CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกเสือวัย 15 ว่ายน้ำไม่เป็นจมเสียชีวิต ครูสั่งให้มุดน้ำลึก 3 เมตร เข้าฐานจำลองหนีสงคราม

เกิดเป็นเหตุสลดภายในค่ายลูกเสือหลังจากการเข้าร่วมกิจกรรมฐานจนถึงช่วงเวลาเย็นแล้ว กลับมีนักเรียนลูกเสือรายหนึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับหลังเข้าร่วมฐานที่บังคับให้มีการมุดน้ำด้วยความลึก 3 เมตร

 

 

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยใต้น้ำจากสมาคมร่วมใจกาฬสินธุ์การกุศล เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุด ห้วยเม็ก ได้ขอชุดทีมประดาน้ำออกค้นหาร่างของเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมค่ายลูกเสือของโรงเรียนนาค้อวิทยา แต่กลับหายตัวไปหลังเข้าฐานทางน้ำที่โรงเรียนจัดไว้ให้

 

 

โดยก่อนเกิดเหตุทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือในวันที่ 16 มีนาคม 2564 โดยจัดเข้าฐานที่บริเวณหนองน้ำหลังวัดบ้านกุดโดน ซึ่งเพื่อนๆ และครู ไม่พบเด็กอยู่ในค่ายลูกเสือตั้งแต่เวลา 15.00 น.

ทั้งหมดจึงช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบ จึงแจ้งไปทางญาติของเด็กชายให้ทราบและตามหาจนถึงค่ำก็ไม่พบตัว คาดว่าเด็กชายอาจจมน้ำเสียชีวิตภายในหนองน้ำหลังวัด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยค้นหา

 

 

จุดที่ทำการค้นหาเป็นบริเวณหนองน้ำหลังวัดบ้านกุดโดน ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ทีมประดาน้ำใช้เวลาค้นหาประมาณ 30 นาทีจนกระทั่งพบร่างของเด็กชาย หลังจากนั้นจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรชัณสูตรโรงพยาบาลห้วยเม็กเข้าตรวจสอบ

 

 

ทั้งนี้จากการสอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิตได้ความว่า ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือแล้วพานักเรียนมาทำกิจกรรมเข้าฐานต่างๆ โดยในฐานดังกล่าวจะมีครูบังคับและฝึกนักเรียนทุกคนให้มุดน้ำหนองน้ำหลังวัด บริเวณใกล้กับโรงเรียน

 

 

โดยครูประจำฐานกล่าวว่าเป็นฐานจำลองหนีสงคราม นักเรียนทุกคนที่เป็นลูกเสือต้องมุดน้ำที่มีความลึกกว่า 3 เมตร จากนั้นจะมีการโยนก้อนหินที่สมมุติว่าเป็นระเบิดลงไป และไม่มีการเตรียมอุปกรณ์สำหรับให้การช่วยเหลือฉุกเฉิน

ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตเคยบอกเพื่อนก่อนจะเข้าฐานว่า ตนไม่อยากลงน้ำเพราะว่ายน้ำไม่เป็น จึงพยายามหลบเลี่ยง และนำมาสู่เหตุการณ์สลดเช่นนี้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนประสานทางโรงเรียนและผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

https://www.youtube.com/watch?v=5hZXi_m0muo

 

ที่มา: @กู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุด ห้วยเม็ก, brighttv, dailynews, news.ch7, khaosod


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น