CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงไทยในอเมริกาขี่สกูตเตอร์ดีๆ ไม่ได้เป็นคู่กรณีกับใคร แต่กลายเป็นเป้าถูกทำร้าย

คงจะได้เห็นข่าวคราวการทำร้ายบุคคลที่มีเชื้อชาติเอเชียกันมาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งกรณีเช่นนี้ก็ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ชาวเอเชียหรือผู้ที่มีเชื้อสายเอเชียตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมจากความเกลียดชังมากขึ้น

 

 

หนึ่งในนั้นคือคุณ Tanyapat Pymolchindhapatt หญิงชาวไทยในสหรัฐอเมริกา เธอถูกทำร้ายโดยชายผิวดำที่กำลังมีเรื่องทะเลาะกับหญิงอีก 2 รายอีกฝั่งถนน ซึ่งในขณะนั้นเองเธอกำลังขับสกูตเตอร์ในฝั่งตรงข้ามดีๆ ไม่ได้เป็นคู่กรณีกับกลุ่มคนที่กำลังทะเลาะกัน

 

 

แต่หลังจากที่เธอขับสกูตเตอร์ผ่านมาปุ๊บ ชายผิวดำก็ตั้งใจวิ่งเข้าไปต่อยเธออย่างจังจนถึงกับล้มลงบนถนน โดยที่ไม่มีใครเข้ามาให้ความช่วยเหลือเธอเลยแม้แต่คนเดียว และคนที่ทะเลาะกันมีเรื่องกันกลับแยกย้ายกันไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

คุณ Tayapat เปิดเผยว่าโชคดีที่สวมหมวกนริภัยและสวมถุงมือสามารถช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บได้บางส่วน แต่ก็โชคร้ายที่ตกเป็นเป้าถูกทำร้ายร่างกาย โดยหลังจากนั้นมีอาการปวดตามเข่าและศีรษะ รวมไปถึงสภาพจิตใจด้วย

 

 

เธอพยายามจะถ่ายรูปชายคนนั้นเอาไว้แต่ดูเหมือนว่าเขาจะกลับมาทำร้ายเธออีกรอบ จึงต้องพยายามใจเย็นและโทรเรียกสามีแทน

 

.

 

ความคืบหน้าในกรณีนี้ คุณ Tanyapat เปิดเผยกับแคทดั๊มบ์ว่าชายที่ทำร้ายเธอยังคงลอยนวลอยู่ และหลักฐานจากคลิปนี้ก็ต้องขอบคุณเพื่อนบ้านที่บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ทั้งหมด โดยในระหว่างนี้กำลังรอเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อให้ไประบุตัวชายคนดังกล่าว

ในส่วนของอาการบาดเจ็บนั้นก็ดีขึ้นตามลำดับ พร้อมกับกำลังใจดีๆ จากคนรอบข้างที่ช่วยให้ผ่านพ้นมาได้ และอยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ระมัดระวังตัวกันให้มากขึ้น

 

หวังว่าจะสามารถระบุตัวบุคคลได้ในเร็ววันนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @lismcat


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น