เผยภาพห้องโดยสารรถไฟชั้น 1 ไม่สะอาดและชำรุดหลายจุด การรถไฟยอมรับว่าพังจริง


7k shares

‘รถไฟ’ คือหนึ่งในระบบการขนส่งสาธารณะที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานหลายยุคสมัย มาจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีการใช้งานรถไฟอยู่โดยที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงอะไรมากนัก

 

.

 

แต่ที่น่าตกใจมากกว่านั้นก็คือสภาพของห้องโดยสารรถไฟที่ถือว่าควรจะดีได้มากกว่านี้ ด้วยราคาห้องละ 2,899 บาท (ตั๋วผู้โดยสาร 2 ท่าน) แต่กลับได้สภาพห้องที่ไม่สะอาดและในหลายจุดของห้องโดยสารชำรุดไม่สามารถใช้งานได้

 

.

 

คุณ t (@treeserver) เปิดเผยให้เห็นสภาพห้องโดยสารของรถไฟไทยชั้น 1 ซึ่งทราบดีอยู่แล้วว่ามีสภาพเก่าแต่ไม่คาดคิดว่าจะโทรมจนน่าเกลียดขนาดนี้

 

 

หลังจากนั้นก็ได้ทำการตรวจสภาพของห้องโดยสารเพิ่มเติม หลังจากทำความสะอาดไปแล้วหนึ่งรอบ พบว่ามีทั้งคราบสกปรกที่หลงเหลือ ไฟเสียใช้งานไม่ได้ มีลมรั่วผ่านบานกระจก เสียงเครื่องปรับอากาศดัง

 

 

.

.

.

 

ภายในห้องน้ำไม่พบเครื่องกดสบู่เหลว และเครื่องทำน้ำอุ่นเสีย

 

.

 

 

จากการทวีตไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2564 ทางการรถไฟไทยจึงได้ทำการประกาศผ่านเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว

โดยระบุว่าทางด้านผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ให้ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่าเป็นขบวนรถด่วยพิเศษ ที่ 38 สุไหงโกลก – กรุงเทพ ผู้โดยสารใช้บริการเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2564 เป็นรถนอนชั้น 1 ปรับอากาศ คันที่ 1 เลขที่ 11 – 12 จากสถานีหาดใหญ่ – กรุงเทพ

 

 

พบว่าอุปกรณ์ในห้องโดยสารดังกล่าวชำรุดจริง และหลังจากรับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกทันที นำตู้โดยสารดังกล่าวมาปรับปรุงซ่อมแซมเพื่อให้ตู้โดยสารมีสภาพพร้อมใช้งาน

และกำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนนำมาให้บริการแก่ผู้โดยสารทุกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก และขอขอบคุณคุณ t ที่แจ้งข้อมูลให้ทราบ และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

 

ที่มา: @treeserver, @pr.railway

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions