CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

3 โจรบุกงัดร้านแว่นญี่ปุ่น แต่สุดท้ายขโมยเงินสดไม่ได้ เพราะเครื่องคิดเงินร้านเก่าเกิน

นับว่าเป็นข่าวแปลกๆ แต่ก็น่าสนใจอีกข่าวหนึ่งจากแดนปลาดิบไปแล้ว เมื่อในช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีการรายงานข่าว

หัวขโมยบุกเข้างัดร้านแว่นสายตาในเมืองคามาคุระจังหวัดคานากาว่า แต่กลับไม่สามารถขโมยเงินสดออกไปได้ เนื่องจากตัวร้านให้เครื่องเก็บเงินรุ่นเก่าที่หัวขโมยไม่รู้วิธีเปิด

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกของวันที่ 8 มกราคม เมื่อหัวขโมย 3 คน ได้ทำการทุบกระจกร้านแว่นสายตาไม่ระบุนาม ก่อนที่จะเข้ามากวาดเอากรอบแว่นหรูกว่า 100 ชิ้น มูลค่าร่วม 1.5 ล้านบาทออกไปจากร้าน

การจารกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการกระทำที่ได้รับการเตรียมการมาอย่างดีมาก โดยคนร้ายได้แบ่งทีมสองคนไปขโมยกรอบแว่น ในขณะที่อีกคนมุ่งหน้าไปยังเครื่องคิดเงินของร้าน และใช้เวลาเพียงแค่ 40 วินาทีในการจารกรรมเท่านั้น

 

วิดีโอการจารกรรมจาก FNNプライムオンライン

 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจในการจารกรรมที่เกิดขึ้น คือคนร้ายที่มุ่งหน้าไปยังเครื่องคิดเงินของร้านสุดท้ายแล้วก็ดูเหมือนจะต้องกลับไปมือเปล่า เนื่องจากเขาไม่สามารถเปิดเครื่องคิดเงินรุ่นเก่าแก่ออกมาได้

“มันมีเงินอยู่ข้างในเครื่องคิดเงินดังกล่าว แต่ดูเหมือนโจรพวกนั้นจะเปิดมันไม่ได้” คุณ Seiya Mori เจ้าของร้านกล่าว

“นั่นเพราะการจะเปิดเครื่องคิดเงินนี้ มันต้องใช้วิธีการแบบพิเศษ”

 

 

อ้างอิงจากรูปร่างที่ออกมา ในเบื้องต้นสำนักข่าวของต่างประเทศได้ระบุว่าเครื่องคิดเงินในข่าวนี้น่าจะเป็นเครื่องคิดเงินที่นำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกา และมีการใช้งานกันในช่วงปี 1908 อีกที

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้มีชาวอินเทอร์เน็ตญี่ปุ่นเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยความเห็นที่น่าจะใจก็อย่างเช่น

“เผลอๆ เครื่องคิดเงินจะเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในร้านนั้นเลยมั้ง”

“นี่มันปริศนาในเกม Resident Evil ชัดๆ” 

 

 

ส่วนสำหรับคนที่สงสัยว่าทำไมหัวขโมยทั้งสามจึงไม่หยิบเครื่องคิดเงินทั้งเครื่องออกจากร้านมาเลย

ทางสำนักข่าวต่างประเทศก็บอกว่า การทำแบบนั้นคงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะไม่เพียงแต่และตัวเครื่องคิดเงินที่ทำจากทองเหลืองน่าจะมีน้ำหนักพอสมควรเท่านั้น

แต่การแบกเครื่องคิดเงินแบบนี้ในตอน 2.30 a.m. ย่อมเป็นอะไรที่สะดุดตาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ที่เต็มไปด้วยกล้องวงจรปิดริมถนนที่พร้อมให้ตำรวจใช้งานเช่นนี้แล้วด้วย

 

ที่มา soranews24 และ esuteru


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น