ชายอินเดียจ้องฟ้องกูเกิล เมื่อฟังก์ชันไทมไลน์ทำให้เมียสงสัย บ่อนทำลายความสัมพันธ์


เมื่อไม่นานมานี้สื่ออินเดียได้นำเสนอและรายงานข่าว เกี่ยวกับชายรายหนึ่งที่มีความพยายามในการจะฟ้องร้องต่อบริษัทกูเกิล หลังจากที่ฟังก์ชันในแอปกูเกิลแมพส์ก่อให้เกิดความร้าวฉานในครอบครัวและการสมรส

นาย R Chandrasekhar วัย 49 ปีจากเมือง Mayiladuthurai รัฐทมิฬนาฑู กล่าวว่าเขาจะไม่ยอมให้บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่มาทำลายความสัมพันธ์ของเขากับภรรยาโดยเด็ดขาด

 

 

เขาโบ้ยว่าเป็นความผิดของแอปกูเกิลแมพส์ กับฟังก์ชั่นไทม์ไลน์ที่ช่วยระบุว่าในแต่ละช่วงเวลานั้นเขาเดินทางไปไหนมาบ้าง มันก็ทำให้ภรรยาของเขาตั้งคำถามสงสัยว่าไปตรงนั้นทำไม ไปหาใคร และมักจะถามทุกครั้งที่เขาออกจากบ้าน

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่าแอปมักจะโชว์สถานที่ที่เขาไม่เคยไปอีกต่างหาก นั่นก็ยิ่งสร้างปัญหาให้กับตัวเขาที่ไม่สามารถอธิบายให้ภรรยาเข้าใจได้

 

“ไม่กี่เดือนก่อน ภรรยาผมจะคอยดูไทม์ไลน์ในกูเกิลแมพส์อยู่ตลอด ไม่ยอมปล่อยให้ผมนอนหลับดีๆ เลย คอยถามตลอดว่าไปไหนมา โดนบ่อยๆ เข้ายิ่งกระทบกับคนในครอบครัวไปด้วย”

 

เมื่อไม่ไหวแล้วเขาก็เดินทางไปแจ้งความยื่นเรื่องร้องเรียนที่สถานีตำรวจในท้องถิ่น เพื่อทำการฟ้องร้องบริษัทกูเกิลจากการเป็นต้นตอของปัญหาการสมรส

นอกจากจะฟ้องร้องแล้วเขายังเรียกร้องค่าสินไหมและค่าเยียวยา จากความยากลำบากที่เขาต้องเผชิญและอดทนแบกรับมาตลอด

 

 

“ผมไม่สามารถตอบคำถามเธอได้เลย และภรรยาผมก็ไม่สนใจจะฟังใครด้วยแม้แต่ญาติในครอบครัวก็ตาม เพื่อนสนิทคนใกล้ชิดพยายามอธิบายก็แล้ว คุยกันหลายรอบแต่เธอไม่ยอมฟังเลย เธอเชื่อกูเกิลมากกว่า”

“กูเกิลทำให้ชีวิตครอบครัวผมปั่นป่วน ผมจึงอยากให้หน่วยงานรัฐจัดการกูเกิลและให้ความยุติธรรมกับผม และผมอยากขอให้กูเกิลชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย”

 

ถึงแม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรับเรื่องเอาไว้แล้ว แต่ทว่าเจ้าหน้าที่จะหาวิธีไกล่เกลี่ยที่ดีกว่าด้วยการว่าจ้างที่ปรึกษาด้านปัญหาชีวิตคู่มาให้คำแนะนำในเบื้องต้นก่อน หากวิธีนี้ใช้ไม่ได้ผลก็จะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

 

ที่มา: thenewsminute, yahoo, ibtimes, odditycentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments