CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักท่องเที่ยวติดอยู่บนภูเขา หวาดกลัวอยู่ริมหน้าผา รอดมาได้อย่างปลอดภัยด้วยแอปฯ Tinder

บางครั้งการออกไปเที่ยวในสถานที่ที่เราไม่เคยไป การจะขอความช่วยเหลือจากใครสักคนนั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าเป็นช่วงค่ำคืนท่ามกลางฝนพรำและอากาศอันหนาวเย็นบนภูเขาสูงด้วยแล้ว…

ตัวอย่างของเหตุการณ์ในลักษณะนั้นได้เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยววัยรุ่นชาวเยอรมัน 3 คน ซึ่งกำลังเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วประเทศนอร์เวย์

 

รถที่พวกเขาใช้ในการเที่ยวรอบนอร์เวย์

 

แต่ด้วยความที่ทั้ง 3 ไม่ใช่คนท้องที่และไม่ได้คุ้นเคยกับถนนหนทาง ท่ามกลางฝนที่โปรยปรายในช่วงเวลากลางคืน อากาศที่เย็นยะเยือกทำให้น้ำแข็งจับตัวกันบนท้องถนน และพวกเขาก็หลงไปในต่อไม่ถูก

แน่นอนว่าพอเป็นอย่างนั้นแล้ว ถนนเส้นดังกล่าวก็จะลื่นเอามากๆ ทั้งสามคนจึงจำเป็นต้องจอดรถในที่สุด

 

 

ทั้งสามจอดรถใกล้กับบริเวณแหลมเหนือ บนภูเขาสูงติดกับหน้าผา และความกังวลที่ว่าถ้ารถมันไหลหรือมีรถคันอื่นขับมาชนเพราะถนนลื่นจนทำให้พวกเขาตกลงไปแล้วล่ะก็ โอกาสรอดนั้นแทบจะเป็น 0 เลยจริงๆ

ดูจากสภาพถนน ณ เวลานั้นแล้ว ไม่ว่ายังไงทั้งสามคนก็ไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถได้ด้วยตัวเอง พวกเขาจึงตัดสินใจนั่งรอกันอยู่ในรถ ด้วยความรู้สึกที่ทั้งกลัว ทั้งวิตกกังวล และหวังว่าจะมีใครสักคนผ่านมาช่วย

 

อู่ที่ใกล้ที่สุดก็อยู่ห่างออกไปกว่า 200 กิโลเมตร

 

แต่ผ่านไป 30 นาทีก็ยังไม่มีใครโผล่มาให้เห็นเลย ตอนนั้นเองที่ Phil ชายหนุ่มคนหนึ่งในกลุ่ม เกิดไอเดียที่จะทำให้พวกเขาสามารถรอดไปจากสถานการณ์นี้ได้ ด้วยความช่วยเหลือของแอปฯ Tinder

ทั้งสามทำการสมัครแอปฯ Tinder และสร้างบัญชีให้กับ Lonia Haeger หญิงสาวคนหนึ่งที่ติดอยู่ด้วยกัน ซึ่งเธอเป็นนักกีฬาโต้คลื่นมืออาชีพ

 

https://www.instagram.com/p/Bw4yrgqgP37/

 

พอเปิดบัญชีเสร็จ ใส่รูปของ Lonia ในตอนที่กำลังเล่นกับน้องหมาเข้าไป ในไม่ช้าเพียงแค่ประมาณ 5 นาที เธอก็ได้แมตช์เข้ากับหนุ่มท้องถิ่นคนหนึ่งที่ชื่อว่า Stian Lauluten

Lonia จึงไม่รอช้ารีบพิมพ์ขอความช่วยเหลือกับ Stian ในทันที ซึ่งฝ่ายชายเองก็พร้อมที่จะยื่นมือเข้าช่วยเหลือ เขาถามหารายละเอียดที่จำเป็นและเตรียมเดินทางมายังจุดที่ทั้งสามจอดรถอยู่

 

.

 

ผ่านไปอีกเพียงแค่ 5 นาที Stian ก็เดินทางมาถึง พร้อมด้วยรถแทรกเตอร์ที่ช่วยเคลียร์ทางถนนน้ำแข็งให้กับพวกเขาได้

แล้วทำไมชายคนนี้ถึงมีรถแทรกเตอร์ได้กันล่ะ? มันอาจเป็นเพราะความบังเอิญที่ Stian นั้นทำงานเป็นช่างก่อสร้าง ทำให้เขาสามารถนำรถคันใหญ่คันนี้ออกมาช่วยทั้งสามคนได้

 

.

 

ชายหนุ่มพลเมืองดีได้ขับนำรถของทั้งสามคนไปยังจุดจอดรถที่ปลอดภัย รอกันอยู่จนถึงเช้า ก่อนที่เขาจะช่วยติดหนามแหลมให้กับรถตู้ของทั้งสามคนนั้น ทำให้สามารถขับบนถนนน้ำแข็งได้โดยที่ไม่ลื่น

Lonia จึงนำการช่วยเหลืออันน่าประทับใจนี้มาโพสต์ลงอินสตาแกรมของเธอเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2020 ซึ่งหลังจากที่เธอและเพื่อนๆ เดินทางกันต่อก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าหญิงสาวยังได้คุยกับชายที่ช่วยเธอไว้อยู่หรือไม่…

 

แต่ที่แน่ๆ เลย Stian ก็ได้กลายเป็นฮีโร่คนสำคัญของทั้งสามคนนี้ไปแล้วล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: loniahaeger , kerkamm_campers , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น