ทหารอเมริกาเชื้อสายไทย ร่วมอัดคลิปผลักดันเด็กๆ ที่มีความฝันอยากเป็น ‘ทหารอเมริกา’


ก่อนหน้านี้มีข่าวที่กลายเป็นที่วิพากวิจารณ์ไปทั่วโซเชียลมีเดีย เมื่ออาจารย์ท่านหนึ่งขีดฆ่าความฝันของนักเรียนที่อยากเป็น ‘ทหารอเมริกา’ พร้อมเขียนว่าให้แก้ใหม่ เพราะมันเป็นความฝันที่เป็นไปไม่ได้

อ่านข่าว: ครูให้แก้อาชีพ ‘ทหารอเมริกา’ ที่นักเรียนอยากเป็น ขอที่เป็นไปได้ เด็กร้องอย่าดูถูกกัน

 

 

พอข่าวนี้เผยแพร่ออกไปก็มีคนแชร์ไปพูดถึงอย่างกว้างขวาง และสุดท้ายมันก็ส่งไปถึงเหล่าคนไทยผู้เป็นทหารอเมริกาจนได้ค่ะ

เหล่าทหารอเมริกันเชื้อสายไทยทั้งหลายมองว่าความฝันนี้ไม่ใช่ความฝันที่ไกลตัวเลย เพราะพวกเขายังสามารถเป็นทหารอเมริกาได้ แล้วทำไมความฝันของเด็กไทยที่อยากเป็นทหารอเมริกามันจะเป็นไปไม่ได้ล่ะ?

ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงร่วมแรงร่วมใจกันอัดคลิปวิดีโอส่งกำลังใจเหล่าเด็กไทยที่มีความฝันนี้ว่าอย่าย่อท้อกับความฝันของพวกเขาเด็ดขาด

 

 

คลิปนี้ถูกเผยแพร่ผ่านทางช่อง จ่าโออเมริกา AROUND THE WORLD เป็นช่องของคนไทยที่เป็นทหารอเมริกาและออกมาทำคลิปเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับการทำอาชีพนี้

และในครั้งนี้เป็นการออกมาทำคลิปส่งมอบกำลังใจให้เหล่าเด็กไทยที่มีความฝันอยากเป็นทหารอเมริกาค่ะ ซึ่งทุกคนก็เป็นทหารต่างสังกัดกันออกไป มีทั้งทหารบก ทหารเรือ ไปจนถึงทหารอากาศเลย

 

ชมคลิปได้ด้านล่างนี้เลย

 

อย่างพี่ทหารคนนี้เกิดที่ไทย โตที่ไทย และได้มาอยู่ในสังกัด US Navy

 

นี่คือพี่กอล์ฟ อยู่สังกัดกองทัพบกในสหรัฐอเมริกา

 

อย่างคุณพี่เอคนนี้เล่าว่าตนเป็นลูกชาวนา เกิดที่จังหวัดเพชรบูรณ์และปัจจุบันได้มาเป็นทหารอเมริกา แถมเธอยังถามหาที่อยู่ของเด็กที่ตกเป็นข่าว เพื่อที่จะได้ส่งเหรียญไปให้น้องเพื่อเป็นแรงผลักดันให้น้องในเวลาต่อไป

 

 

#เหมียวนานะ ชอบคุณพี่คนนี้มากเลยค่ะ เพราะเขาเป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์และยังพูดให้กำลังใจทุกคนเป็นสำเนียงบุรีรัมย์แบบน่ารักๆ อีก

 

 

หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมมากมาย นอกจากนี้พวกเขายังได้กำลังใจจากพี่ๆ ทหารอเมริกันเชื้อสายไทยไปอย่างเต็มเปี่ยมอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้เลยค่ะ อย่างที่พี่ๆ ทหารบอก ความฝันของพวกเราเป็นแรงขับเคลื่อนให้เราก้าวเดินต่อไปเสมอ เพราะฉะนั้นไม่ว่าใครฝันอยากจะทำอะไรจงอย่าย่อท้อเชียวนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ