CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักเรียนมัธยมจะผูกคอ จากเหตุอับอายถูกครูยึดโทรศัพท์ เปิดแชตส่วนตัวให้เพื่อนได้ดู

‘สิทธิในความเป็นส่วนตัว’ ยังคงไม่ได้รับความตระหนักมากเท่าไหร่นักภายในสังคม หากถูกละเมิดขึ้นมาแล้วอาจจะกลายเป็นชนวนสาเหตุที่ทำให้เกิดความบานปลายได้เช่นนี้

 

https://www.facebook.com/Ch7HDNews/photos/a.407345295971939/3939586819414418/?type=3&theater

 

จากการรายงานของ ไทยรัฐออนไลน์ และ Ch7HD News ระบุว่า เกิดเหตุนักเรียนหญิงวัย 13 ปี ในจังหวัดกระบี่จะผูกคอตัวเองที่บ้าน แต่ทางพ่อแม่และพี่ชายสามารถช่วยเหลือไว้ได้ทัน

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เด็กหญิงคิดจะผูกคอนั้น มาจากการที่ครูประจำชั้นในโรงเรียนยึดโทรศัพท์ไป จากนั้นก็นำไปเปิดแชตส่วนตัวต่างๆ ให้กับเพื่อนนักเรียนด้วยกันได้เห็นหลายคน จึงทำให้เด็กหญิงรู้สึกอับอายเป็นอย่างมาก

 

คุณแม่ของเด็กวัย 34 ปี เปิดเผยว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่กลับมาจากทำงานถึงบ้านได้ไม่นาน ก็ทราบว่าลูกถูกครูยึดโทรศัพท์ไป แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่โรงเรียนหลังถูกยึดไปแล้ว

คุณแม่สังเกตเห็นลูกสาวนั่งในบ้านด้วยอาการซึมเศร้า ไม่ยอมพูดกับใคร จนกระทั่งลูกสาวคนเล็กวิ่งมาบอกว่าพี่สาวจะผูกคอตัวเองในห้องนอน ทำให้ลูกชายคนโตรีบวิ่งไปดู พบว่ากำลังใช้เชือกผูกคอตัวเองกับขื่อหลังคาในห้อง แต่ก็ช่วยอุ้มน้องสาวลงมาได้อย่างปลอดภัยในที่สุด

 

เมื่อสอบถามลูกสาวก็ทราบว่าสาเหตุเกิดจากความอับอายต่อเพื่อนที่โรงเรียน เมื่อครูประจำชั้นยึดโทรศัพท์มือถือไปเปิดแชตข้อความส่วนตัวให้เพื่อนๆ ของลูกดูประมาณ 10 ถึง 20 คน

ทางด้านพ่อและแม่ รวมถึงญาติๆ รู้สึกไม่พอใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก และต้องการเอาเรื่องกับครูคนดังกล่าวให้ถึงที่สุด

 

ภาพจากไทยรัฐออนไลน์

 

คุณแม่มองว่าครูที่ทำแบบนี้กับเด็กนั้นเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ เพราะลูกสาวได้รับผลกระทบอย่างหนักจนถึงขั้นตัดสินใจขนาดนี้ การกระทำของครูเป็นการประจานเด็ก หากจะยึดก็ยึดไป แต่ไม่ควรเปิดแชตส่วนตัวประจานเช่นนี้

แม้คุณพ่อจะโทรไปสอบถามครูคนดังกล่าวแล้ว กลับถูกปฏิเสธมีเพียงแค่การกล่าวขอโทษเท่านั้น ซึ่งหากจะขอโทษจริงๆ ต้องมาขอโทษถึงที่บ้าน

และอยากจะให้ครูคนนี้ออกจากโรงเรียน เนื่องจากเกิดเหตุทำนองเดียวกันกับนักเรียนหลายคนมาก่อนหน้านี้แล้ว

 

ส่วนเด็กหญิงเปิดเผยว่าช่วงที่เกิดเหตุในโรงเรียนเป็นช่วงเลิกเรียน จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นตามปกติ แต่กลับถูกครูหยิบโทรศัพท์ออกไปจากมือ แล้วก็อ่านแชตในโทรศัพท์โดยมีกลุ่มเพื่อนนักเรียนอีกหลายคนรุมอ่านด้วย

เหตุการณ์นี้ทำให้เธอรู้สึกอายเพื่อน และตัดสินใจรีบกลับบ้านจนกระทั่งเกิดเป็นเรื่องที่จะจบชีวิตตัวเองขึ้นมา…

 

ทั้งนี้หลังจากที่กลับมาบ้าน เพื่อนที่โรงเรียนก็ติดต่อมาบอกเธอว่าครูไปพูดกับเด็กคนอื่นว่า ถ้าเด็กนักเรียนชั้นม. 1 ย้ายออกจากโรงเรียนทั้งหมดจะทำบุญให้ 1,000 บาท

แถมก่อนหน้านี้ครูชอบไปเปิดกระโปรงเด็กนักเรียนหญิงด้วย จึงอยากร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและดำเนินการกับครูคนดังกล่าวโดยเร็วที่สุด

 

ที่มา: thairath, news.ch7


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น