CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คลิปน่าเจ็บปวดใจ ‘เสือขาว’ เดินวนเป็นวงกลมซ้ำๆ ไม่รู้จบ ในสวนสัตว์ที่ประเทศจีน

กลายเป็นคลิปวิดีโอที่สร้างความเจ็บปวดหัวใจให้กับผู้คนเป็นจำนวนมาก จากคลิปวิดีโอของเจ้าเสือขาวตัวหนึ่ง เดินวนเป็นวงกลมอยู่ที่เดิม วนไปมาอยู่อย่างนั้นไม่รู้จบอยู่ในกรงสวนสัตว์แคบๆ

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นที่สวนสัตว์ Beijing Zoo ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน จากรายงานระบุว่าเจ้าเสือตัวนี้คือเสือสายพันธุ์ ‘เบงกอล’ ที่เกิดมามีความผิดปกติทางพันธุกรรมจนทำให้สีขนของมันกลายเป็นสีขาว

มีผู้คนเข้าไปเยี่ยมชมเจ้าเสือขาวเบงกอลตัวนี้ และก็พบว่ามันมีพฤติกรรมแปลกๆ คือเดินเป็นวงกลมที่เดิมซ้ำๆ ไปเรื่อยๆ อย่างไม่รู้จบ จนทำให้พื้นบริเวณที่มันเดินกลายเป็นรอยเข้มๆ เลยทีเดียว

 

ชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

https://www.youtube.com/watch?v=ZkAc9-k_P14

 

ก็เลยมีการถ่ายคลิวิดีโอและนำมาแชร์ลงในโลกออนไลน์ คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามาชมกว่า 10 ล้านครั้งในระยะเวลาไม่นาน และหลายคนต่างก็แสดงความเป็นห่วง

 

 

ชาวเน็ตท่านหนึ่งคอมเมนต์ว่า “เหมือนว่าห้องแคบๆ นี้ไม่เหมาะกับมันเลยนะ และนี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้มันป่วย มันต้องป่วยแน่ๆ”

อีกท่านคอมเมนต์ว่า “เหมือนกับว่าเจ้าเสือตัวนี้มันจะซึมเศร้าเลยนะ”

 

 

ทางด้านสวนสัตว์ Beijing เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด พวกเขาออกมาเปิดเผยรายละเอียดดังนี้

“คลิปวิดีโอดังกล่าวนี้ไม่ได้เพิ่งถ่ายเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งตอนนี้เจ้าเสือขาวเบงกอลตัวที่อยู่ในคลิปนั้นถูกพาออกจากกรงแคบๆ นี้ไปแล้ว และให้ไปอยู่ในกรงที่ใหญ่กว่า ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่สังเกตุว่ามันมีพฤติกรรมแปลกๆ”

“ซึ่งเราได้สอบถามผู้เชี่ยวชาญแล้ว ทราบว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้กับสัตว์ที่เข้ามาอยู่ในสวนสัตว์เป็นระยะเวลานาน”

 

 

นอกจากนี้ทางสวนสัตว์ยังยืนยันอีกว่า ได้ให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจดูอาการของเจ้าเสือตัวนี้แล้ว และจะทำทุกอย่างเพื่อให้มันกลับมาเป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่งกระบวนการก็จะประกอบไปด้วยการให้รับประทานอาหารที่เหมาะสม การฝึก และการขยายสถานที่อยู่อาศัยให้กับมัน

 

ที่มา : dailymail, express


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น