หัวขโมยเดินเข้าไปในบ้านคนชราวัย 88 ปี กลางวันแสกๆ แล้วขโมยเงินไปต่อหน้าต่อตาเลย


ขึ้นชื่อว่า ‘หัวขโมย’ แล้ว ก็ย่อมต้องถูกตีตราว่าเป็นคนไม่ดี เป็นคนก่ออาชญากรรม กระทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย แต่ใครเล่าจะคิดว่า ‘หัวขโมย’ คนหนึ่งจะทำเรื่องที่เลวร้ายได้ถึงเพียงนี้!!

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในเมือง Leeds ประเทศอังกฤษ ที่บ้านของคุณตา Dennis Birch วัย 88 ปี ถูกชายแปลกหน้าบุกรุกเข้ามาในบ้าน แล้วก็ปล้นเงินของเขาไปแบบชนิดที่ว่าต่อหน้าต่อตาเลยทีเดียว

เหตุเกิดเวลาประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของวันที่ 10 กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา คุณปู่ Dennis กำลังนั่งอยู่บนวีลแชร์ในบ้าน และได้เปิดประตูทิ้งเอาไว้ เพราะว่าอากาศร้อน

 

แล้วจู่ๆ ก็มีชายแปลกหน้าเดินเข้ามาในบ้านเฉยเลย!?

 

ภาพเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกเอาไว้ได้โดยกล้องวงจรปิด เราจะเห็นได้ว่าชายแปลกหน้าได้พูดคุยกับคุณปู่โดยใช้ภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ทำให้คุณปู่ฟังไม่รู้เรื่อง

คุณปู่พยายามไล่ให้เขาออกจากบ้านไป แต่ชายคนดังกล่าวก็พูดคุยและใช้วิธีการหันเหความสนใจก่อนที่จะหยิบกระเป๋าสตางค์ของคุณปู่ และฉกเงินจำนวน 5 ปอนด์ (200 บาท) ที่อยู่ในนั้นไป ก่อนจะวางกลับไปที่เดิม

 

 

Paul Daley ลูกชายของคุณปู่ Dennis พอได้ทราบเรื่องก็รู้สึกเป็นกังวลเป็นอย่างมาก “คนที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ดูก็รู้แล้วว่าเป็นมืออาชีพ”

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มันทำให้ผมเป็นห่วงคุณพ่อมากๆ ตราบใดที่หัวขโมยยังไม่ถูกจับกุม ผมเชื่อว่าเขาจะต้องกลับมาก่อเหตุอีกแน่นอน อยากจะขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบจับตัวเขามาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด”

 

 

ทางด้านโฆษกของสถานีตำรวจในเมือง Leeds ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการสืบสวนอย่างเต็มที่ เพื่อทำการจับตัวผู้ร้ายมาลงโทษให้ได้”

 

ที่มา : ladbible, yorkshireeveningpost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions