หนุ่มประดิษฐ์ ‘ปืนยิงหน้ากาก’ แก้ไขปัญหาพวกขี้ดื้อ ไม่ยอมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ


หนทางนักสร้างนักประดิษฐ์ต่างๆ ก็มาจากกระบวนการคิดแก้ไขปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเราเอง ทว่าในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ที่นี่มีผู้คนใช้สิทธิเสรีภาพในการ ‘ไม่ขอสวมใส่หน้ากากอนามัย’ ตามมาตรการป้องกันโรคระบาด

 

 

แม้ว่าจะมีการออกมาเตือนและขอความร่วมแล้วก็ตาม บางคนก็ยังคงปฏิเสธไม่ขอใส่หน้ากากอนามัยเวลาไปตามสถานที่สาธารณะต่างๆ ก็จะเกิดภาพเดือดๆ ของชาวอเมริกันที่ทะเลาะกันเรื่องนี้ไม่จบไม่สิ้น

 

 

นาย Allen Pan พ่อหนุ่มยูทูบเบอร์นักประดิษฐ์จึงพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขปัญหานี้ เมื่อพิจารณาว่าจะทำให้คนยอมใส่หน้ากากได้ยังไง ในเมื่อคลิปให้ความรู้ต่างๆ ก็ไม่ได้ผลกับคนเหล่านี้เลย

ไอเดียของเขาที่คิดขึ้นมาได้คือ ‘ปืน’ มันคือปืนยิงหน้ากากอัดเข้าหน้าคนนี่แหละ เขาให้เหตุผลระบุเอาไว้ว่ากลุ่มคนที่ต่อต้านหน้ากากอนามัย มักจะเป็นพวกประเภทแคร์บทบัญญัติข้อที่สองว่าด้วยสิทธิในการครอบครองปืน

 

 

ในเมื่อชาวอเมริกันชอบปืนมากเขาก็เลยใช้ปืนนี่แหละเป็นตัวแก้ปัญหา แทนที่จะขอร้องให้พวกเขาใส่หน้ากากป้องกันตัวเอง…

นาย Allen จะทำให้คนเหล่านั้นเข้าใจด้วยวิธีการที่ทั้งเต็มใจและไม่เต็มใจ นำส่วนผสมของข้อบัญญัติครอบครองปืนและสาธารณสุขออกมาเป็นปืนยิงหน้ากากยัดใส่หน้าคนแบบนี้

 

 

ปืนยิงหน้ากากนี้ผ่านกระบวนการคิดค้นของนาย Allen อย่างละเอียด มีการทดสอบใช้งานยิงกับตัวเองก่อนที่จะออกไปลองยิงข้างนอกในพื้นที่จริง

ซึ่งปรากฎว่ามันก็ใช้งานได้ดีเลยทีเดียว หากเล็งดีๆ หน้ากากจะพุ่งไปรัดบริเวณหลังคอปิดจมูกกับปากพอดี แต่ก็หวังว่าจะไม่ได้นำไปยิงใส่ใครเข้าจริงๆ เดี๋ยวจะมีปัญหาตามมาอีกแน่นอน

 

 

ที่มา: @AnyTechnology, vt, unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments