ร้านพิซซ่าเผยโฉม “พิซซ่าหน้าดอกไม้” เพื่อผึ้งตัวน้อยๆ ที่กำลังเสี่ยงสูญพันธุ์


ไม่นานมานี้ #เหมียวม่วง ได้นำเสนอข่าวไปว่าขณะนี้ทางสหราชอาณาจักรและประเทศแถบยุโรปนั้นกำลังประสบกับปัญหาประชากรผึ้งหลายสายพันธุ์ลดจำนวนลงอย่างน่าใจหาย

หลายๆ ประเทศก็พยายามหาทางช่วยเหล่าผึ้งตัวน้อยๆ ให้พวกมันได้เพิ่มจำนวนมากขึ้น เนื่องจากว่ามันมีคุณประโยชน์ต่อระบบนิเวศมากน่าดู

 

 

บางเมืองก็ปรับโฉมป้ายรถเมล์ ปลูกดอกไม้ไว้บนหลังคาที่นั่งรอรถ เพิ่มแหล่งอาหารให้กับพวกมัน และไม่เพียงแค่ภาครัฐเท่านั้น แม้แต่ร้านพิซซ่าเองก็มีความตั้งใจที่จะช่วยผึ้งเช่นกัน

ร้านพิซซ่าชื่อดัง Papa John’s ได้รังสรรค์พิซซ่าชื่อว่า Beezas ต้อนรับฤดูร้อน เป็นพิซซ่าถาดเล็กถาดน้อย ตามปกติแล้วตามร้านพิซซ่าแฟรนไชส์ก็จะมีขนาดพิซซ่าให้เราเลือกสั่ง แต่เจ้านี่มันเล็กมากจริงๆ

 

 

แถมหน้าพิซซ่าก็ไม่ใช่ซีฟู้ด ฮาวายเอี้ยน หรืออื่นๆ ที่เราคุ้นเคย แต่เป็นหน้า “ดอกไม้ป่า” ไม่ว่าจะเป็นดอกฟอร์เก็ตมีนอท ดอกเจอเรเนี่ยม โรยหน้าด้วยเกสรของโรสแมรี่และไธม์

นั่นเป็นเพราะเจ้าพิซซ่านี้ไม่ได้ทำให้มนุษย์ทาน แต่มีเอาไว้เพื่อช่วยเหลือน้องผึ้งที่กำลังเสี่ยงสูญพันธุ์ต่างหากล่ะ

 

 

น่าเสียดายที่ทาง Papa John’s ไม่ได้จะทำพิซซ่าดังกล่าวขายจริงๆ แต่ทำขึ้นมาเพื่อสนับสนุนมูลนิธิอนุรักษ์ผึ้ง และพวกเขาจะแจกเมล็ดพันธุ์ดอกไม้ทางช่องทางในโซเชียลมีเดียเพื่อให้ผู้คนได้นำไปปลูกที่บ้านของตนเอง

 

 

ทางร้านจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือโครงการนี้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมไปจนถึงเดือนกันยายนนู่นเลย และลูกค้าร้านพิซซ่าเองก็สามารถช่วยสมทบทุนด้วยการบริจาคเงินทอนจากการซื้ออาหารได้ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ Metro

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions