ลูกเสือวัย 15 ว่ายน้ำไม่เป็นจมเสียชีวิต ครูสั่งให้มุดน้ำลึก 3 เมตร เข้าฐานจำลองหนีสงคราม


12.3k shares

เกิดเป็นเหตุสลดภายในค่ายลูกเสือหลังจากการเข้าร่วมกิจกรรมฐานจนถึงช่วงเวลาเย็นแล้ว กลับมีนักเรียนลูกเสือรายหนึ่งหายตัวไปอย่างลึกลับหลังเข้าร่วมฐานที่บังคับให้มีการมุดน้ำด้วยความลึก 3 เมตร

 

 

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยใต้น้ำจากสมาคมร่วมใจกาฬสินธุ์การกุศล เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุด ห้วยเม็ก ได้ขอชุดทีมประดาน้ำออกค้นหาร่างของเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมค่ายลูกเสือของโรงเรียนนาค้อวิทยา แต่กลับหายตัวไปหลังเข้าฐานทางน้ำที่โรงเรียนจัดไว้ให้

 

 

โดยก่อนเกิดเหตุทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือในวันที่ 16 มีนาคม 2564 โดยจัดเข้าฐานที่บริเวณหนองน้ำหลังวัดบ้านกุดโดน ซึ่งเพื่อนๆ และครู ไม่พบเด็กอยู่ในค่ายลูกเสือตั้งแต่เวลา 15.00 น.

ทั้งหมดจึงช่วยกันออกตามหาแต่ก็ไม่พบ จึงแจ้งไปทางญาติของเด็กชายให้ทราบและตามหาจนถึงค่ำก็ไม่พบตัว คาดว่าเด็กชายอาจจมน้ำเสียชีวิตภายในหนองน้ำหลังวัด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยค้นหา

 

 

จุดที่ทำการค้นหาเป็นบริเวณหนองน้ำหลังวัดบ้านกุดโดน ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ทีมประดาน้ำใช้เวลาค้นหาประมาณ 30 นาทีจนกระทั่งพบร่างของเด็กชาย หลังจากนั้นจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรชัณสูตรโรงพยาบาลห้วยเม็กเข้าตรวจสอบ

 

 

ทั้งนี้จากการสอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิตได้ความว่า ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือแล้วพานักเรียนมาทำกิจกรรมเข้าฐานต่างๆ โดยในฐานดังกล่าวจะมีครูบังคับและฝึกนักเรียนทุกคนให้มุดน้ำหนองน้ำหลังวัด บริเวณใกล้กับโรงเรียน

 

 

โดยครูประจำฐานกล่าวว่าเป็นฐานจำลองหนีสงคราม นักเรียนทุกคนที่เป็นลูกเสือต้องมุดน้ำที่มีความลึกกว่า 3 เมตร จากนั้นจะมีการโยนก้อนหินที่สมมุติว่าเป็นระเบิดลงไป และไม่มีการเตรียมอุปกรณ์สำหรับให้การช่วยเหลือฉุกเฉิน

ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตเคยบอกเพื่อนก่อนจะเข้าฐานว่า ตนไม่อยากลงน้ำเพราะว่ายน้ำไม่เป็น จึงพยายามหลบเลี่ยง และนำมาสู่เหตุการณ์สลดเช่นนี้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนประสานทางโรงเรียนและผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

 

ที่มา: @กู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุด ห้วยเม็ก, brighttv, dailynews, news.ch7, khaosod

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

12.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions