‘ตัวนิ่ม’ หนีจากไฟป่า แล้วไปยืนอยู่กลางถนน เพื่อขอความช่วยเหลือจากมนุษย์


บ่ายวันหนึ่ง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดในบราซิล ชายคนหนึ่งกำลังขับรถอยู่บนถนนในชนบท ทันใดนั้น เขาก็สังเกตเห็นตัวนิ่มตัวเล็กๆ ยืนอยู่กลางถนน

ชายคนดังกล่าวคือ Cledson Matias de Oliveira เขาตัดสินใจหยุดรถ แล้วลงไปดูว่าสิ่งมีตัวเล็กๆ ตัวนี้ ต้องการความช่วยเหลือหรือไม่

 

 

Cledson เล่าว่า “ตัวนิ่มมายืนอยู่กลางถนนราวกับว่าต้องการอะไรบางอย่าง ซึ่งผมคิดว่ามันต้องการความช่วยเหลือ จึงจอดรถโดยไม่ลังเล”

เนื่องจากวันนั้นอากาศร้อนมากและมีควันเต็มไปหมด เพราะไฟป่าที่เพิ่งเกิดขึ้นในละแวกนั้น Cledson จึงคิดว่าตัวนิ่มน่าจะกระหายน้ำ

 

 

Cledson เดินกลับไปที่รถ แล้วก็หยิบขวดน้ำที่อยู่ในรถ เอาไปให้เจ้าตัวนิ่มดื่ม

เขาบอกว่า “ทันทีที่ผมเอาน้ำมาให้ ตัวนิ่มน้อยก็ดื่มน้ำอย่างเร่งรีบ เห็นได้ชัดว่ามันหิวมากๆ และผมก็มั่นใจว่ามันดีใจที่ผมหยุดรถเพื่อช่วยเหลือมัน”

 

 

Cledson พูดเสริมอีกว่า “ปกติแล้วตัวนิ่มจะไม่ยอมให้มนุษย์เข้าใกล้ แต่เพราะความหิวและต้องการความช่วยเหลือ มันจึงเข้าหามนุษย์เอง โดยไม่สนใจอะไรทั้งนั้น”

 

 

หลังได้ดื่มน้ำจนหายกระหายแล้ว ตัวนิ่มก็อยู่ข้างๆ Cledson อีกสักพักหนึ่ง ซึ่งชายหนุ่มเชื่อว่ามันกำลังแสดงความขอบคุณเขาอยู่

“มันเป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์มาก” Cledson  บอก

 

 

หวังว่าเรื่องราวของ Cledson จะทำให้เราตื่นตัวในเรื่องการช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกมากขึ้นนะคะ บางครั้งการมีน้ำใจเพียงเล็กน้อย อาจเป็นการช่วยชีวิตสัตว์ทั้งเผ่าพันธุ์ก็เป็นได้

 

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments