CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บริษัทอังกฤษ นำภาพยูเอฟโอแรงบันดาลใจ The X-Files ออกประมูล คาดทำเงินร่วม 2 แสน

นับว่าเป็นข่าวที่ค่อนข้างน่าสนใจสำหรับคนที่หลงใหลในเรื่องราวของอวกาศและ UFO เลยทีเดียว เมื่อล่าสุดนี้เองบริษัทจัดการประมูลผลงานศิลปะซัทเทบีส์ ได้มีการนำชุดภาพยูเอฟโอจำนวนมาก ออกมาตั้งประมูลในงานประมูลแบบออนไลน์ของบริษัท

โดยภาพถ่ายส่วนใหญ่ที่ถูกนำออกมาประมูลจากในครั้งนี้ เป็นภาพถ่ายเกี่ยวกับอวกาศ ที่ได้ชื่อว่ามีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดกลุ่มหนึ่งของโลก ซึ่งรวมไปถึงภาพถ่าย UFO 6 ชิ้นของคุณ  “Billy” Eduard Albert Meier จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และภาพถ่ายต้นแบบของภาพ “I Want to Believe” ซึ่งโด่งดังจากซีรีย์ The X-Files

 

ภาพที่ใช้ในการสร้างโปสเตอร์ “I Want to Believe” ที่มีชื่อเสียง

 

ภาพถ่าย I Want to Believe นั้น สำหรับแฟนๆ ซีรีย์อาจจะเป็นอะไรที่คุ้นเคยกันดีในฐานะของโปสเตอร์ในสำนักงานของสายลับพิเศษ FBI อย่าง Fox Mulder (แสดงโดย David Duchovny) และในการประมูลครั้งนี้เอง ภาพดังกล่าวก็ได้ถูกคาดการไว้ว่าจะขายได้ในราคาตั้งแต่ 180,000-270,000 บาทเลย

แต่ภาพถ่าย I Want to Believe ก็ไม่ใช่ภาพเดียวที่ทางบริษัทซัทเทบีส์คาดการว่าจะถูกประมูลไปด้วยจำนวนเงินมหาศาลแต่อย่างไร เพราะในบรรดาภาพที่ถูกนำมาประมูลนั้นก็ยังมีภาพถ่ายเก่าแก่อื่นๆ ของ Albert Meier ที่ถูกใช้ในภาพตัวอย่าง The X-Files ภาครีบูตด้วย

 

หนึ่งในภาพถ่าย 6 ภาพที่ถูกใช้ในภาพตัวอย่างของ The X-Files ภาครีบูต

 

โดยผลงานภาพเหล่านี้ได้ถูกคาดการไว้ว่าจะขายได้ในราคาตั้งแต่  120,000-180,000 บาทอีกที

ส่วนสำหรับคนที่ไม่ได้ชื่นชอบซีรีย์ The X-Files แต่ก็สนใจภาพเก่าๆ เกี่ยวกับอวกาศทางบริษัทก็ได้มีการนำภาพของ Bill Taub ช่างภาพอาวุโสคนแรกของนาซา ผู้บันทึกเหตุการณ์สำคัญทุกเรื่องตั้งแต่ Project Mercury จนถึงภารกิจสุดท้ายของ Apollo มาวางประมูลด้วย

 

หนึ่งในภาพถ่ายเก่าแก่ของนาซา ที่ถูกนำมาประมูลขายภายในงาน

 

และภาพที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ก็ยังไม่นับรวมถึงภาพถ่ายจากยานอวกาศสำรวจดวงจันทร์ของนาซา และคอลเลกชันภาพถ่ายของนาซาอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากจากตัวแทนจำหน่าย Philip Kulpa เลยด้วย

ดังนั้น หากเพื่อนๆ สนใจที่จะเข้าร่วมการประมูลในครั้งนี้ เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปชมข้อมูลสินค้าที่จะออกประมูลเพิ่มเต็มกันได้ ที่นี่ แต่อาจจะต้องรีบกันหน่อยนะ เพราะการประมูลในครั้งนี้ จะจัดถึงแค่ในวันที่ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ที่จะถึงนี้เท่านั้น

 

ที่มา foxnews, yahoo,artnet และ sothebys


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น