CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อุทาหรณ์นัดเยสาวผ่านแอปฯ ตกหลุมพรางโดนหลอกไปฆาตกรรม แถมรูดทรัพย์ไปอีก 200,000 บาท

คดีสุดสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อหนุ่มนัดเจอสาวที่คุยกันผ่านแอปฯ หาคู่ แต่พอได้เจอกันกลับกลายเป็นว่า…

ฝ่ายหญิงสาวร่วมมือกับแฟนหนุ่มของตัวเองลงมือฆาตกรรมหนุ่มคนดังกล่าวและทำลายหลักฐานด้วยการ ‘หั่นศพ’ เท่านั้นยังไม่พอขโมยเงินไปอีกกว่า 200,000 บาท

 

เหตุการณ์โดยรวม

ผู้ลงมือก่อเหตุทั้งสองคน

 

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ย้อนไปเมื่อวันพุธที่ 16 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา มีคนพบชิ้นส่วนของมนุษย์ถูกห่อไว้ด้วยถุงพลาสติก แบ่งเก็บเอาไว้ในกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ

ถูกทิ้งไว้บนชั้น 16 ของตึกอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในเขต Kalibata กรุงจาร์กาตา

จากการตรวจสอบแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าผู้เสียชีวิตคือนาย Rinaldi Harley Wismanu วัย 32 ปี ที่ได้รับแจ้งจากครอบครัวว่าหายตัวไปก่อนหน้านี้ประมาณ 3 วัน

 

นาย Rinaldi ผู้เสียชีวิต

 

จากการสืบสวนสอบสวนพบว่าคู่รักวัย 26 ปี คือนาย Djumadil Al Fajri และแฟนสาว Laeli Atik Supriyatin เป็นผู้ร่วมกันลงมือก่อเหตุ โดยมีเหตุจูงใจก็คือต้องการที่จะปล้นเงินของผู้เสียชีวิต

 

การล่อลวง

Laeli ผู้ลงมือก่อเหตุ

 

ตอนแรกดูเหมือนว่า Laeli ไม่ได้มีเจตนาที่จะลงมือฆาตกรรมนาย Rinaldi เพื่อปล้นเงินแต่อย่างใดจนกระทั่งได้พบกันครั้งแรกที่ร้านกาแฟ…

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ทั้งสองคนพบกันในแอปฯ หาคู่ (Tinder) พอพูดคุยกันได้สักพักก็ได้มีการนัดเจอกัน ที่ร้านกาแฟที่ชื่อว่า Kopi Kenangan อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Juanda

ในระหว่างที่นั่งดื่มกาแฟด้วยกัน อยู่ๆ นาย Rinaldi ก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดแอปฯ ธนาคารในโทรศัพท์ แต่บังเอิญว่า Laeli สังเกตเห็นจำนวนเงินจึงพยายามจดจำรหัสที่เขากดเข้าแอปฯ และรหัสล็อกหน้าจอโทรศัพท์ของเขาเอาไว้

 

การลงมือฆาตกรรมอย่างเลือดเย็น

ห้องอพาร์ตเมนต์ที่ลงมือก่อเหตุ

 

พอทราบว่านาย Rinaldi มีเงิน Laeli ก็เลยกลับไปวางแผนกับนาย Djumandil ที่เป็นแฟนหนุ่มของตัวเอง

โดยการเช่าอพาร์ตเมนต์ที่อยู่ใจกลางกรุงจาร์กาตาเอาไว้ ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน จนถึง 12 กันยายน จากนั้นก็พยายามล่อลวงนาย Rinaldi มาที่อพาร์ตเมนต์ในวันที่ 9 กันยายน

โดยให้นาย Djumandil ผู้เป็นแฟนหนุ่มแอบรออยู่ในห้องน้ำ จากนั้นก็พาเหยื่อเข้ามาในห้องนอนและมีเซ็กส์กัน

ก่อนที่นาย Djumandil จะออกมาจากห้องน้ำ และใช้ก้อนอิฐทุบไปที่หัวของเหยื่อ ตามด้วยใช้มีดแทงอีก 7 ครั้ง จนถึงแก่ชีวิต

ทั้งสองคนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับร่างของเหยื่อดี ก็เลยตัดสินใจที่จะทำการอำพรางศพด้วยการหั่นเป็นชิ้นๆ

พวกเขาออกไปซื้อมีดและเลื่อย รวมไปถึงผ้าปูที่นอน สีทาบ้าน เพื่อเอามาใช้อำพรางการฆาตกรรมให้แนบเนียน

จากนั้นก็ลงมือหั่นศพโดยใช้มีดและเลื่อย แบ่งร่างของเหยื่อออกเป็น 11 ชิ้น และยัดใส่ถุงพลาสติก แบ่งเก็บไว้ในกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ จากนั้นก็จัดการทำความสะอาดห้องเปลี่ยนผ้าปูที่นอน และทาสีใหม่

เสร็จแล้วก็ขนกระเป๋าทั้งสองใบขึ้นรถมุ่งหน้าไปยังเขต Kalibata เพื่อเอาไปทิ้ง

 

สาเหตุของการฆาตกรรม

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบว่ามีการถอนเงินจำนวนมากออกจากบัญชีของผู้ตายทันทีหลังจากเกิดเหตุ

และจากการตรวจสอบการใช้เงินของผู้ต้องหาพบว่า หลังจากที่ทำการฆาตกรรมอำพรางศพเสร็จแล้วคู่รักคู่นี้มีการใช้จ่ายเงินมูลค่ากว่า 97 ล้านรูเปียห์ (207,000 บาท) ไปกับการซื้อทองคำหนัก 11.5 กรัม แล็ปท็อป 2 เครื่อง และมอเตอร์ไซค์ใหม่

นอกจากนี้ยังมีการไปเช่าบ้านอยู่ในเขต Depok โดยตอนแรกทั้งสองคนตั้งใจที่จะเอาไว้เป็นสถานที่ที่จะฝังร่างของเหยื่อ แต่ก็โดนจับได้ซะก่อน ในระหว่างการจับกุมฝ่ายชายพยายามจะหนี ก็เลยโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเข้าที่ขา

พอจับกุมได้ก็นำตัวมาสอบสวนทราบว่าทั้งสองคนกำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก มีหนี้สินรุมเร้า และลงมือทำไปเพราะต้องการเงิน

 

บทสรุปของคดี

 

ในช่วงเดียวกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีการก่อเหตุอาชญากรรมมากกว่า 13 คดี ที่เกิดอยู่ในกรุงจาร์กาตา จึงพยายามที่จะสืบสวนสอบสวนต่อไปว่ามันมีความเชื่อมโยงกันหรือไม่

เพราะคดีนี้ถือเป็นคดีสุดสะเทือนขวัญ เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม วิปริตผิดมนุษย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสันนิษฐานว่านาย Rinaldi ไม่น่าจะเป็นแค่เหยื่อรายเดียวของผู้ต้องหาสองคนนี้

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาฆาตกรรมโดยไตร่ตรองให้กับผู้ต้องหาทั้งสองคนเอาไว้ก่อน ซึ่งโทษสูงสุดก็คือการประหารชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : jakartablobe, medcom, surabayapagi


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น