คู่รัก “โลกไม่กลม” ล่องเรือไปตามหา “ขอบโลก” สุดท้ายต้องเศร้า ที่คิดไว้มันไม่ใช่แบบนี้!!


มันเป็นเรื่องที่ถูกพิสูจน์อยู่บ่อยครั้งว่า โลกของเรามีรูปร่างกลม แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามเราก็ยังมีกลุ่มคนอยู่กลุ่มหนึ่งอยู่ดี ที่ปักใจเชื่อแบบสุดๆ ว่าโลกของเรานั้นแบน และพยายามหาหลักฐานมายืนยันแนวคิดของตัวเองด้วย

ดังนั้น เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เราก็จึงได้มีคู่รักจากเวนิสคู่หนึ่ง ที่ตัดสินใจออกมาพิสูจน์ว่าโลกแบนกันอีกครั้ง แม้ว่าที่อิตาลีจะยังอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ก็ตาม

 

 

โดยในคราวนี้พวกเขาเลือกที่จะเดินทางไปยัง “สุดขอบโลก” ด้วยเรือสถานที่ที่พวกเขาเชื่อว่า อยู่ที่ไหนสักแห่งใกล้ๆ แคว้นซิซิลี (ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ไม่ได้ออกไปจากอิตาลีด้วยซ้ำ)

“ทั้งสองคนออกจากแคว้นเวเนโตในช่วงล็อกดาวน์ เพื่อไปยังเกาะลัมเปดูซา ซึ่งเป็นการละเมิดข้อจำกัดทั้งหมดในช่วงล็อกดาวน์เลย” นาย Salvatore Zichichi จากสำนักงานอนามัยการเดินเรือของกระทรวงสาธารณสุขกล่าว

“ดูเหมือนว่าสำหรับพวกเขาเกาะลัมเปดูซาจะเป็นจุดสิ้นสุดของโลก”

 

เกาะลัมเปดูซา

 

แน่นอนว่า อ่านมาถึงตรงนี้หลายๆ คนก็คงจะพอนึกภาพออกแล้วว่า การเดินทางในครั้งนี้จะต้องจบลงด้วยความล้มเหลวและผิดหวังเป็นแน่

นั่นเพราะไม่เพียงคู่รักคู่นี้จะเดินทางในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดเท่านั้น แต่พวกเขายังขายรถทิ้งเพื่อซื้อเรือ เดินทางออกไปกลางทะเลโดยไม่มีผู้เชี่ยวชาญ

ใช้เข็มทิศ (อุปกรณ์ที่ทำงานโดยอาศัยหลักการที่ว่าโลกกลม) ในการนำทาง หลงทางจนต้องเคว่งคว้างอยู่กลางทะเลเป็นเวลานาน และในที่สุดก็ถูกน้ำซัดไปโผล่ที่เกาะอุสติกาอีกที

 

เกาะอุสติกา

 

การเดินทางของคู่รัก

 

การกระทำของพวกเขาแน่นอนว่าทำให้ทางเจ้าหน้าที่ของเกาะอุสติกาต้องจับตัวทั้งคู่ไปกักตัวในทันที แต่แทนที่จะทำตัวสงบเสงี่ยม ทั้งสองก็ดันหนีออกไปล่องเรือหาขอบโลกอีกรอบเสียอย่างนั้น

แม้ว่าครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะไหวตัวทันและตามจับทั้งคู่ได้ในเวลาแค่ 3 ชั่วโมงก็ตาม

“ไม่กี่วันต่อมาพวกเขาก็พยายามหนีอีกครั้ง และไปลงเอยในบ้านของคนฟั่นเฟือน ที่อ้างว่าตัวเองเป็นโควิด นับว่าโชคดีของทั้งคู่จริงๆ ที่ชายคนดังกล่าวไม่ได้ติดโรคจริงๆ” นาย Salvatore อธิบาย

 

 

และด้วยความผิดพลาดในการเดินทางครั้งแล้วครั้งเล่าเช่นนี้ ในท้ายที่สุดคู่รักคู่นี้จึงได้แต่ต้องกลับมาเผชิญหน้ากับโลกแห่งความจริงอีกครั้งด้วยความสลดใจ

แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะไม่ได้ระบุว่าพวกเขายังคงคิดว่าโลกแบนอยู่หรือไม่ก็ตามที

 

ที่มา iflscience และ repubblica

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions