ครอบครัวหนึ่งบังเอิญพบลูกแมวส้มตัวเล็กๆ อยู่ในบ้าน โดยไร้เงาของแม่ แน่นอนว่าพวกเขาไม่สามารถทิ้งแมวน้อยไว้ที่นั่นได้ จึงได้อุ้มมันกลับไปที่บ้าน

ยังไม่ทันถึงบ้าน นุ้งแมวส้มตัวจิ๋วก็ได้ขโมยหัวใจของทุกคนในครอบครัวนี้ … พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะเลี้ยงมันไว้ในฐานะสมาชิกใหม่ของบ้านและตั้งชื่อให้มันว่า Liza 

 

 

หนึ่งในสมาชิกของครอบครัวดังกล่าว ได้แชร์เรื่องราวนี้ผ่าน reddit โดยใช้ชื่อว่า anck

เธอเล่าว่า “ลูกแมวตัวนี้น่าจะมีอายุประมาณ 3-4 สัปดาห์ มันถูกทิ้งในป่าเพียงลำพัง โดยไม่มีน้ำ ไม่มีอาการ ไร้เงาของแม่และพี่น้อง” 

 

 

เธอเล่าต่อว่า “เราจึงพามันกลับบ้าน และพาไปหาหมอ โชคดีที่แมวน้อยมีสุขภาพแข็งแรงดี ตั้งแต่นั้นมา เราก็เริ่มดูแลมันความรัก ความเอาใจใส่” 

ไม่มีใครรู้เลยว่าลูกแมวตัวน้อยๆ ตัวนี้ ไปลงเอยในป่าได้อย่างไร แต่หลังจากที่มันรู้ว่าได้อยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว มันก็กอดผู้ช่วยชีวิตด้วยความซาบซึ้ง

 

 

anck บอกว่า “นับตั้งแต่วันแรก Liza เป็นสมาชิกที่ยอดเยี่ยมของครอบครัวเรา ยกเว้นตอนที่ฟันของมันเริ่มขึ้น เพราะมันทำลายหูฟังราคาแพงของเราไปถึง 3 คู่เลยทีเดียว” 

 

 

แม้ Liza จะมีพฤติกรรมซุกซนบ้าน แต่ทุกคนในครอบครัวพูดตรงกันว่า ไม่เสียใจเลยที่ตัดสินในรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

 

 

Liza ชอบไปนอนบนกองเสื้อผ้าของครอบครัว และชอบทำให้คนในครอบครัวตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะมันว่ามันจะทำให้อะไร ก็ดูน่ารักเสมอ จนกลายเป็นศูนย์กลางความสนใจของทุกคนในบ้าน

 

 

ผ่านไป 2 ปี Liza โตขึ้นมาก ทั้งโตขึ้น อ้วนขึ้น และมีบุคลิกที่ชัดเจนมากขึ้น

 

จากเด็กน้อยที่ถูกทิ้งลำพังในบ้าน กลายเป็นแมวอ้วนที่บ้านและมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ แน่นอนว่าคงไม่มีอะไรทำให้ Liza มีความสุขไปมากกว่านี้อีกแล้ว

ขอบคุณครอบครัวใจดีที่มอบชีวิตใหม่ให้แมวน้อย และทำให้มันเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ

 

.

.

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...