คุณพ่อสุดเถรตรง บอกลูกวัย 3 ขวบว่า “ไส้กรอกทำจากหมู” น้องช็อก ไม่แตะไส้กรอกแล้ว


463 shares

ในขณะที่พ่อแม่หลายๆ คนนั้นรู้สึกลำบากใจที่จะตอบคำถามลูกๆ ไม่ว่าจะเป็นคำถามสุดคลาสสิกที่ว่า “หนูเกิดมาได้ยังไง” หรือคำถามธรรมดาเกี่ยวกับอาหารที่เด็กๆ ทานอยู่

บางอย่างแม้จะเป็นเรื่องจริง แต่หลายคนก็มองว่าเด็กๆ ยังไม่สมควรจะรับรู้ แต่ทางด้านคุณพ่อคนนี้อาจจะคิดว่า “ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย”

 

 

น้อง Erin Copeland เด็กหญิงวัย 3 ขวบตัวน้อยๆ กำลังทานมื้อเย็นของเธอซึ่งในจานนั้นมีถั่วลันเตา มันบด และไส้กรอก

แล้วในระหว่างที่ทานอาหารอยู่นั้น น้อง Erin เกิดสงสัยขึ้นมาว่า “ไส้กรอกมันมาจากไหน” จึงถามคุณพ่อของเธอที่อยู่อยู่ใกล้ๆ

 

 

ตามปกติเมื่อโดนถามแบบนี้หลายคนอาจเลือกตอบแบบกว้างๆ ไปว่า “ทำมาจากเนื้อหมู” แต่หลังจาก Brian บอกน้องไปว่า “ไส้กรอกคือหมู เราเอาหมูมาทำไส้หรอกจ้ะ แล้วเราก็กินเข้าไป”

น้อง Erin ก็ถึงกับส่ายหัวและบอกว่า “แบบนั้นไม่ดีเลย” ส่วนคุณพ่อก็ตอบกลับว่า “ไม่ดีหรอก แต่เราทำกันแบบนี้แหละ”

 

 

จนถึงตรงนี้ดูน้องจะยังไม่ค่อยเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับหมู น้องยิ้มแล้วโบกส้อมพร้อมบอกว่า “แล้วเราก็เอาไส้กรอกมาทำเป็นอาหาร” ก่อนที่คุณพ่อจะปล่อยหมัดเด็ดว่า

“ใช่จ้า มันเริ่มจากเราฆ่าหมู ฆ่าตายเลย” ทีนี้สีหน้า Erin เริ่มมีความช็อกอยู่ในนั้นแล้ว เมื่อพ่อยืนยันว่า มนุษย์ฆ่าหมูแล้วเอาหมูมาทำเป็นไส้กรอกที่อยู่ในจานของเธอ น้องยังถามต่อถึงขั้นตอนอีก

 

 

ซึ่ง Brian ก็ยังตอนไปตามตรงว่า มันมีเครื่องจักรใหญ่ๆ ที่เปลี่ยนเนื้อหมูเป็นไส้กรอก ทำเอาน้องไม่พอใจกับคำตอบ แล้วพอคุณพ่อถามต่อว่า “ไส้กรอกอร่อยมั้ย” น้องก็เหลือบมองไส้กรอกในจานด้วยสายตาว่างเปล่าซะแล้ว

Erin วางส้อม แล้วเปลี่ยนมาใช้ช้อนตักถั่วลันเตากับมันบดเข้าปาก และไม่สนใจในไส้กรอกอีก ภายหลัง Brian เล่าว่า ตอนนี้ Erin ก็กลับมาทานไส้กรอกแล้ว เพียงแต่ว่ามันไม่ใช่ของโปรดของเธอ

 

 

Brian กล่าวว่า เขาชอบเวลาลูกถามคำถามต่างๆ กับเขา การเป็นพ่อคนนั้นทำให้เขาเจอกับคำถามต่างๆ มากมาย และเขาก็คิดว่าเด็กๆ ไม่ควรถูกกีดกันเวลาพวกเขาอยากรู้อะไรสักอย่าง

เขาบอกว่า มันเป็นเรื่องสำคัญที่เด็กๆ จะได้รู้ว่าอาหารของพวกเขามาจากไหน และถ้าลูกสาวของเขาโตพอจะถามคำถามแล้ว ก็หมายความว่าลูกโตพอที่จะได้รับคำตอบเช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา DailyMail และ NYPost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

463 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions