CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ของขวัญวันคริสต์มาสของลูกๆ ไม่ใช่ของเล่น แต่เป็น “เวลา” ที่ครอบครัวจะได้ใช้ร่วมกัน

เมื่อถึงวันเทศกาลต่างๆ อย่างวันปีใหม่หรือวันคริสต์มาส คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็อาจซื้อของขวัญเตรียมเอาไว้ให้ลูกๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นของเล่นนานาชนิด

แตกต่างกับของขวัญของ Hayley Parker คุณแม่วัย 34 ปีจากเมือง Patrington ประเทศอังกฤษ เพราะสิ่งที่เธอมอบให้กับลูกๆ ในวันคริสต์มาสเมื่อปีก่อนนั้นมันไม่ใช่ของเล่น แต่มันคือ “ช่วงเวลาอันแสนมีค่า”

 

คุณแม่ Hayley กับสามี Barney และลูกๆ ทั้งสองคน Daisy (8 ขวบ) กับ Freddie (4 ขวบ)

 

ของขวัญวันคริสต์มาสปี 2018 ที่เธอมอบให้กับลูกๆ เป็นเพียงแค่จดหมายหนึ่งฉบับที่อธิบายเอาไว้คร่าวๆ ว่าในปีถัดไปคือ “ปีแห่งการผจญภัย”

สิ่งที่เธอมอบเป็นของขวัญให้กับพวกเขาก็คือช่วงเวลาอันล้ำค่าที่ทั้งครอบครัวจะได้อยู่ด้วยกัน ออกไปเที่ยวเปิดประสบการณ์ด้วยกัน เป็นช่วงเวลาที่จะไม่มีสิ่งใดรบกวน ไม่มีงาน ไม่มีมือถือ มีแค่เรา 4 คนพ่อแม่ลูก

โดยจะมีกล่องกระดาษที่ภายในบรรจุซองจดหมายเอาไว้ทั้งสิ้น 12 ซอง เพื่อในแต่ละเดือนของปี 2019 เราจะเปิดมันขึ้นมาทีละซองและดูว่าในนั้นมีแผนให้เราไปเที่ยวกันที่ไหน หรือใช้เวลาไปกับสิ่งใด

 

จดหมายที่เธอมอบให้กับลูกๆ

 

Hayley เล่าถึงแรงบันดาลใจสำหรับของขวัญชิ้นนี้ว่า…

“ในตอนที่ฉันคิดว่าจะหาของขวัญอะไรให้ลูกๆ ดี ฉันก็รู้สึกว่าพวกเขามีของเล่นเยอะมากแล้ว ฉันรู้แต่เพียงว่าสิ่งที่ฉันต้องการที่จะสร้างความทรงจำอันแสนอบอุ่นกับพวกเขาเท่านั้นเอง”

“และนี่ก็เป็นของขวัญที่เจ๋งเอามากๆ เพราะมันทำให้พวกเขาเฝ้ารอสิ่งที่จะเกิดขึ้นในแต่ละเดือน เป็นเหมือนกับของขวัญระยะยาว”

 

 

เธอยังบอกอีกว่าของขวัญชิ้นนี้ยังช่วยให้เธอสามารถบริหารจัดการเรื่องเงินในครอบครัวได้ดีขึ้น เพราะการได้ใช้เวลาอยู่กับลูกๆ นั้นมันไม่จำเป็นต้องใช้ค่าจ่ายที่สูงเสมอไป แต่มันก็ยังคงเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขได้ไม่ต่างกัน

ทางด้าน Daisy และ Freddie ก็ต่างชอบของขวัญชิ้นนี้เอามากๆ Hayley เล่าว่าพวกเขารู้สึกประทับใจทุกครั้งที่ได้ออกไปใช้เวลาร่วมกัน ออกไปเที่ยวโน่นนี่นั่น ได้เปิดโลกกว้างไปพร้อมๆ กันทั้งครอบครัว

 

 

ของขวัญชิ้นนี้จึงไม่ได้แค่สร้างความสุขให้กับลูกๆ แต่ยังสร้างความสุขให้กับคนเป็นพ่อเป็นแม่ด้วย ซึ่ง Hayley ก็ตั้งใจว่าในปีหน้าเธอก็ยังจะมอบมันให้เป็นของขวัญแก่เด็กๆ ต่อไปเรื่อยๆ

 

ไอเดียนี้เพื่อนๆ เองก็อาจจะลองนำไปปรับใช้กันดูบ้างก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Metro , LadBible , ScotsMan


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น