“นุ้งแมวจอมดื้อ” ตอนเด็กว่านอนสอนง่าย แต่พอโตมาเถียงเก่งจนทาสต้องยอมแพ้!!


หลายคนบอกว่าเด็กกับสัตว์เลี้ยงนั้นมีนิสัยที่คล้ายกัน คือตอนเด็กไม่ว่าพ่อแม่จะพูดอะไร ก็เชื่อฟังไปซะหมด แต่พอโตขึ้นก็เริ่มเรียนรู้ที่จะเถียง พ่อแม่พูดอะไร เถียงกลับทุกดอก

อย่างกรณีของน้องแมวตัวนี้ที่เถียงทาสคำไม่ตกฟาก ทั้งๆ ที่ตัวน้องนั่นแหละที่ทำผิด

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าคุณนิม มีน้องแมวจอมซนอยู่ตัวหนึ่ง ตอนเด็กๆ มันน่ารัก น่าเอ็นดู ว่านอนสอนง่าย เวลาทำผิดแล้วโดนดุ น้องจะนั่งฟังนิ่งพร้อมทำหน้ารู้สึกผิด

 

 

แต่เมื่อน้องแมวโตขึ้น ปีกกล้าขาแข็ง และรู้ว่ายังไงมนุษย์ก็เป็นทาส มันกลายเป็นแมวขี้เถียง เถียงคำไม่ตกฟาก และไม่เคยยอมรับผิด

 

 

ล่าสุด น้องแมวได้ก่อเรื่องอีกแล้ว โดยมันได้เปิดตู้เก็บของเพื่อเข้าไปนั่งเล่น ซึ่งถ้านั่งอย่างเดียวคงไม่มีใคร แต่นี่นางเล่นรื้อทุกอย่างออกจากตู้ จนตกลงมากระจาดกระจายบนพื้น

 

 

เมื่อคุณนิมมาเห็น เธอจึงดุมันไปตามระเบียบ แต่เจ้าเหมียวจอมดื้อนั้นไม่ยอมให้มนุษย์ทาสมาด่าอยู่ฝ่ายเดียว มันจึงเถียงกลับทุกคำ เพื่อแสดงให้เห็นว่ามันเป็นเจ้านาย จะทำอะไรก็ได้ และใครก็ห้ามมาดุ มาว่ามัน

 

 

อย่างไรก็ตาม น้องแมวใช้เสียงสองในการเถียงทาส ซึ่งเป็นเสียงที่แฝงไปด้วยความกลัวเล็กน้อย สงสัยว่ามันเพิ่งจะเถียงทาสครั้งแรก เลยยังกล้าๆ กลัวๆ อยู่บ้าง และมันก็น่าเอ็นดูซะด้วยสิ

เมื่อเป็นแบบนี้ คุณนิมรู้เลยว่าเธอต้องแพ้มันแน่ๆ จึงได้หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายคลิปไว้ เพื่อให้คนที่คิดจะเป็นทาสแมวดูไว้เป็นอุทาหรณ์ว่าถ้าเลี้ยงแมวแล้ว คุณอาจต้องเจอกับประสบการณ์แบบนี้

 

 

ด่ามาด่ากลับไม่โกงนะ

 

กลัวนะ แต่ก็ไม่อยากโดนดุอยู่ฝ่ายเดียวอะ

https://www.facebook.com/nim.busarin/videos/pcb.661122221199763/188230532678665/?type=3&theater

 

แล้วเจ้านายของเพื่อนๆ ล่ะ เถียงเก่งแบบนี้มั้ย?

 

ที่มา Nim Butsarin

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments