ผู้ว่าฯ โตเกียวผู้เสนอใช้ “หมวกร่ม” ช่วงโอลิมปิก แต่ไม่ยอมใส่เองระหว่างการโปรโมท


อย่างที่เราทราบกับว่าการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนประจำปี 2020 นั้นจะจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และด้วยความที่จัดตรงกับฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น

และหน้าร้องประเทศญี่ปุ่นนั้นก็ไม่ใช่อะไรเล่นๆ เลย ยิ่งถ้ามีคลื่นความร้อนด้วยล่ะก็มันก็ร้อนนรกแตกไม่แพ้ประเทศไทยเหมือนกัน

 

 

ดังนั้นทางประเทศญี่ปุ่นก็ได้หารือกันเพื่อเตรียมรับมือกับอากาศอันร้อนระอุ และเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ทีมงาน นักกีฬา รวมทั้งผู้คนที่จะเดินทางมาร่วมการแข่งขัน

และ 1 ในไอเท็มคลายร้อนที่ทางท่านผู้ว่าฯ ยูริโกะ โคอิเกะ ได้เสนอให้มีการใช้งานในช่วงโอลิมปิกและพาราลิมปิกก็คื้อออออ “หมวกร่ม” หน้าตาแสนคุ้นเคยนี้นั่นเองงง

 

 

ในตอนเปิดตัวไอเท็มนี้ ชาวญี่ปุ่นต่างก็รู้สึกเลิ่กลั่ก “อิหยังวะ” กันไปเป็นแถว และเกิดเป็นเสียงวิจารณ์ว่ามันดูตลกสิ้นดี แถมใส่กันเยอะๆ เข้ามันก็น่าจะไปทิ่มหน้าทิ่มตากันเองอีกด้วย

ท่ามกลางเสียงก่นด่าของชาวเน็ตที่นึกไม่ออกว่าจะมีสักกี่คนที่อยากจะใส่ของแบบนี้เดินไปเดินมา ล่าสุดท่านผู้ว่ายูริโกะก็เดินสายโปรโมทเจ้าหมวกร่มที่เป็นประเด็นนี้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าว่าจะพับโครงการหลังถูกวิจารณ์แต่อย่างใด

 

 

แต่จากภาพของทางสำนักข่าวที่ไปติดตามการเดินโปรโมทหมวกร่มนั้นกลับพบว่า ในขณะที่ทีมงานหลายๆ คนเองก็สวมใส่หมวกร่มที่ว่าระหว่างการโปรโมท แต่ตัวท่านผู้ว่าฯ ดันสวมหมวกของตัวเองซะอย่างนั้น

ทำเอาผู้คนต่างก็สงสัยกันว่า หรือที่แท้แล้วแม้แต่ตัวของผู้ว่ายูริโกะ ก็ไม่ได้อยากจะใส่หมวกร่มที่เธอเสนอขึ้นมาเองสักเท่าไหร่…

 

 

เมื่อชาวเน็ตเห็นภาพดังกล่าวต่างก็พากันทักคุณผู้ว่าฯ ทำนองว่า “ไหนบอกว่าเป็นแฟชั่นเก๋ๆ ไง ตัวเธอเองยังไม่ยอมใส่เลยนะ”

นอกจากนี้ผู้คนก็ยังคงยืนยันคำเดิมว่ามันไม่เหมาะจะเอาไปแจกให้ผู้คนใส่กันเยอะๆ จริงๆ ยิ่งในงานที่มีคนจำนวนมากแล้วก็อาจเกิดการบาดเจ็บกันได้ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ @wasurejinobase

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions