Timothée Chalamet หนุ่มนัยน์ตาเศร้า ผู้เดินทางสู่นักแสดงแนวหน้าของวงการเพียงชั่วข้ามคืน


หากกล่าวถึงนักแสดงหนุ่มที่กลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังในช่วงไม่กี่ปีให้หลังมานี้ก็คงหนีไม่พ้นชื่อของ Timothée Chalamet อย่างแน่นอนค่ะ

ทิโมธีเป็นนักแสดงหนุ่มผู้มาพร้อมกับนัยน์ตาอันแสนเศร้า ความหล่อเหลาอันเต็มพิกัดและความสามารถในการแสดงที่น่าจับตามองมากๆ ในวงการฮอลลีวูด

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาเปิดเส้นทางชีวิตของหนุ่มวัย 25 ปีคนนี้ ว่ากว่าเข้าจะประสบความสำเร็จได้มากขนาดนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง…

 

.

 

ทิโมธี ชาลาเมต์ เกิดเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 1995 เป็นหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-ฝรั่งเศส สามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสเลย

เห็นแบบนี้ทิโมธีมุ่งมั่นในการเป็นนักแสดงมากค่ะ เพราะมันเป็นความฝันเดียวที่เขามีมาตั้งแต่เด็กจนถึงขนาดลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อมาเดินในเส้นทางนี้เลยทีเดียว

 

 

ผลงานในวงการบันเทิงเรื่องแรกๆ ของเขาก็คือภาพยนตร์สั้นและโฆษณา พอมาถึงปี 2012 ทิโมธีเริ่มทำให้ผู้คนคุ้นหน้าคุ้นตามากขึ้นในซีรีส์เรื่อง Royal Pains และ Homeland

หลังจากนั้นเขาก็ได้เป็นตัวประกอบก๊อกแก๊กทั่วไปตามภาพยนตร์และซีรีส์ต่างๆ จนได้มาแสดงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Interstellar (2014) ที่โผล่ออกมาแค่ไม่นาน

 

 

จนกระทั่งในปี 2017 ทิโมธีทำความฝันในการเป็นนักแสดงของตนเองได้สำเร็จจากภาพยนตร์เรื่อง Call Me by Your Name (2017) เลยค่ะ

เพราะเพียงแค่ภาพยนตร์นี้ถูกฉายออกไปเพียงชั่วข้ามคืน ยอดค้นหาชื่อของทิโมธีก็พุ่งสูงขึ้น พร้อมกับความสำเร็จของหนังที่ได้รับรางวัลบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมมาครอง

นอกจากนี้ Call Me by Your Name ยังทำให้ทิโมธีได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมด้วยอายุแค่เพียง 22 ปี เรียกได้ว่ามันเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขามากพอสมควรเลยล่ะ

 

 

แม้จะโด่งดังแล้ว แต่ทิโมธีก็ไม่หยุดพัฒนาตัวเองค่ะ เพราะเขามักจะรับบาทที่แตกต่างหลายมิติอย่างเด็กติดยาใน Beautiful Boy (2018) และซีรีส์ The King ที่รับบทบาทเป็นพระเจ้าเฮนรีที่ 5 แห่งอังกฤษ

 

 

อย่างไรก็ตาม ในภาพยนตร์เรื่อง A Rainy Day in New York (2019) เขากลับได้รับการจับตามองมากมาย เพราะแสดงภาพยนตร์ของผู้กำกับ Woody Allen ผู้เคยตกเป็นข่าวล่วงละเมิดทางเพศ

ทิโมธีเลยบริจาคเงินค่าตัวทั้งหมดที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนี้ให้การกุศลทันที

 

จนมาถึงตอนนี้ทิโมธีมีคิวภาพยนตร์และซีรีส์มากมายวางรอยาวไปจนถึงปี 2021 เลยค่ะ นับได้ว่าเป็นนักแสดงหนุ่มที่โด่งดังแบบก้าวกระโดดและเป็นที่จับตามองในตอนนี้จริงๆ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments