ผู้ว่าฯ โตเกียวผู้เสนอใช้ “หมวกร่ม” ช่วงโอลิมปิก แต่ไม่ยอมใส่เองระหว่างการโปรโมท


อย่างที่เราทราบกับว่าการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนประจำปี 2020 นั้นจะจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และด้วยความที่จัดตรงกับฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น

และหน้าร้องประเทศญี่ปุ่นนั้นก็ไม่ใช่อะไรเล่นๆ เลย ยิ่งถ้ามีคลื่นความร้อนด้วยล่ะก็มันก็ร้อนนรกแตกไม่แพ้ประเทศไทยเหมือนกัน

 

 

ดังนั้นทางประเทศญี่ปุ่นก็ได้หารือกันเพื่อเตรียมรับมือกับอากาศอันร้อนระอุ และเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ทีมงาน นักกีฬา รวมทั้งผู้คนที่จะเดินทางมาร่วมการแข่งขัน

และ 1 ในไอเท็มคลายร้อนที่ทางท่านผู้ว่าฯ ยูริโกะ โคอิเกะ ได้เสนอให้มีการใช้งานในช่วงโอลิมปิกและพาราลิมปิกก็คื้อออออ “หมวกร่ม” หน้าตาแสนคุ้นเคยนี้นั่นเองงง

 

 

ในตอนเปิดตัวไอเท็มนี้ ชาวญี่ปุ่นต่างก็รู้สึกเลิ่กลั่ก “อิหยังวะ” กันไปเป็นแถว และเกิดเป็นเสียงวิจารณ์ว่ามันดูตลกสิ้นดี แถมใส่กันเยอะๆ เข้ามันก็น่าจะไปทิ่มหน้าทิ่มตากันเองอีกด้วย

ท่ามกลางเสียงก่นด่าของชาวเน็ตที่นึกไม่ออกว่าจะมีสักกี่คนที่อยากจะใส่ของแบบนี้เดินไปเดินมา ล่าสุดท่านผู้ว่ายูริโกะก็เดินสายโปรโมทเจ้าหมวกร่มที่เป็นประเด็นนี้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าว่าจะพับโครงการหลังถูกวิจารณ์แต่อย่างใด

 

 

แต่จากภาพของทางสำนักข่าวที่ไปติดตามการเดินโปรโมทหมวกร่มนั้นกลับพบว่า ในขณะที่ทีมงานหลายๆ คนเองก็สวมใส่หมวกร่มที่ว่าระหว่างการโปรโมท แต่ตัวท่านผู้ว่าฯ ดันสวมหมวกของตัวเองซะอย่างนั้น

ทำเอาผู้คนต่างก็สงสัยกันว่า หรือที่แท้แล้วแม้แต่ตัวของผู้ว่ายูริโกะ ก็ไม่ได้อยากจะใส่หมวกร่มที่เธอเสนอขึ้นมาเองสักเท่าไหร่…

 

 

เมื่อชาวเน็ตเห็นภาพดังกล่าวต่างก็พากันทักคุณผู้ว่าฯ ทำนองว่า “ไหนบอกว่าเป็นแฟชั่นเก๋ๆ ไง ตัวเธอเองยังไม่ยอมใส่เลยนะ”

นอกจากนี้ผู้คนก็ยังคงยืนยันคำเดิมว่ามันไม่เหมาะจะเอาไปแจกให้ผู้คนใส่กันเยอะๆ จริงๆ ยิ่งในงานที่มีคนจำนวนมากแล้วก็อาจเกิดการบาดเจ็บกันได้ด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา SoraNews และ @wasurejinobase

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments