CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มญี่ปุ่นเผยเทคนิค ‘ปลดกลอนประตู’ ไว้ใช้ยามฉุกเฉินประตูพัง มีแกนทิชชู่เป็นอันใช้ได้

คุณเคยนึกถึงสถานการณ์ที่ตัวเองอยู่ในห้องปิดตายกันบ้างรึเปล่า? แม้แต่ในบ้านหรือห้องตัวเองหากเกิดวันใดวันหนึ่งกลอนล็อคประตูมันเสีย ปลดกลอนไม่ออกเอาซะดื้อๆ จะทำอย่างไรดี? เรียกช่างกุญแจมามั้ย? หรือจะเอาตัวพุ่งชนประตูให้พังไปเลย?

 

 

ความคิดข้างต้นขอให้เก็บเอาไว้ก่อน นั่นเป็นเพราะว่าหนุ่มญี่ปุ่น ชิเกรุ คาเนะโมโตะ (@SgkSsci) เขามีวิธีการที่ง่ายกว่านั้น โดยเริ่มจากการตั้งคำถามว่า ‘หากทำธุระในห้องน้ำเสร็จแล้ว แต่กลอนประตูเกิดเสียขึ้นมาแล้วคุณติดอยู่ข้างในนั้นล่ะ?’

 

 

ปัญหาเช่นนี้จะเป็นเรื่องใหญ่มากหากเกิดขึ้นกับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว ไม่มีรูมเมทหรือครอบครัวอยู่ในห้องหรือบ้านเช่าหลังเดียวกันที่จะได้ยินเสียงกรีดร้องทุบประตูของคนดวงกุดที่ติดอยู่ในห้องน้ำ…

เว้นเสียแต่ว่าคุณจะมีความสามารถในการสร้างกุญแจผี ด้วยวัสดุที่มีอยู่ภายในห้องน้ำนั่นแหละ!

 

 

คุณชิเกรุเผยเทคนิคง่ายๆ นี้ด้วยการฉีกแกนกระดาษทิชชู่และคลี่ออกให้เป็นแผ่น จากนั้นก็นำปลายกระดาษแกนทิชชู่ค่อยๆ แหย่เข้าไปในช่องว่างระหว่างประตู จากนั้นก็สไลด์ดันขึ้นจนโดนกลอนเปิดประตูได้แบบเนียนๆ

 

แหย่เข้าไปแบบนี้

 

ป้าบบบบบบ! ปลดล็อคกลอนสำเร็จ!

 

ลองดูวิธีการตามคลิปจากทวีตด้านล่างนี้เลย!

https://twitter.com/SgkSsci/status/1310578415829876737

 

เมื่อชาวทวิตเตอร์ญี่ปุ่นมาเห็นเทคนิคแบบนี้เข้า ต่างก็รู้โอ้โหว้าวซ่าไปตามๆ กัน พร้อมกับแสดงความคิดเห็นในเชิงว่าเคยติดอยู่ในห้องน้ำมาก่อน ถ้ารู้เทคนิคนี้ก็คงจะช่วยลดความเสียหายจากวิธีที่เคยทำกันมาก่อนหน้านี้ได้เหมือนกัน

แล้วมันเสียหายยังไง? ก็เป็นไปตามสภาพที่เห็นนี่แหละ ฮร่าาา

 

.

 

อย่างไรก็ดี มีชาวเน็ตท่านอื่นช่วยเสริมว่าแฟ้มพลาสติกใสก็ใช้ได้เหมือนกันนะ

https://twitter.com/kawashieee/status/1311166850344972288

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วคุณชิเกรุระบุว่าควรฝีกและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตัวเองเอาไว้เสมอ ถ้าหากอยู่คนเดียวแล้วแล้วมักจะเปิดประตูทิ้งไว้ แต่เมื่อไปสถานที่อื่นๆ หรือเข้าห้องน้ำบ้านเพื่อนคุณอาจจะลืมปิดประตูได้

อีกหนึ่งวิธีป้องกันที่ง่ายที่สุดก็คือการพกโทรศัพท์เข้าห้องน้ำไปด้วย ไว้ใช้เผื่อโทรเรียกคนมาช่วยหากเกิดอะไรที่ผิดปกติขึ้นมา (ส่วนใหญ่คนน่าจะพกติดตัวกันอยู่แล้วล่ะมั้งนะ ไว้เล่นไว้อ่านเวลาทำธุระถ่ายหนัก)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @SgkSsci


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น