ช่องเกาหลีถ่ายสตรีทฟู๊ดไทย เจอแม่ค้าปากร้ายบ่นสี่บ่นแปด คนไทยทัวร์ลงยับ

สตรีทฟู๊ดหรือร้านอาหารข้างทางเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขึ้นชื่อมากในประเทศไทยของเรา ซึ่งบ่อยครั้งที่เราจะเห็นเหล่ายูทูบเบอร์จากต่างประเทศพากันถ่ายคลิปร้านรวงข้างทาง เพื่อเอาไปลงช่องของพวกเขาอยู่เป็นประจำ

แต่ล่าสุดก็มีคลิปหนึ่งที่กำลังตกเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียล หลังจากที่มีชาวไทยได้ยินเสียงก่นด่าของแม่ค้า โดยที่เจ้าของช่องไม่รู้อะไรสักนิดเดียว

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ช่องยูทูบ 야미보이 Yummyboy ที่มีผู้ติดตามกว่า 3.2 ล้านคน ได้ทำการลงคลิปร้านอาหารข้างทางในไทย กำลังทำเมนูคลาสสิกอย่าง ‘กะเพราหมูสับไข่ดาว’ และ ‘ไข่เจียว’ อยู่

ภายในคลิปเจ้าของช่องโฟกัสกล้องอยู่แค่ตรงกระทะ ไม่มีการถ่ายให้เห็นใบหน้าของแม่ค้า เพราะทางเกาหลีเคร่งครัดในเรื่องแบบนี้เอามากๆ เลยล่ะ

 

 

แม้ว่าจะมีการโฟกัสอยู่แค่ตรงกระทะ แต่เสียงรอบข้างก็ยังเข้ามาถึงไมค์ของกล้องอยู่ดี และเสียงรอบข้างนั้นกลับเป็นเสียงบ่นสี่บ่นแปดของแม่ค้าที่กำลังทำกับข้าวอยู่นี่แหละ

อย่างตอนต้นคลิป แม่ค้าได้กล่าวขึ้นมาว่า

“จ้องจะถ่ายแต่กูเนี่ยแหละ ถ่ายหน้ากูหน่อยก็ไม่ได้ ถ่ายแต่กระทะกู”

 

 

และในขณะที่แม่ค้ากำลังทอดไข่ดาวอยู่ก็ได้มีการพูดขึ้นมาว่า

“ป้าเสียเวลาตอนถ่ายเนี่ย เอามาเลยนะ 3,000

นี่เขาฟังไม่รู้เรื่องนะ ถ้าเขาฟังรู้เรื่องกูตาย”

 

 

ทางด้านเจ้าของช่องดูเหมือนจะฟังภาษาไทยไม่ออกจริงๆ ค่ะ เพราะทางช่องยังคงลงคลิปนี้ แปะโลเคชั่นของร้านและฝากทุกคนติดตาม ซึ่งคลิปนี้มีผู้เข้าชมมากกว่า 4 ล้านครั้งเลยทีเดียว

ซึ่งก็มีคอมเมนต์ชาวต่างชาติเข้ามาชื่นชมว่าอาหารนี้น่ากินแค่ไหน แต่ก็มีคนไทยบางส่วนที่บังเอิญเข้ามาชมคลิปนี้แล้วรู้สึกไม่โอเคกับคำพูดของคุณป้าแม่ค้าเอาซะเลย…

 

.

.

.

.

 

ถึงคลิปนี้จะถูกเผยแพร่มานานนับปีแล้ว แต่คนไทยบางส่วนที่เพิ่งเห็นก็ได้นำไปลงทวิตเตอร์ จนทำให้เกิดกระแสวิพากวิจารณ์มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว

 

 

ในส่วนของเจ้าของช่องรับรู้ถึงคำบ่นของแม่ค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่งตัวเขาก็ได้ออกมาตอบคอมเมนต์ที่คนไทยส่วนใหญ่ออกมาตำหนิแม่ค้า ว่าตัวเขาไม่ได้รู้สึกขุ่นเคืองและยังคงรักประเทศไทยไม่มีวันเปลี่ยน

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement

ส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

0 ปลาทู

ใส่ความเห็น