‘เตี่ยเตี้ย’ แมวพิการผู้ชอบโชว์ยืน 2 ขา จนกลายเป็นนักสร้างรอยยิ้มตัวจิ๋ว


วันนี้เหมียวขี้ส่องจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเตี่ยเตี้ย ซึ่งหลายๆ คนอาจจะรู้จักน้องอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้ว่าน้องเป็นใคร มาจากไหน ตีตั๋วบุกบ้านน้องกันเลยจ้า

เรื่องราวของเตี่ยเตี้ยเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ครอบครัวของคุณเมเก็บแมวพันธุ์เปอร์เซียตัวหนึ่งมาเลี้ยง เนื่องจากมันถูกทิ้งจนซูบผอม และใกล้จะตายเต็มที

 

 

คุณเมได้ตามหาเจ้าของเจ้าเหมียวจนเจอ แต่เจ้าของไม่ประสงค์ที่จะเลี้ยงมันต่อ จึงยกให้เธอเอาไปดูแล

หลังจากนั้นแมวตัวนี้ก็คลอดลูกออกมา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เตี่ยเตี้ย … ด้วยความที่ครอบครัวคุณเมไม่สามารถเลี้ยงทั้งหมดไว้ได้ จึงแบ่งให้คนอื่นเอาไปเลี้ยงบ้าง

 

 

สำหรับเตี่ยเตี้ย น้องไม่ได้ไปอยู่บ้านใหม่เหมือนพี่น้องตัวอื่นๆ เพราะน้องเกิดมาพิการ คุณเมกลัวว่าหากยกให้คนอื่น พวกเขาอาจจะไม่รักมันเท่าเธอ เธอจึงตัดสินใจเลี้ยงไว้เอง

เวลาผ่านไปเมื่อเตี่ยเตี้ยเริ่มเดินได้ น้องก็ยืนสองขาโชว์ ซึ่งมันน่ารักมากๆ จนคุณเมและครอบครัวหลงแล้วหลงอีก

 

 

ตั้งแต่นั้นมาเตี่ยเตี้ยก็กลายเป็นแมวที่ติดยืน 2 ขา นานๆ ทีจะเห็นน้องยืน 4 ขา เหมือนแมวทั่วไป เออ สิ่งที่ครอบครัวทึ่งสุดๆ คือ น้องสามารถให้มือได้ด้วย

นอกจากชอบยืน 2 ขาแล้ว เตี่ยเตี้ยยังชอบทำหน้าเหวี่ยง ทำตาปริบๆ ไม่รู้โมโหอะไรมานักหนา

 

 

ครอบครัวรู้สึกว่าเตี่ยเตี้ยมีดีมากกว่าที่คิด และทำให้คนรอบตัวประหลาดใจอยู่เสมอ พวกเขาจึงเริ่มเปิดตัวน้องในโซเชียล หวังแบ่งปันความสุขให้เพื่อนๆ ทาสแมว

กลายเป็นว่ามีทาสแมวจำนวนเริ่มหลงรักเตี่ยเตี้ยและอยากติดตามน้อง จึงขอให้คุณเมเปิดเพจให้น้อง นั่นจึงเป็นที่มาของเพจ เตี่ยเตี้ย แมวน้อยสร้างรอยยิ้ม ในวันนี้

 

 

ตั้งแต่เตี่ยเตี้ยรู้ว่าตัวเองมีแฟนคลับ น้องก็ชอบยืนโชว์บ่อยขึ้น และชอบให้แม่ถ่ายรูปนางตอนยืน เพื่อที่จะเอาไปอวดพี่ๆ เอฟตี

 

 

ส่วนวีรกรรมแสบๆ ของ เตี่ยเตี้ยนะหรอ ไม่ค่อยมีหรอก เพราะน้องไม่หมกมุ่นเรื่องแบบนี้ สิ่งที่น้องสนใจมีแค่โชว์ท่ายืนและแจกรอยยิ้มให้เอฟตีเท่านั้น

 

 

นุด อุ้มหนูหน่อย

 

นุดเด็ก แน่จริงก็ยืนเหมือนเลาสิ

 

ถ่ายสวยๆ นะ จะเอาไปอวดเอฟตี

 

นุ้งเต่าเพื่อนรัก

 

แบบนี้ไม่น่าใช่นะ

 

หงุดหงิดแล้วนะ

.

.

 

สีหน้า ท่าทางแบบนี้ ทำอะไรผิดมาละสิ

.

.

.

 

ผมฟูหมดแล้ว ถ้าไม่ชอบหวีก็ตัดออกเลย

.

 

เตี่ยเตี้ยจากิงข้าวโพด

 

ที่มา เตี่ยเตี้ย แมวน้อยนักสร้างรอยยิ้ม 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments