CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้คนกว่า 1.6 ล้านร่วมลงนาม ต่อต้านหนังตลกใน Netflix กับเนื้อหาที่ว่า “พระเยซูเป็นเกย์”

The First Temptation of Christ คือชื่อของภาพยนตร์ความยาว 46 นาทีที่เข้าฉายใน Netflix ประเทศบราซิล

สำหรับหนังเรื่องนี้ บางคนอาจมองว่าเป็นหนังตลกทั่วๆ ไปที่ถูกทำขึ้นมาพิเศษเพื่อเทศกาลคริสต์มาสโดยเฉพาะ แต่แล้วเนื้อหาของหนังก็ได้สร้างความไม่พอใจอย่างมากกับคนนับล้าน

 

 

ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวมีเนื้อหาเกี่ยวกับ ‘พระเยซูผู้เป็นเกย์’ มีความสัมพันธ์ทางเพศกับเพื่อนชายที่ชื่อว่า Orlando แต่ต้องปิดบังมันเอาไว้

ทาง Netflix ให้คำอธิบายหนังเรื่องนี้เอาไว้ว่า…

“เยซูผู้เข้าวัยเลขสามพาแขกที่คาดไม่ถึงกลับมาพบครอบครัวในตอนพิเศษวันคริสต์มาสสุดแหวกแนวที่หาชมได้ใน “เลี้ยงสั่งลา ฮาหลุดโลก” เท่านั้น”

 

 

เนื้อหาที่ว่านั้นเองที่ทำให้เหล่าชาวคริสเตียนจำนวนมากในบราซิลและทั่วโลก ร่วมลงนามเพื่อให้ Netflix ลบหนังเรื่องนี้ออกไป และหวังให้มีการดำเนินคดีกับทางผู้จัดและผู้กำกับหนังด้วย

พวกเขามองว่าหนังเรื่องนี้ทำขึ้นมาเพื่อโจมตีศาสนาคริสต์โดยตรง เป็นอาชญากรรมที่ทำลายความเชื่อของชาวคริสเตียน บิดเบือนและดูถูกความเชื่อของพวกเขาอย่างรุนแรงและเห็นได้ชัด

 

 

Eduardo Bolsonaro ลูกชายของ Jair Bolsonaro ประธานาธิบดีบราซิล เขาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ในทวิตเตอร์ว่า…

“เราสนับสนุนเรื่องอิสรภาพของการแสดงออกในสิ่งต่างๆ แต่มันจะคุ้มกันหรือกับการโจมตีความเชื่อของประชากรกว่า 86%?”

 

 

Henrique Soares da Costa บาทหลวงในบราซิล เขาก็ออกมาบอกว่าตนเองได้ยกเลิกบริการของ Netflix ไปแล้ว หลังจากที่ได้เห็นหนังเรื่องนี้ที่ไม่เคารพความเชื่อของผู้คนอย่างโจ่งแจ้ง

และจากการร่วมลงนามในเว็บไซต์ Change.org ปัจจุบันก็มีผู้ลงชื่อไปแล้วมากกว่า 1,624,307 คน ซึ่งรายชื่อก็ยังคงเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ 3,000,000 รายชื่อ

 

 

ขณะเดียวกัน ทาง Netflix ก็ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆ ในเรื่องนี้ และยังคงพบว่าพวกเขาไม่ได้ลบหนังเรื่องดังกล่าวออกไป แต่หากปล่อยไว้ก็อาจส่งผลกระทบระยะยาวกับการให้บริการในประเทศบราซิลได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheHansIndia , Unilad , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น