CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ยายญี่ปุ่นวัย 82 บังเอิญเห็นหมี บอกจัดการหมีด้วยมือเปล่า “จับมันเหวี่ยงลอยกระเด็นเลยลูก”

เรื่องแปลกๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่นไม่นานมานี้ โดยเมื่อช่วงเย็นของวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2020 คุณยาย Rumiko Sasaki กับสามีกำลังเก็บกวาดสวนกำจัดหญ้าอยู่หลังบ้าน

แต่เมื่อถึงเวลาประมาณ 17.30 น. ทั่งคู่กลับได้พบกับแขกไม่ได้รับเชิญผู้ที่อาศัยอยู่ในป่าย่านชนบทของเมืองคิตาฮิโรชิมะโช ในจังหวัดฮิโระชิมะ

 

 

‘นั่นมันหมีนี่หว่า‘ สามีของคุณยายตะโกนเรียกในขณะที่คุณยายค่อยๆ เงยหน้าขึ้นจากการเด็ดหญ้า ซึ่งภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้นคือเจ้าหมีกำลังยืนสองขาอยู่หน้าคุณยายเลย

“เมื่อฉันเงยหน้ายืนตรง ก็มีหมียืนอยู่ตรงนั้น มันเดินตรงดิ่งมาหาฉัน เล็งตรงมาที่หน้าของฉันเลย”

 

https://twitter.com/news24ntv/status/1284012360445788160

 

คุณยาย Rumiko คาดการณ์ขนาดของเจ้าหมีดำตัวนี้สูงประมาณ 150 เซนติเมตร หากเป็นตัวผู้มันจะมีน้ำหนักตัวราวๆ 180 กิโลกรัมเลยทีเดียว แล้วคุณยายจะสู้มันได้ยังไงล่ะ? จากคำให้สัมภาษณ์ของคุณยายก็ไม่ธรรมดาจริงๆ

“ฉันก็เลย “อ้าาาาาาา” ใส่มัน คว้าตัวได้จับเหวี่ยงกระเด็นออกไปเลยน่ะสิ ฉันคิดว่าฉันตีมันได้หลายครั้งอยู่นะ จากนั้นมันก็วิ่งหนีไปเลย”

 

 

หลังจากที่คุณยายสู้กลับแล้ว เจ้าหมีก็หนีหายต๋อมเข้าไปในป่าใกล้ๆ และไม่ปรากฎตัวออกมาอีกเลยหลังจากนั้น คุณยายมีรอยแผลถูกข่วนเล็กน้อยบนใบหน้าและจะต้องเย็บแผลบริเวณจมูก แต่ถือว่าไม่ได้สาหัสอะไรมากนัก คุณยายยังสบายดีและเป็นครั้งแรกที่มีหมีโผล่แวะเข้ามาถึงบ้านเธอ

 

 

โดยทางกลุ่มนายพรานล่าหมีท้องถิ่นได้ทำการวางกับดักกรงไว้ในป่า 3 จุด และออกลาดตระเวนในบริเวณใกล้เคียงเพื่อรักษาความปลอดภัยในรัดกุมมากขึ้นแล้ว

 

หากคุณนึกภาพยายจับหมีเหวี่ยงกระเด็นไม่ออก มันก็น่าจะประมาณนี้มั้ง…

 

ที่มา: yahoo, home-tv, soranews24


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น