มิตรภาพแปลกๆ เมื่อหนูน้อยวิ่งเข้าไปกอดเจ้าเหมียว หลังทั้งคู่เหนื่อยจากการไล่ล่า


โดยธรรมชาติของแมวทั่วไปแล้ว เวลาเห็นหนู สัญชาตญาณนักล่าของมันจะทำงานทันที และพวกมันจะไล่ล่าหนูจนกว่าจะจับได้ ส่วนหนูก็จะกลัวแมวมากๆ และหากเลือกได้ พวกมันจะไม่เข้าใกล้แมวเด็ดขาด

แต่ก็มีแมวและหนูบางตัวที่แหกกฏของธรรมชาตินั้น เช่น แมวกับหนูจากประเทศจีนคู่นี้ พวกมันได้สร้างมิตรภาพที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้ ราวกับการ์ตูนทอมแอนด์เจอร์รี่

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 2 วันก่อนที่เมืองเซียงหยาง ประเทศจีน โดยมีแมวสีดำตัวหนึ่ง กำลังไล่ล่าหนูที่วิ่งหนีวนไปวนมาทั่วถนน

แต่ดูเหมือนว่า แมวตัวนี้ไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายหนูเลย เพราะสักพัก มันก็ตัดสินใจหยุดไล่ล่า แล้วทิ้งตัวนอนราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

 

ทางด้านเจ้าหนูเองก็คงไม่คิดว่าตัวเองถูกล่าจริงๆ เพราะตอนที่แมวกำลังนอนพักนั้น แทนที่มันจะวิ่งหนีไป มันกลับเฝ้าดูแมวอยู่ห่างๆ

สักพักเจ้าหนูตัวน้อยก็ทำในสิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึง โดยการวิ่งเข้าไปขดตัวใต้ท้องของเจ้าเหมียว ดูเหมือนมันจะต้องการอ้อมกอดหลังจากเล่นวิ่งไล่จับ

 

 

ด้านเจ้าเหมียวก็ตอบรับความต้องการของเจ้าหนู มันไม่ได้ลุกหนี แต่ยอมให้หนูนอนใต้แต่โดยดี ซึ่งพฤติกรรมนี้เผยให้เห็นมิตรภาพอันน่าเหลือเชื่อระหว่างสัตว์ 2 ชนิดนี้

 

 

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มันก็ได้สร้างความบันเทิงให้ชาวเน็ตทั่วโลก โดยมีหลายคนที่เปรียบเทียบมิตรภาพของพวกเขาเหมือนคู่ของทอมกับเจอร์รี่ในการ์ตูน

 

 

พักรบแล้วมารักกันดีกว่าเนอะ

 

ที่มา dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments