กินป่ะ? กลุ่มวีแกนกำลังประท้วง สองหนุ่มออสซี่มายืนกินไก่ยั่วต่อหน้า ชวนกินอีกต่างหาก


12.9k shares

เรียกได้ว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากันอยู่เสมอระหว่างคนทานเนื้อกับคนทานผัก เพราะเรื่องราวทำนองนี้จะเกิดขึ้นเป็นประจำในต่างประเทศเวลาที่มีกลุ่มวีแกนออกมาประท้วงอะไรสักอย่าง เช่นเดียวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ที่เมลเบิร์น ออสเตรเลีย

 

 

สองหนุ่มนามว่า Nick กับ Bill ได้อัปโหลดวิดีโอคลิปที่ทั้งคู่ออกมายืนต่อหน้ากลุ่มผู้ประท้วงที่เป็นวีแกน พร้อมกับถือกล่องไก่ทอดยี่ห้อดังอักษรย่อ KFC ติดมือมาด้วย

 

 

ในขณะที่กลุ่มวีแกนกำลังยืนประท้วงบนทางเท้ากันอย่างสงบเพื่อต่อต้านการฆ่าสัตว์เพื่อนำมาเป็นอาหาร สองหนุ่มก็เริ่มนำไก่ทอดออกมายืนกินโชว์ต่อหน้าพวกเขา แถมนาย Bill (ผมบลอนด์) ยังชักชวนให้มากินด้วยกันอีกต่างหาก

 

 

ฝั่งวีแกนให้การปฏิเสธอย่างสุภาพและบอกว่าเขาไม่สนใจที่จะทานไก่ทอดเจ้าดังอักษรย่อ KFC “ผมตอบคำถามคุณไปแล้วไม่ใช่เหรอ? ผมบอกว่าไม่”

ก่อนที่ Bill จะตอบกลับว่า ‘ขอให้โชคดีละกันนะ’ แล้วก็หม่ำไก่ทอดยั่วอีกครั้ง

 

คลิปที่เป็นประเด็น

https://www.youtube.com/watch?v=VzikMj1Lz_U

 

อย่างไรก็ดีหลังจากที่คลิปตัวนี้โผล่ไปในโลกออนไลน์แล้ว มันก็จุดประเด็นถกเถียงกันขึ้นมาว่าการกระทำเช่นนี้เหมาะสมหรือไม่อย่างไร?

 

 

ทางด้านคนที่เห็นด้วยระบุว่า ฝั่งวีแกนสามารถผลักดันความเป็นวีแกนมาสู่คนอื่นได้ แล้วทำไมคนที่ทานเนื้อปกติอย่างสองคนนี้ทำจะทำไม่ได้บ้าง? หากฝั่งนั้นนำความคิดมาฝังหัวคนอื่นได้ คนที่ทานเนื้อก็ทำได้เหมือนกัน

ส่วนคนที่ไม่เห็นด้วยก็ระบุว่าการทำแบบนี้เป็นการไม่ให้เกียรติคนอื่น มันดูไม่เท่ หากมีคนคิดต่างแต่แสดงออกอย่างสุภาพ แล้วมาเจอกินอาหารต่อหน้ายั่วยุแบบนี้ถือว่าไม่สมควรทำ

 

ที่มา: dailymail, ladbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

12.9k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions