ประชาชนอังกฤษพร้อมใจยืนปรบมือ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุข กลุ่มฮีโร่แนวหน้าต้านไวรัส


นอกเหนือจากกำลังคน อุปกรณ์ป้องกัน และเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับบุคลากรทางการแพทย์แล้ว ความเหนื่อยล้าที่ต้องคอยป้องกันและรักษาผู้ป่วยจากไวรัส Covid-19 นั้น ก็อาจจะทำให้กำลังใจของหน่วยสาธารณสุขหมดลงไปได้เรื่อยๆ หากทุกคนไม่ปฏิบัติตามแนวทางเพื่อช่วยกันลดการแพร่ระบาด

 

 

ด้วยเหตุเช่นนี้ ขณะที่ฝั่งประเทศอังกฤษกำลังเผชิญกับจำนวนตัวเลขผู้ป่วยที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงเกิดเป็นแคมเปญในโลกออนไลน์ที่เชิญชวนให้ผู้คนออกมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สาธารณสุข NHS แนวหน้าผู้ต้านไวรัสของอังกฤษ ที่มีทั้งเจ้าหน้าที่ประจำอยู่แล้ว บวกกับอาสาสมัครที่เข้าร่วมช่วยเหลืออีกเป็นจำนวนมาก

 

ประชาชนปรบมือให้เจ้าหน้าที่ขับรถฉุกเฉิน

 

เสียงโห่ร้องพร้อมเสียงปรบมือ ดังกึกก้องทั่วอังกฤษ

 

ตำรวจก็มา

 

หน่วยดับเพลิงก็ร่วมส่งกำลังใจด้วย

 

แคมเปญดังกล่าวชื่อว่า Clap for Carers เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2020 เวลาประมาณ 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ประชาชนหลายล้านคนออกมายืนริมหน้าต่าง หน้าบ้าน หน้าสวน ริมระเบียง และตามสถานที่พักของตนเอง

 

.

.

.

 

ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่อความเสียสละของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่กำลังต่อสู้กับไวรัส Covid-19 ในอังกฤษ ณ ขณะนี้

ในขณะเดียวกันในโลกออนไลน์กระแสของ #clapforourcarers กับ #thankyouNHS ก็ขึ้นเทรนด์ตลอดทั้งวันในโซเชียลมีเดียฝั่งอังกฤษ

 

.

.

.

.

 

ทางผู้จัดตั้งแคมเปญนี้กล่าวว่าที่เชิญชวนให้คนทำแบบนี้ นั่นเป็นเพราะว่าด้วยสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ก็อยากจะให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคนได้รับรู้เอาไว้ว่าประชาชนทุกคนรู้สึกขอบคุณจากใจจริงที่ดูแลและปกป้องชีวิตของทุกคน

 

นายกรัฐมนตรี Boris Johnson ก็ร่วมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ด้วย

 

เป้าหมายก็เพียงอยากให้ทุกคนได้ช่วยกันปรบมือส่งไปถึงแนวหน้าทุกคน ไม่ว่าจะทั้งหมอ พยาบาล เภสัชกร รวมถึงเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องทุกคน

แม้จะไม่สามารถระบุชื่อของเจ้าหน้าที่ได้ทุกคน แต่อยากให้รับรู้ไว้ว่าประชาชนทุกคนรู้สึกขอบคุณกับการทำงานอย่างหนักของเจ้าหน้าที่ทุกท่าน

 

แน่นอนว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขก็ได้รับรู้และขอบคุณทุกกำลังใจเช่นเดียวกัน

.

.

 

การขึ้นป้ายขอบคุณเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกท่าน ณ Wembley Arch

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: theguardian, sky, metro, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments