กลุ่มโจรดักปล้น ‘ทิชชู่’ ได้ของไป 600 ม้วน ท่ามกลางกระแสคนตื่นไวรัสแห่ตุนของในฮ่องกง


ในช่วงที่เหตุการณ์เป็นปกติ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อาจไม่มีวันขาดแคลนหรือหายไปจากชั้นขายของตามห้างร้านต่างๆ แต่ ณ ตอนนี้ในฮ่องกงเอง กลับเริ่มเกิดวิกฤตขาดแคลนทิชชู่อย่างหนัก เนื่องจากเริ่มมีคนแห่ไปซื้อของตุนกันเป็นจำนวนมาก

 

มีการปล่อยข่าวลือในโลกออนไลน์ว่าข้าวของจะขาดตลาด เนื่องจากไวรัสระบาดจนควบคุมไม่ได้

 

ด้วยจำนวนตัวเลขที่เพิ่มขึ้นทุกวันประกอบกับดินแดนติดกับจีนแผ่นดินใหญ่ ชาวฮ่องกงเริ่มแตกตื่นเข้าไปกักตุนซื้อของกันแล้ว จนทำให้สินค้าอย่างอาหารแห้งและอุปกรณ์ชุดทำความสะอาดพื้นฐานอย่างกระดาษชำระเริ่มขาดตลาด

 

.

 

ล่าสุดนี้ในฮ่องกงเกิดเหตุ กลุ่มโจรดักปล้นขณะรถขนของกำลังลงสินค้ากระดาษชำระ พวกเขาได้ของไปจำนวน 600 ม้วนมูลค่าความเสียหายประมาณ 4,000 บาท ในช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2020

โจรกลุ่มดังกล่าวประกอบไปด้วยชาย 3 ราย ดักปล้นรถบรรทุกขนสินค้าหน้าร้านค้าในย่านชนชั้นแรงงาน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีกลุ่มอาชญากรแฝงตัวอยู่เป็นจำนวนมาก

 

 

คนขับรถถูกขู่บังคับด้วยมีดเพื่อแลกชีวิตกับกระดาษทิชชู่ เนื่องจากในตอนนี้ทั้งเกาะฮ่องกงกำลังขาดแคลนทิชชู่อย่างหนักเกิดการกักตุนเป็นจำนวนมาก

ทางด้านพนักงานห้างรู้สึกช็อคกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะกลายเป็นว่าตอนนี้ทิชชู่กลายเป็นของมีค่าถึงกับต้องปล้นกันแล้ว โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีทิชชู่บางส่วนหายไปจากกองสินค้า ไม่มีสินค้าอื่นๆ ถูกนำไปด้วย โดยจะเร่งทำการสอบสวนตามตัวขโมยให้ได้เร็วที่สุด

 

ที่มา: hongkongfp, scmp, channelnewsasia

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments