สรุปประเด็นร้อน นักข่าวข่มขืนสาวเมื่อ 4 ปีก่อน ล่าสุดฐปณีย์สั่งพักงาน – แฟนฝ่ายหญิงชี้แจง


กลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกอินเทอร์เน็ตในทันที เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งออกมาแฉว่าตนเองเคยถูกผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวตัวย่อ The R…. ข่มขืนเมื่อ 4 ปีก่อน

ทำให้เหตุการณ์นี้ยังฝังและเป็นแผลในหัวใจมาตลอด ซึ่งเธอยังไม่เคยได้รับคำขอโทษอย่างจริงใจและต้องการให้ฝ่ายชายออกมารับผิดชอบการกระทำในอดีต ด้วยการแถลงการณ์ยอมรับและขอโทษกับสิ่งที่เคยกระทำ

อ่านข่าว: สาวเผยตกเป็นเหยื่อข่มขืนจาก “ผู้สื่อข่าว” ที่เคยเป็นเพื่อน จำได้ทุกอย่าง-ไม่เคยขอโทษอย่างจริงใจ

 

 

และล่าสุดก็มีความคืบหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้แล้ว วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมารวบรวมและสรุปเรื่องราวความคืบหน้าให้ทุกคนได้อ่านกันในบทความนี้กันเลย

 

ผู้สื่อข่าวหนุ่มออกมาขอโทษ

หลังจากที่เรื่องราวกลายเป็นข่าวไปในวงกว้าง เมื่อคืนนี้ทางด้านผู้สื่อข่าวหนุ่มจากสำนักข่าว The Reporters ที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นผู้กระทำการข่มขืนหญิงสาวคนดังกล่าวก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วดังนี้

.

.

ทางด้านของหญิงสาวไม่พอใจกับคำแถลงการณ์ของฝ่ายผู้สื่อข่าวเป็นอย่างมากและมองว่ายังไม่ได้เป็นการยอมรับผิดหรือมีการขอโทษแบบจริงใจเลย

นอกจากนี้เธอยังกล่าวอีกว่าหากฝ่ายชายไม่สามารถพูดเรื่องราวในที่สาธารณะได้ เธอก็จะเป็นคนเล่าแทนอีกด้วย

.

.

.

‘ฐปณีย์ ‘ สั่งพักงานผู้สื่อข่าวชายทันที

เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยมีผู้สื่อข่าวของ The Reporters เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทางด้านผู้ก่อตั้ง The Reporters อย่าง ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจค่ะ

เธอได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวนี้ ถึงแม้ว่าเป็นเรื่องราวในอดีตและยังไม่มีการพิสูจน์ทางกฎหมาย แต่เธอก็ขอแสดงความรับผิดชอบทางจริยธรรมเพื่อเป็นทางออกของทุกฝ่าย

จึงประกาศพักงานผู้สื่อข่าวชายคนดังกล่าวเป็นเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันนี้ (25 พฤศจิกายน 2020) เป็นต้นไป

.

.

 

ทางฝั่งของฝ่ายหญิงก็รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังยืนยันให้ฝ่ายผู้สื่อข่าวชายออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการแบบจริงจังสักที

.

.

แฟนหนุ่มของเหยื่อออกโรงเล่าประสบการณ์อันเลวร้าย

เรื่องราวนี้เริ่มได้รับการพูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงคิวของแฟนหนุ่มของหญิงสาวได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์นี้บ้าง

ตัวของแฟนหนุ่มเล่าว่าตนเองคบกับหญิงสาวคนนี้มานานกว่า 4 ปี แม้เรื่องราวจะเกิดขึ้นก่อนคบหาดูใจกัน แต่แผลใจของหญิงสาวยังไม่เคยจางหาย เธอยังคงเจ็บปวดกับความทรงจำอันเลวร้ายตลอดมา

และเขาก็ยืนยันว่าต้องการให้ผู้สื่อข่าวชายคนดังกล่าวออกมาแถลงการณ์ขอโทษอย่างชัดเจนและจริงใจให้เร็วที่สุด

.

.

.

นี่คือเรื่องราวความคืบหน้าทั้งหมดของเหตุการณ์นี้ค่ะ หากมีเรื่องราวอะไรคืบหน้าทางทีมงานแคทดั๊มบ์จะรีบมาเล่าให้ทุกคนฟังเลยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments