CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตำรวจติดอาวุธครบมือ ยกโขยงกันไป “จับเสือ” ที่ไหนได้มันกลับเป็นแค่ “รูปปั้น”

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 2 พฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขต Kent ประเทศอังกฤษ พวกเขาได้รับแจ้งว่าพบเห็น ‘เสือ’ เพ่นพ่านอยู่ในป่าติดกับถนนและแหล่งที่พักอาศัย

เมื่อได้ยินอย่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่รอช้า พวกเขาพากันหยิบอาวุธ สวมเครื่องป้องกันให้เสร็จสรรพ เตรียมไว้สำหรับการรับมือกับสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ที่อาจตกใจและพุ่งเข้าทำร้ายพวกเขาได้

ตำรวจไม่ต่ำกว่า 10 นาย พร้อมทั้งเฮลิคอปเตอร์ได้ทำการค้นหาเสือตัวดังกล่าว และพวกเขาก็ได้พบกับมันเข้าจริงๆ

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเสือตัวที่ถูกแจ้งไป

 

แต่เอ๊ะ ทำไมเสือตัวนี้นิ่งจัง? แถมยังยอมให้คนแปลกหน้าเข้าไปใกล้ชิดได้ขนาดนี้ด้วย… ก็จะไม่ให้นิ่งได้ยังไง ในเมื่อเสือตัวที่เพื่อนๆ เห็นกันอยู่นี้แท้จริงแล้วมันคือ “รูปปั้น”

Juliet Simpson คุณยายวัย 85 ปี เจ้าของประติมากรรมชิ้นนี้ เธอเล่าว่าเธอได้สร้างผลงานรูปปั้นเสือขนาดเท่าของจริงเอาไว้เมื่อ 20 ปีก่อน ด้วยความตั้งใจแรกที่ว่าจะเอามันไปขาย

 

แต่ทว่าเธอกลับรู้สึกว่ามันดูเข้ากับป่าบริเวณนี้มากเหลือเกิน เธอจึงนำมันมาตั้งไว้อย่างที่เห็น

 

และถึงแม้ว่ามันจะตั้งอยู่ในพื้นที่ที่อยู่อาศัย แต่เจ้ารูปปั้นเสือนี้ก็อยู่เข้ามาในป่าห่างจากถนนสาธารณะกว่า 30 เมตร และ Juliet ยังบอกด้วยว่ามันไม่เคยสร้างปัญหาให้กับใครมาก่อนเลย

“ตลอด 2 ทศวรรษที่ผ่านมา อาจมีหมาบางตัวตกใจกับรูปปั้นนี้บ้าง แต่ผู้คนโดยรอบก็ไม่เคยร้องเรียนเกี่ยวกับการที่ฉันนำมันมาตั้งเอาไว้แบบนี้เลย”

การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนายบุกเข้ามาหารูปปั้นแบบนี้ (แถมยังมีเฮลิคอปเตอร์อีก) จึงสร้างความตกใจให้กับคุณยายเจ้าของผลงาน แต่สุดท้ายก็ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะจบลงด้วยดี

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เหตุผลที่คนเพิ่งมาตกใจกับรูปปั้นเสือเอาช่วงนี้ก็คงเป็นเพราะซีรีส์ Tiger King ใน Netflix ที่ทำให้ผู้คนรู้สึกว่าเสืออาจอยู่ใกล้ตัวกว่าที่เราเคยคิดกันเอาไว้

ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีการรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ทำการย้ายรูปปั้นเสือนี้ออกไปแต่อย่างใด เป็นไปได้ว่ามันก็คงจะตั้งอยู่ที่เดิม เว้นเสียแต่ว่าจะมีคนโทรไปแจ้งเรื่องของมันอีกในอนาคต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheGuardian , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น