กองทัพสหรัฐฯ ยืนยันคลิป “วัตถุปริศนาบินไปมา” คือของจริง หรือว่านี่จะเป็น UFO !!


ยังคงเป็นเรื่องลี้ลับที่คนทั่วโลกต่างตั้งข้อสงสัยกันมานานหลายยุคหลายสมัย กับคำถามที่ว่า “มนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือไม่?”

และการพยายามหาคำตอบของหลายๆ คนก็มักจะโยงไปถึงการค้นพบจานบิน (วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้) หรือที่เรียกกันว่า UFO

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการค้นพบเหล่านั้นก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นของจริงมั้ย เกิดขึ้นจริงหรือเปล่าหรือว่าเป็นแค่การตัดต่อกันแน่?

 

ภาพจำของสิ่งที่เรียกว่า UFO

 

เช่นเดียวกันกับคลิปวิดีโอที่ได้กลับมาเป็นกระแสในปัจจุบัน มันคือคลิปเหตุการณ์ที่เคยโด่งดังอย่างมากในช่วงปี 2014 ถึง 2015 เป็นคลิปที่แสดงถึงการค้นพบวัตถุปริศนามีหน้าตาคล้ายกับ UFO

ถึงอย่างนั้น คลิปดังกล่าวก็ยังไม่เคยได้รับการยืนยันว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ จนกระทั่งในช่วงกลางเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา คลิปนี้ก็ได้ถูกนำมาพูดถึงอีกครั้งผ่านกลุ่มองค์กรวิจัย UFO ทั้งหลาย

 

คลิปดังกล่าว

 

และสิ่งที่ทำให้มันกลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงอย่างมากในตอนนี้ก็เพราะว่าทาง กองบินทหารเรือ ของสหรัฐอเมริกา ได้ออกมายืนยันแล้วว่า

“นั่นคือคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งทางนักบินของเราได้เป็นคนค้นพบ”

 

 

Joseph Gradisher ตัวแทนของกองทัพเรือสหรัฐฯ กล่าวว่า นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นบนความสูง 30,000 ฟุต บริเวณชายฝั่งตะวันออกในปี 2014 ถึง 2015

โดยความแปลกประหลาดดังกล่าวนั้นก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ครั้งเดียว แต่มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแทบทุกวันในช่วงของการฝึกซ้อม จึงไม่แปลกที่นักบินของกองทัพจะสามารถเก็บภาพมันเอาไว้ได้

 

 

Joseph อธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมว่า สิ่งที่เห็นในคลิปนั้นเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเหนือเสียง โดยที่ไม่มีการแสดงให้เห็นถึงเครื่องยนต์ใดๆ ที่ควรจะมีเหมือนอย่างเครื่องบินลำอื่นๆ เลย

“เพราะอย่างนั้น ทางกองทัพจึงขนานนามเจ้าสิ่งนี้ว่าเป็น ‘ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้’”

 

 

คำยืนยันจากปากของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่เรียกมันว่า Unidentified Aerial Phenomena (UAP) ได้สร้างความฮือฮาให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก…

เพราะไม่มีใครคิดเลยว่าทางกองทัพจะออกมายืนยันด้วยตัวเองแบบนี้ ทั้งๆ ที่พวกเขาจะบ่ายเบี่ยงอ้างว่าเป็นอย่างอื่นไปก็ได้

John Greenwald ผู้เขียนหนังสือ The Black Vault ซึ่งเกี่ยวกับความลับของรัฐบาลสหรัฐฯ เขาก็ได้ออกมาพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ว่า…

“ผมคิดเอาไว้ว่าเมื่อไหร่ที่ทางกองทัพสหรัฐฯ ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ เขาก็คงจะให้ข้อมูลไปว่ามันเป็นโดรนหรือบอลลูน อะไรทำนองนั้น”

“แต่ว่าพวกเขาไม่ทำ ตรงกันข้ามพวกเขากลับเรียกมันว่า ‘ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้’ สร้างความเซอร์ไพรส์ ความตื่นเต้น และแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่อยากจะรู้ความจริงของเจ้าสิ่งนี้”

 

John Greenwald

 

อย่างไรก็ตาม จากรายงานในวันที่ 18 กันยายน 2019 กล่าวว่า แม้เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นจริง แต่มันก็ไม่ควรถูกเผยแพร่ออกไปในที่สาธารณะ

Joseph กล่าวว่าคลิปดังกล่าวไม่ถือว่าเป็นความลับ แต่เขาก็มั่นใจว่าทางกองทัพเรือไม่ได้เป็นคนเผยแพร่มันออกไปอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นก็อาจทำให้นำไปสู่การสืบสวนหาว่าใครกันที่นำคลิปไปเผยแพร่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , Unilad , Time , Business Insider 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions