CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Thomas Brodie-Sangster เล่าเรื่องราวในวัย 30 ปี โดนบาร์ไม่ขายเบียร์ให้ เพราะคิดว่าอายุ 17 ปี

ดูเหมือนว่าวงการฮอลลีวูดจะได้นักแสดงหนุ่มฉายาแวมไพร์มาอีกหนึ่งคนแล้วกับหนุ่ม Thomas Brodie-Sangster ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เขาก็ยังคงมีใบหน้าที่เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลง

 

 

หลายคนอาจจะรู้จัก Thomas จากบทบาทนิวท์ ในภาพยนตร์เรื่อง The Maze Runner (2014) แต่เขาคนนี้มีผลงานในวงการบันเทิงมาตลอด

และแต่ละเรื่องใบหน้าของ Thomas ยังคงเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง นั่นไม่ใช่เพราะ CG ค่ะ เพราะจริงๆ แล้วในปี 2020 นี้เขามีอายุครบ 30 ปีแล้ว…

 

 

ใช่แล้วจ้า… ทุกคนอ่านไม่ผิด Thomas อายุ 30 ปีแล้วค่ะ เขาเกิดในวันที่ 16 พฤษภาคม 1990 ขอบอกเลยว่าตัวเลขของอายุมันไม่กระทบต่อใบหน้าของเขาเลยจริงๆ

อย่างในซีรีส์ The Queen’s Gambit (2020) ที่เขาโดนจับมาติดหนวดให้ดูมีอายุมากขึ้น มันกลับทำให้เขาดูเหมือนเด็กวัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มไว้หนวดยังไงยังงั้น

 

 

แม้ว่าความหน้าเด็กนี้จะไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรมากนักกับอาชีพการงาน แต่มันดันส่งผลกับชีวิตจริงเวลาที่เขาว้อนแอลกอฮอล์นี่แหละ

มีครั้งหนึ่งที่เขาไปเยือนเมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา ซึ่งมีกฎหมายห้ามขายเบียร์ให้กับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และเป็นวันที่เขาอยากกินเบียร์มากจึงเดินไปซื้อที่บาร์แห่งหนึ่ง เขาเล่าว่า

 

 

“ผมไปที่นั่นเพื่อขอวีซ่า วันนั้นผมเลยส่งพาสปอร์ตของตัวเองไปและเกิดเหตุการติดขัดขึ้นขณะตอนที่ผมเดินกลับโรงแรม ผมแวะไปที่บาร์แห่งหนึ่ง

ผมคิดว่า ‘เยี่ยมเลย ฉันจะเดินเข้าไป สั่งเบียร์ดีๆ สักแก้วและทำตัวเองให้อุ่นขึ้นมาหน่อย’ ผมเดินเข้าไปและคิดได้ว่าไม่มีพาสปอร์ตติดตัว เพราะผมเพิ่งส่งไปทำเรื่อง

แต่ผมอยากกินเบียร์มากครับและพวกเขาก็ดูใจดีมาก ผมเลยเดินเข้าไปนั่งสักพักและเอาข้อมูลของตัวเองในเว็บ IMDB โชว์ให้พวกเขาดู เพื่อพิสูจน์ว่าเนี่ยคือรูปผม ชื่อผมและอายุของผมนะ”

 

 

และแน่นอนค่ะว่าทางบาร์ไม่รับข้อมูล IMDB ของ Thomas และไม่ยอมเสิร์ฟเบียร์ให้เขา แถมยังหัวเราะคิกคักใส่อีก สุดท้ายวันนั้น Thomas ก็ไม่ได้ดื่มเบียร์ เพราะทางบาร์คิดว่าตัวเขาอายุ 17 ปี

ได้ยินแบบนี้ก็สงสาร Thomas จริงๆ ที่ต้องประสบพบเจอกับปัญหานี้ แต่ก็แอบอิจฉาไม่น้อยเหมือนกันที่หน้ายังดูเหมือนเด็กมัธยมอยู่ทั้งๆ ที่อายุ 30 ปีแล้ว นี่เป็นแวมไพร์จริงๆ ใช่ไหมนิ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror

Comments

ใส่ความเห็น