CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

กองทัพสหรัฐฯ ยืนยันคลิป “วัตถุปริศนาบินไปมา” คือของจริง หรือว่านี่จะเป็น UFO !!

ยังคงเป็นเรื่องลี้ลับที่คนทั่วโลกต่างตั้งข้อสงสัยกันมานานหลายยุคหลายสมัย กับคำถามที่ว่า “มนุษย์ต่างดาวมีจริงหรือไม่?”

และการพยายามหาคำตอบของหลายๆ คนก็มักจะโยงไปถึงการค้นพบจานบิน (วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้) หรือที่เรียกกันว่า UFO

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วการค้นพบเหล่านั้นก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นของจริงมั้ย เกิดขึ้นจริงหรือเปล่าหรือว่าเป็นแค่การตัดต่อกันแน่?

 

ภาพจำของสิ่งที่เรียกว่า UFO

 

เช่นเดียวกันกับคลิปวิดีโอที่ได้กลับมาเป็นกระแสในปัจจุบัน มันคือคลิปเหตุการณ์ที่เคยโด่งดังอย่างมากในช่วงปี 2014 ถึง 2015 เป็นคลิปที่แสดงถึงการค้นพบวัตถุปริศนามีหน้าตาคล้ายกับ UFO

ถึงอย่างนั้น คลิปดังกล่าวก็ยังไม่เคยได้รับการยืนยันว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ จนกระทั่งในช่วงกลางเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา คลิปนี้ก็ได้ถูกนำมาพูดถึงอีกครั้งผ่านกลุ่มองค์กรวิจัย UFO ทั้งหลาย

 

คลิปดังกล่าว

 

และสิ่งที่ทำให้มันกลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงอย่างมากในตอนนี้ก็เพราะว่าทาง กองบินทหารเรือ ของสหรัฐอเมริกา ได้ออกมายืนยันแล้วว่า

“นั่นคือคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งทางนักบินของเราได้เป็นคนค้นพบ”

 

 

Joseph Gradisher ตัวแทนของกองทัพเรือสหรัฐฯ กล่าวว่า นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นบนความสูง 30,000 ฟุต บริเวณชายฝั่งตะวันออกในปี 2014 ถึง 2015

โดยความแปลกประหลาดดังกล่าวนั้นก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ครั้งเดียว แต่มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแทบทุกวันในช่วงของการฝึกซ้อม จึงไม่แปลกที่นักบินของกองทัพจะสามารถเก็บภาพมันเอาไว้ได้

 

 

Joseph อธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมว่า สิ่งที่เห็นในคลิปนั้นเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเหนือเสียง โดยที่ไม่มีการแสดงให้เห็นถึงเครื่องยนต์ใดๆ ที่ควรจะมีเหมือนอย่างเครื่องบินลำอื่นๆ เลย

“เพราะอย่างนั้น ทางกองทัพจึงขนานนามเจ้าสิ่งนี้ว่าเป็น ‘ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้’”

 

 

คำยืนยันจากปากของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่เรียกมันว่า Unidentified Aerial Phenomena (UAP) ได้สร้างความฮือฮาให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก…

เพราะไม่มีใครคิดเลยว่าทางกองทัพจะออกมายืนยันด้วยตัวเองแบบนี้ ทั้งๆ ที่พวกเขาจะบ่ายเบี่ยงอ้างว่าเป็นอย่างอื่นไปก็ได้

John Greenwald ผู้เขียนหนังสือ The Black Vault ซึ่งเกี่ยวกับความลับของรัฐบาลสหรัฐฯ เขาก็ได้ออกมาพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ว่า…

“ผมคิดเอาไว้ว่าเมื่อไหร่ที่ทางกองทัพสหรัฐฯ ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ เขาก็คงจะให้ข้อมูลไปว่ามันเป็นโดรนหรือบอลลูน อะไรทำนองนั้น”

“แต่ว่าพวกเขาไม่ทำ ตรงกันข้ามพวกเขากลับเรียกมันว่า ‘ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้’ สร้างความเซอร์ไพรส์ ความตื่นเต้น และแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่อยากจะรู้ความจริงของเจ้าสิ่งนี้”

 

John Greenwald

 

อย่างไรก็ตาม จากรายงานในวันที่ 18 กันยายน 2019 กล่าวว่า แม้เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นจริง แต่มันก็ไม่ควรถูกเผยแพร่ออกไปในที่สาธารณะ

Joseph กล่าวว่าคลิปดังกล่าวไม่ถือว่าเป็นความลับ แต่เขาก็มั่นใจว่าทางกองทัพเรือไม่ได้เป็นคนเผยแพร่มันออกไปอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นก็อาจทำให้นำไปสู่การสืบสวนหาว่าใครกันที่นำคลิปไปเผยแพร่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , Unilad , Time , Business Insider 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น