CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘เกรทเดนหูหนวก’ ใช้ทั้งชีวิตเป็นพี่ที่แสนดีให้น้องสาวตัวน้อย ก่อนจะลาโลกไปตลอดกาล

โดยปกติแล้ว สุนัขที่มีความบกพร่องมักจะหาบ้านได้ยาก และนั่นส่งผลให้ครอบครัวของ Echo วางแผนที่จะส่งมันไปการุณยฆาต เพราะมันหูหนวกและการมองเห็นก็ไม่ค่อยดีนัก

แต่โชคดีที่ Echo ได้รับการช่วยเหลือทันเวลา

 

 

ตอนที่ได้รับการช่วยเหลือ Echo มีอายุเพียง 12 สัปดาห์เท่านั้น และผอมมาก จนเห็นซี่โครงชัดเจน จากนั้น Marion Dwyer ซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลือก็พามันไปสัตวแพทย์

ที่นั่นคุณหมอพบว่ากระเพาะของมันเต็มไปด้วยก้อนหิน แสดงว่าที่ผ่านมา มันพยายามกินทุกอย่างเพื่อความอยู่รอด

 

 

ในเวลาเดียวกันนี้ครอบครัวของ Dwyer มีความสุขมากๆ ที่ Echo อยู่ในบ้านของพวกเขา แต่ก็ยังไม่ตัดสินใจรับเลี้ยงมัน เนื่องจากพวกเขากำลังจะมีลูกคนแรก

อย่างไรก็ตาม Dwyer ไม่ได้ส่ง Echo ไปอยู่ที่อื่น แต่เธอปล่อยให้มันอยู่ด้วยจนกระทั่งหนูน้อย Jennie เกิดมา

 

 

ปรากฏว่า Echo รักน้องสาวตัวน้อยตั้งแต่วันแรกที่แม่พาเธอกลับมาบ้าน มันเข้าไปทักทายเธออย่างอ่อนโยน สร้างความประทับใจให้ผู้เป็นแม่เป็นอย่างมาก

และนั่นส่งผลให้ Dwyer ตัดสินใจรับเลี้ยง Echo อย่างเป็นทางการ และต้อนรับมาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวพร้อมกับๆ ลูกน้อย

 

 

Jennie กับ Echo กลายเป็นเพื่อนรักกัน โดยที่เด็กน้อยไม่รู้สึกถึงความต่างเลย เธอคิดว่าพี่ตูบเป็นสาวคนหนึ่ง และเธอก็ดูมีความสุขเวลาอยู่กับพี่ตูบ

ความสัมพันธ์ของ Jennie กับ Echo เติบโตไปพร้อมกับร่างกายของพวกเขาที่ขยายขึ้น กระทั่งปี 2017 เรื่องราวของสองพี่น้องต่างสายพันธุ์ได้กลายเป็นไวรัล หลังจากที่คุณแม่ได้โพสต์รูปและคลิปมิตรภาพของทั้งคู่

 

 

Dwyer เล่าว่า “แม้ Echo จะพิการ แต่มันสามารถรับรู้ได้ถึงอันตรายต่างๆ ที่กำลังเข้าใกล้ Jennie มันจะคอยปกป้องเธอและทำให้เธอปลอดภัยอยู่เสมอ”

Echo ไม่เคยแสดงพฤติกรรมก้าวร้ายกับน้องเลย แม้บางครั้งน้องจะเล่นรุนแรงหรือทำให้หงุดหงิดบ้าง แต่มันก็อดทนและเข้าใจในความไร้เดียงสาของน้อง

 

 

ปัจจุบันครอบครัวของ Dwyer มีเกรทเดนเพิ่มอีก 2 ตัว ซึ่งเป็นเพราะความดีความชอบของ Echo นี่แหละ

สำหรับหนูน้อย Jennie เธอโตมาอย่างมีคุณภาพ เพราะได้แบบอย่างที่ดีจากพี่ๆ 4 ขาทั้ง 3 ตัว เธอเรียนรู้ที่จะสื่อสารกับ Echo ด้วยภาษามือ และยังเรียนรู้การแบ่งปันอาหารหรือขนมให้พี่หมาด้วย

 

 

สำหรับภาพที่ทำให้พี่น้องต่างสายพันธุ์กลายเป็นไวรัลนั้น คือ ภาพที่หนูน้อย Jennie จูง Echo เดินเล่น ตอนนั้นเธอยังอยู่ในวัยหัดเดิน แม้จะเดินช้าบ้าง เซบ้าง แต่ Echo ก็ปล่อยให้เธอพาเดินเล่นด้วยความเต็มใจ

 

 

แต่แล้วเรื่องน่าเศร้าก็ได้เกิดขึ้นกับครอบครัว เมื่อคุณหมอตรวจพบเนื้องอกในท้อง Echo อาการของมันก็ทรุดลงอย่างรวดเร็ว และจากโลกไปตลอดกาลในปี 2018

 

 

ทุกคนบอกลา Echo พร้อมกับหัวใจที่แตกสลาย โดย Dwyer ได้กอดมันไว้เพื่อแนบหูฟังเสียงหัวใจมันเต้นจนลมหายใจสุดท้าย

 

 

การจากไปของ Echo ถือเป็นมรสุมลูกใหญ่สำหรับครอบครัวของ Dwyer แต่อย่างน้อยก็มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้น เนื่องจากแฟนคลับของเข้าตูบได้เข้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

 

 

ครอบครัวของ Dwyer รู้สึกขอบคุณ Echo ที่เข้ามามอบความสุขและความรักให้ แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ไม่นานนัก แต่มันเต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ และพวกเขาจะไม่มีวันลืมมันเลย

 

 

เมื่อหนูน้อย Jennie โตขึ้น และได้กลับมาดูรูปที่เธอเคยถ่ายกับ Echo มันคงจะกลายเป็นเรื่องราวที่ดีที่สุดในชีวิตเธอเลยก็เป็นได้

 

.

.

.

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น