CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สุดสะเทือนใจ เมื่อ “เสือโคร่งปลิดชีพพนักงานสวนสัตว์” ต่อหน้าต่อตากลุ่มนักท่องเที่ยว

ทุกคนอาจเคยไปเที่ยวสวนสัตว์ แต่ในขณะเดียวกันก็เชื่อว่าสิ่งที่เราไม่น่าจะเคยเจอ หรือไม่เคยคิดว่ามันจะเกิดขึ้นได้ก็คือการที่ “สัตว์ชนิดหนึ่งสังหารพนักงานสวนสัตว์ต่อหน้าต่อตาของเรา”

แต่เหตุการณ์นั้นก็ได้เกิดขึ้นแล้วที่สวนสัตว์ Zurich Zoo ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อเสือโคร่งไซบีเรียเพศเมียได้จู่โจมพนักงานสวนสัตว์วัย 55 ปี (ไม่ระบุชื่อ) จนถึงแก่ชีวิต ต่อหน้าต่อตากลุ่มนักท่องเที่ยวและเพื่อนร่วมงานของเธอ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2020 ช่วงเวลาประมาณ 13.20น. (ตามเวลาท้องถิ่น) กลุ่มนักท่องเที่ยวได้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ หลังพบว่ามีพนักงานสวนสัตว์หญิงคนหนึ่งกำลังถูกเสือจู่โจมอยู่ภายในกรงของมัน

พนักงานสวนสัตว์คนอื่นๆ จึงเร่งไปยังจุดเกิดเหตุ โดยพวกเขาส่วนหนึ่งได้ทำการหลอกล่อให้เสือตัวนั้นออกห่างมาจากเหยื่อ และอีกส่วนก็เข้าไปช่วยชีวิตพนักงานหญิงคนดังกล่าว

แต่ทว่าทุกอย่างก็สายเกินไปเสียแล้ว พนักงานหญิงคนนั้นได้เสียชีวิต ณ จุดเกิดเหตุ ท่ามกลางสายตาของทั้งเพื่อนร่วมงานและกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์

 

เสือโคร่งไซบีเรียตัวดังกล่าว

 

ทางสวนสัตว์ได้ออกมารายงานเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า พวกเขารู้สึกเสียใจต่อการจากไปในครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับทางฝั่งญาติๆ และคนใกล้ชิดของพนักงานหญิงที่ต้องมารับรู้ข่าวร้ายที่เกิดขึ้นนี้

ขณะเดียวกัน พวกเขาก็ชี้แจงว่า Irina เสือโคร่งไซบีเรียวัย 5 ปีที่เข้าจู่โจมพนักงานหญิงนั้น มันก็ไม่ได้มีพฤติกรรมดุร้ายแต่อย่างใด หากแต่ว่ามันทำไปตามสัญชาตญาณเท่านั้นเอง

“เสือโคร่งไซบีเรียเป็นสัตว์ที่มีลักษณะหวงถิ่นอาศัยอยู่แล้ว เพราะอย่างนั้นการที่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในอาณาเขตของมัน ตามสัญชาตญาณมันก็จะปกป้องเขตแดนของตัวเองเอาไว้ไม่ให้ใครมารุกราน”

 

 

เพราะอย่างนั้น สิ่งสำคัญก็คือ “พนักงานหญิงเข้าไปในกรงของมันได้อย่างไร? และเพราะอะไร?” ซึ่งเรื่องนี้ทางสวนสัตว์ก็จะร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบหาสาเหตุของสิ่งที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบปากคำพยานผู้อยู่ในเหตุการณ์ทุกคน รวมถึงตรวจเช็กสุขภาพจิตของพวกเขาเหล่านั้น ทั้งนักท่องเที่ยวและพนักงานคนอื่นๆ เพราะแน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นย่อมทำให้พวกเขาเสียขวัญกันไปไม่ใช่น้อย

ปัจจุบันทางสวนสัตว์ได้กลับมาเปิดให้บริการตามปกติอีกครั้ง หลังจากที่ปิดให้บริการไปหนึ่งวัน (5 กรกฎาคม 2020) ทั้งนี้ในส่วนของพื้นที่ดูแลเสือก็ยังคงปิดเอาไว้ชั่วคราว จนกว่าเหตุการณ์นี้จะมีข้อสรุปออกมาอย่างแน่ชัด

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น