นักท่องเที่ยว ‘โยนก้อนหิน’ ใส่กรงแพนด้า เพื่อปลุกให้มันตื่น


กลายเป็นเหตุการณ์ที่น่าหดหู่ใจ เมื่อเจ้าหมีแพนด้าตัวหนึ่ง กำลังนั่งผึ่งพุงอย่างสบายใจเฉิบอยู่ในสวนสัตว์แห่งหนึ่ง ที่ประเทศจีน แต่แล้วพอนักท่องเที่ยวเข้ามาก็โยนก้อนหินเข้าไปเพื่อปลุกมันขึ้นมาซะงั้น!?

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในสวนสัตว์ Beijing Zoo ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยว 2 คนพยายามโยนก้อนหินใส่เจ้าแพนด้า ที่กำลังนั่งหลับอยู่เพื่อปลุกมันให้ตื่น แต่โชคดีที่ก้อนหินนั้นพลาดเป้าไป

 

 

มีคนเห็นเหตุการณ์และถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ และนำคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมาโพสต์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทั้ง Weibo, เฟซบุ๊ก, และทวิตเตอร์ จนกลายเป็นกระแสไวรัลในระยะเวลาไม่นานนัก

 

ลองไปชมคลิปเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลย

 

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า “นักท่องเที่ยว 2 คนพยายามที่จะปลุกแพนด้า จริงๆ แล้วสวนสัตว์ควรจะมีมาตรการที่ปกป้องสัตว์ของพวกเขาจากนักท่องเที่ยวด้วยนะ แต่นี่แทบจะไม่มีการป้องกันอะไรเลย”

 

 

จากการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว ทางด้านสวนสัตว์ก็ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ว่าเจ้าแพนด้าตัวนั้นชื่อว่า Meng Da ซึ่งตอนนี้มันปลอดภัยดี และไม่ได้รับอันตรายใดๆ จากการขว้างก้อนหินดังกล่าว

นอกจากนี้ทางด้านโฆษกของสวนสัตว์ก็ออกมาแก้ตัวว่า “ในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ของเราได้เข้าไปยับยั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในทันที ไม่ได้ปล่อยปละละเลยแต่อย่างใด”

 

 

อย่างไรก็ตามทางสวนสัตว์เองก็เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่าตอนนี้พวกเขามีแผนที่จะรีโนเวตกรงแพนด้าอยู่พอดี ประจวบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ พวกเขาจะคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย

 

ที่มา : ladbible, dailymail

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions