ไทยติดโผอันดับ 3 ประเทศที่ชาวต่างชาติอยากมาศึกษาต่อมากที่สุด


 

www.educations.com เป็นเว็บไซต์ที่ให้คำแนะนำด้านการศึกษาต่อสำหรับนักเรียน และโรงเรียนกว่า 210 ประเทศทั่วโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

ในแต่ละปีนั้น educations จะทำการจัดอันดับ 10 ประเทศที่นักเรียนต้องการไปศึกษาต่อมากที่สุดในโลก และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าในปี 2019 นี้ ประเทศไทยเราได้รับความนิยมมากอยู่ที่อันดับ 3 เลยทีเดียว

ทางเว็บไซต์ได้จัดทำโพลด้วยการสำรวจนักศึกษาต่างชาติกว่า 20,000 คน โดยนักเรียนส่วนใหญ่มีปัจจัยอยู่ 7 ข้อเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกประเทศที่จะไปศึกษาต่อ ได้แก่

วัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ, โอกาสในการประสบความสำเร็จทางอาชีพ, ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะได้รับ, การหาเพื่อน หาคอนเนคชั่นที่กว้างขวางขึ้น, คุณภาพของการศึกษา, ทุนการศึกษา และการขอวีซ่า นั่นเอง

ทางเว็บไซต์เปิดเผยต่อว่าประเทศไทยนั้นถือเป็นอันดับ 1 ในแถบทวีปเอเชีย และเป็นอันดับ 3 ของโลกที่นักศึกษาต้องการไปศึกษาต่อเลยก็ว่าได้

เนื่องจากประเทศไทยขึ้นชื่อว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม ค่าครองชีพต่ำ อาหารอร่อย อีกทั้งคนไทยยังเป็นมิตรกับชาวต่างชาติอีกด้วย

โดยประเทศที่ติดอันดับจากอันดับ 1 ไปจนถึงอันดับ 10 ได้แก่ ประเทศนิวซีแลนด์, ประเทศสเปน, ประเทศไทย, ประเทศแคนาดา, ประเทศเม็กซิโก, ประเทศคอสตาริกา, ประเทศเนเธอร์แลนด์, ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, ประเทศฝรั่งเศส และประเทศออสเตรเลียนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: https://www.educations.com/top-10-lists/top-10-study-abroad-countries-global-2019-14340

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวเมษา

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions