร้อมกับตะโกนออกมาเป็นคำสั้นๆ ว่า “ฟัก (ทอง)!!” แล้วก็เดินหัวเสียกลับขึ้นรถไปในที่สุด

 

คลิปนี้ถูกโพสต์ลงบนเฟซบุ๊ก มียอดเข้าชมเกือบ 10 ล้านวิวแล้ว (15 กรกฎาคม 2020)

https://www.facebook.com/justinflomofficial/videos/888628478299721/

 

หลายๆ คอมเมนต์ก็รู้สึกงงและตลกกับสิ่งที่เกิดขึ้น ในขณะที่บางคอมเมนต์ก็บอกว่านั่นอาจไม่ใช่รถของคนคนนั้นเองจริงๆ แต่เขาอาจจะเช่าหรือยืมใครมาก็ได้ (เป็นไปได้อยู่นะ)

นั่นก็เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่า คงจะไม่มีใครที่มึนถึงขนาดที่ไม่รู้เลยว่ารถที่ซื้อมานั้นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าหรอก แต่ถึงอย่างนั้นคลิปนี้ก็ทำให้หลายๆ คนอดยิ้มไม่ได้เลยจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Justin Flom


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น