‘ตัวนิ่ม’ หนีจากไฟป่า แล้วไปยืนอยู่กลางถนน เพื่อขอความช่วยเหลือจากมนุษย์


4.8k shares

บ่ายวันหนึ่ง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดในบราซิล ชายคนหนึ่งกำลังขับรถอยู่บนถนนในชนบท ทันใดนั้น เขาก็สังเกตเห็นตัวนิ่มตัวเล็กๆ ยืนอยู่กลางถนน

ชายคนดังกล่าวคือ Cledson Matias de Oliveira เขาตัดสินใจหยุดรถ แล้วลงไปดูว่าสิ่งมีตัวเล็กๆ ตัวนี้ ต้องการความช่วยเหลือหรือไม่

 

 

Cledson เล่าว่า “ตัวนิ่มมายืนอยู่กลางถนนราวกับว่าต้องการอะไรบางอย่าง ซึ่งผมคิดว่ามันต้องการความช่วยเหลือ จึงจอดรถโดยไม่ลังเล”

เนื่องจากวันนั้นอากาศร้อนมากและมีควันเต็มไปหมด เพราะไฟป่าที่เพิ่งเกิดขึ้นในละแวกนั้น Cledson จึงคิดว่าตัวนิ่มน่าจะกระหายน้ำ

 

 

Cledson เดินกลับไปที่รถ แล้วก็หยิบขวดน้ำที่อยู่ในรถ เอาไปให้เจ้าตัวนิ่มดื่ม

เขาบอกว่า “ทันทีที่ผมเอาน้ำมาให้ ตัวนิ่มน้อยก็ดื่มน้ำอย่างเร่งรีบ เห็นได้ชัดว่ามันหิวมากๆ และผมก็มั่นใจว่ามันดีใจที่ผมหยุดรถเพื่อช่วยเหลือมัน”

 

 

Cledson พูดเสริมอีกว่า “ปกติแล้วตัวนิ่มจะไม่ยอมให้มนุษย์เข้าใกล้ แต่เพราะความหิวและต้องการความช่วยเหลือ มันจึงเข้าหามนุษย์เอง โดยไม่สนใจอะไรทั้งนั้น”

 

 

หลังได้ดื่มน้ำจนหายกระหายแล้ว ตัวนิ่มก็อยู่ข้างๆ Cledson อีกสักพักหนึ่ง ซึ่งชายหนุ่มเชื่อว่ามันกำลังแสดงความขอบคุณเขาอยู่

“มันเป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์มาก” Cledson  บอก

 

 

หวังว่าเรื่องราวของ Cledson จะทำให้เราตื่นตัวในเรื่องการช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกมากขึ้นนะคะ บางครั้งการมีน้ำใจเพียงเล็กน้อย อาจเป็นการช่วยชีวิตสัตว์ทั้งเผ่าพันธุ์ก็เป็นได้

 

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions