ปลาส้มแท้ๆ!! แม่ค้าเข้ากลุ่ม ‘ตามล่าหาปลาส้ม’ ลงขายไม่นานดังระเบิด ก็มันปลาส้มจริงๆ นะ


คุณคงไม่คิดว่าการใช้ศัพท์เรียกเฉพาะกลุ่มสำหรับบางสิ่งบางอย่าง อาจจะทำให้เกิดเรื่องไม่คาดคิดแบบนี้ขึ้นมาเลยก็ได้นะ เพราะอยากกลุ่มคนชอบทานปลาแซลมอนก็จะมีโค้ดลับเรียกอย่าง ‘ปลาส้ม’ เพราะด้วยเนื้อสีส้มของมันนั่นแหละ

 

 

ปรากฎว่าในช่วงเช้าของวันที่ 5 มกราคม 2564 ภายในกลุ่ม ตามล่าหาปลาส้ม (Salmon lovers) บนเฟสบุ๊ก ก็มีแม่ค้าเข้ามาโพสต์ขายของเหมือนกับพ่อค้าแม่ค้าท่านอื่นๆ นั่นแหละ

แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันเลยก็คือสินค้าที่นำมาโพสต์ขาย…

 

เพราะด้วยคำว่าปลาส้มในกลุ่มหมายถึงปลาแซลมอนที่มีเนื้อสีส้ม แต่เมื่อคุณ Narinthip Theagna ลงโพสต์ขายสินค้าบ้าง มันก็คือปลาส้มนั่นแหละ แต่มันคือปลาส้มจริงๆ ที่เป็นเมนูอาหารหมักจากปลา ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อสีส้มของปลาแซลมอนแต่อย่างใด 5555555

 

ภาพที่นำมาประกอบการลงโพสต์ เออ ก็ปลาส้มนี่นา…

 

“ปลาส้ม เขื่อนลำปาว by เจ้นีย์ แซบยกนิ้ว รับส่งทั่วไทย มีบริการเก็บเงินปลายทาง”

 

นี่ก็ปลาส้ม

 

ปลาส้มเหมือนกัน

 

ปรากฎว่าหลังจากที่ลงโพสต์ไปแล้ว ในส่วนของชาวเน็ตที่ตามอยู่ในกลุ่มตามล่าหาปลาส้มก็ให้เสียงตอบรับได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ด้วยยอดแสดงความรู้สึกรวมๆ 3,000 ครั้ง คอมเมนท์ไม่หยุดหย่อน และยอดแชร์อีกเป็นพัน

 

คอมเมนท์บางส่วนจากกลุ่มตามล่าหาปลาส้ม

“อันนี้ของแท้”
“ส้มแท้100%”
“ปลาส้มของจริง”
“คนละส้มมมม 555555”
“พีคคคคคค 55555”
“หยั่งชอบบบบบบ55555”
“สมาชิก​ในกลุ่ม​ตื่นตัวกันมากกับโพสต์​นี้​ 5555”

อย่างไรก็ดี ทางด้านคุณ Narinthip ก็ขออภัยที่เข้าใจผิดโดยไม่คิดว่าทางกลุ่มจะเรียกปลาแซลมอนว่าเป็นปลาส้ม แต่ทางกลุ่มก็ยินดีต้อนรับให้เปิดพื้นที่ขายได้อย่างไม่มีปัญหา หากใครกำลังหิวปลาส้มก็แวะไปดูกันเด้อ!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: กลุ่มตามล่าหาปลาส้ม (Salmon lovers)

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments