5 คนดังแห่งวงการบันเทิงไทย หัวใจรักธรรมชาติ อุทิศตนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้อยู่คู่คนไทย


609 shares

อย่างที่รู้กันดีว่าปัจจุบันมนุษย์เราเริ่มหันกลับมาห่วงใยสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น จากกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติกิจกรรมต่างๆ เช่น ไม่ตัดไม้ทำลายป่า ลดการใช้ถุงพลาสติก และปลูกจิตสำนึกที่ดีให้กับตัวเองและลูกหลานรุ่นต่อไป

สำหรับประเทศไทยแล้ว เหล่าคนในวงการบันเทิงก็เป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมกันชักชวนให้ผู้คนหันกลับมาดูแลสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อย่างเช่นบุคคลดังต่อไปนี้

 

1. ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี

หากพูดถึงเรื่องป่าไม้ เรื่องธรรมชาติ ก็ต้องนึกถึงพี่ติ๊กก่อนเป็นคนแรก พี่ติ๊กได้รับฉายา “เจ้าป่า”  จากการทำรายการ เนวิเกเตอร์ รายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีคนติดตามเยอะเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย และมักจะร่วมสร้างจิตสำนึกที่ดีในการอนุรักษ์ให้กับเหล่าแฟนคลับที่ติดตามด้วย

.

 

2. อเล็กซ์ เรนเดลล์

ดาราหนุ่มผู้มีหัวใจรักธรรมชาติ สัตว์ป่าและท้องทะเล เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งองค์กรการศึกษาสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย (EEC: Thailand) ที่ให้ความรู้ให้กับเด็กๆ เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากกว่าปีละ 1,000 คน

.

 

3. เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ

เต้ยทำงานร่วมกับองค์กร EEC Thailand กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมส่วนใหญ่ของเต้ยก็คือการดูแลและอนุรักษ์สัตว์ป่า โดยเฉพาะช้าง

.

 

4. โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

เจ้าของโครงการที่มีชื่อว่า เก็บรักษ์ ออกตระเวนเก็บขยะตามสถานที่ต่างๆ และยังได้รับตำแหน่งเป็นทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกอีกด้วย

.

 

5. เชอรี่ เข็มอัปสร

อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่มีใจรักในธรรมชาติมากๆ มักจะเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกันงดใช้ถุงพลาสติก หันมาใช้วัสดุจากธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายได้ง่าย และยังได้รับโล่เชิดชูเกียรติจากทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

.

 

นอกจากนี้ยังมีคนในวงการบันเทิงอีกมากมายที่ร่วมรณรงค์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้เราได้เห็นบ่อยๆ เห็นแบบนี้แล้วก็ยังไม่สายนะที่จะหันกลับมาร่วมกันฟื้นฟูให้สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติสวยๆ อยู่คู่กับเราไปนานๆ

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

609 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions