CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อหนุ่มขับ Tesla จอดแถวสุสาน เซ็นเซอร์ทำงานเยี่ยมยอด ตรวจจับคนได้แม้ไม่มีใครสักกะคนเดียว

หากกล่าวถึงรถยนต์ที่กำลังกลายเป็นที่พูดถึงและโด่งดังในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น Tesla อย่างแน่นอนค่ะ เพราะแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้านี้ยืนหนึ่งในเรื่องของออปชั่นที่ล้ำสมัยมากมาย

ทั้งระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ไปจนถึงมีเซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางต่างๆ ที่อยู่รอบคัน ทำให้ Tesla เป็นหนึ่งในรถที่สามารถไว้วางใจในเรื่องของความปลอดภัยได้อย่างไม่มีข้อสงสัย

 

 

แต่นอกเหนือจากความปลอดภัยแล้ว ดูเหมือนว่ารถรุ่นนี้จะนำพาความน่าขนลุกมาให้ผู้ใช้งานในบางครั้งบางคราด้วยสิเนี่ย…

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้ TikTok แอคเคาท์ iam3dgar ได้ออกมาโพสต์คลิปขณะที่ Tesla ของเขากำลังจอดเทียบอยู่แถวสุสานแห่งหนึ่ง ซึ่งเซ็นเซอร์ก็ดันบังเอิ๊ญบังเอิญสามารถตรวจจับคนที่อยู่ในรอบรัศมีรถได้

แต่สุสานนั้นกลับไม่มีใครสักกะคนเดียวนี่สิ…

 

 

หลังจากที่ปล่อยคลิปนี้ออกมาก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก มีทั้งแซวและคาดเดาถึงสาเหตุว่าทำไมเซ็นเซอร์ของรถยี่ห้อดังมันถึงกลายเป็นแบบนี้ไปได้นะ

 

Elon บังเอิญสร้างประตูเพื่อสื่อสารกับคนตายได้

 

โอเคนะ แต่ลองทำตอนกลางคืนดูบ้างได้ไหม?

 

นายทำตอนกลางคืนได้ปะ? ฉันอยากเห็นว่าพวกเขาเคลื่อนไหวยังไงในตอนกลางคืนอะ…

 

ลองทำในโรงเรียนร้างหรือบ้านร้างดูซิ (กลายเป็นรายการล่า ท้า ผี ไปแล้ว 55555)

 

ซึ่งบางคนก็มองว่าเซ็นเซอร์นี้เป็นอาจจะตรวจจับรูปร่างวัตถุแล้วบังเอิญเหมือนคนไปหน่อย บางคนก็มองว่าน่าจะเป็นที่ตัวเซ็นเซอร์เสียหรือเปล่า หรืออาจจะเป็นการแกล้งกันแบบขำๆ ก็เป็นได้

และพ่อหนุ่มคนนี้ไม่ได้ปล่อยออกมาแค่คลิปเดียวนะ เพราะเขายังลองพิสูจน์เซ็นเซอร์ด้วยการขับรถช้าๆ ไปในแถบสุสานเพื่อดูว่าขณะที่เคลื่อนไหวตัวเซ็นเซอร์จะสามารถจับอะไรได้ไหม

จนสุดท้ายก็เห็นว่า เออ… มันจับได้จริงค่ะ แถมรอบนี้ยังมีการเดินไปเดินมาอีกด้วย

 

หากชมคลิปไม่ได้คลิก: Part 2 DUSK EDITION! Tesla sees 2 spirits

 

@iam3dgarPart 2 DUSK EDITION! Tesla sees 2 spirits ?##seashanty ##2021affirmations ##tesla ##spirit ##ghost ##graveyard ##taft ##teslamodel3 ##duet ##part2♬ The Ghost – NIVIRO

 

ไม่รู้ว่าเป็นการแกล้งหรือถ่ายคลิปเพื่อเรียกยอดวิวหรือเปล่า แต่หลังจากที่เจ้าของแอคเคาท์ลงคลิปเหล่านี้ก็มมียอดเข้าชมไปแล้ว 13 ล้านครั้ง และยังมีคนกดไลก์มากถึง 2 ล้านคน เลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: verietyinfo, archyde

Comments

ใส่ความเห็น