CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ป๋า Robert และ Zendaya ช่วยพา Tom Holland รับมือกับแสงสี หลังโด่งดังจากสไปเดอร์แมน

ดาราฮอลลีวูดหลายคนต้องเคยมีช่วงเวลาที่ต้องรับมือกับความโด่งดังที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว เช่นเดียวกับนักแสดงหนุ่มอย่าง Tom Holland ที่ต้องก้าวผ่านช่วงเวลาเหล่านี้ไปเช่นกัน

อย่างที่เราเคยเห็นข่าวมากมายเกี่ยวกับดาราฮอลลีวูดที่โด่งดังจากบทบาทเดียว แต่สุดท้ายชีวิตก็ตกฮวบเพราะไม่สามารถรับมือกับชื่อเสียงนั้นได้ ซึ่งน้องทอมก็เคยอยู่ในจุดที่ไม่สามารถรับมือกับมันได้เช่นกันค่ะ

แต่โชคดีมากๆ ที่เขามีเพื่อนรักสาวอย่าง Zendaya และป๋า Robert Downey Jr. เป็นคนที่คอยช่วยเหลือเขามาตลอด…

 

 

เมื่อไม่นานมีนี้น้องทอมได้เปิดเผยผ่านทางนิตยสาร Backstage เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งตัวเขายึดป๋าโรเบิร์ตเป็นเหมือนไอดอลในการวางตัวต่างๆ เพื่อไม่ให้ตัวเองออกนอกลู่นอกทาง เขากล่าวว่า

“มีสองคนที่ผมนึกออก ชีวิตของผมเปลี่ยนไปไวและหนักมากตั้งแต่ที่ได้รับบทสไปเดอร์แมน

คนหนึ่งที่สอนผมเรื่องการประพฤติตัวในกองคือ Robert Downey Jr. ครับ เขาเป็นเจ้าพ่อแห่ง MCU และเขาก็เป็นนักแสดงที่ยิ่งใหญ่มากในวงการภาพยนตร์ แต่เขามืออาชีพมาก ใจดีและเคารพทุกคนในกอง

 

 

เขาไม่เคยมาสายและรู้จักชื่อของทุกคน สำหรับผมนั่นเลยเป็นแบบอย่างที่สมบูรณ์แบบสุดๆ ซึ่งผมคิดว่า ‘ถ้าเขาเป็นแบบนั้นและเป็นดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ฉันก็ต้องเป็นแบบนั้นบ้าง’”

 

 

และคนที่ช่วยเป็นที่ปรึกษาและพาเขารับมือกับเรื่องต่างๆ ก็คือเซนเดย์อา เพื่อนรักของเขานั่นเอง น้องทอมกล่าวต่อว่า

“และคนที่สองก็คือ Zendaya ครับ ตอนที่เราเริ่มถ่ายหนังภาคแรก เธอ Jacob และผมเริ่มสนิทกัน เธอช่วยผมในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงในชีวิต

 

 

เพราไม่ได้มีแค่คุณที่กำลังสร้างหนังฟอร์มยักษ์ คุณกำลังเดินทางไปทั่วโลกและทุกคนก็เริ่มรู้จักคุณ คุณต้องทำตัวให้ต่างออกไป ต้องมีความรับผิดชอบเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับเด็กๆ

และใช่ครับ เธอเก่งเรื่องนี้มาก คุณไม่สามารถเอาอะไรมาเทียบเซนเดย์อาได้ เพราะเธอเป็นคนเพอร์เฟคและมันวิเศษมากที่มีคนแบบเธออยู่ข้างๆ เพื่อช่วยให้ผมเติบโตขึ้น

 

 

และใช่ครับ ผมเคยผิดพลาดด้วยนะ ผมเคยมีช่วงที่เกลียดการถ่ายรูปกับผู้คนและผมจะแบบ ‘ไม่ ไม่ ไม่ อย่ามายุ่งกับผม’ เธอสอนผมจริงๆ ว่า

‘นั่นอาจเป็นเพราะนายเครียดมากกว่าที่จะตอบว่าได้รับและรู้สึกโอเคกับมัน’ แล้วเธอพูดถูกครับ มันทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเยอะเลย

การมีเธอเป็นเพื่อนนั้นเป็นสิ่งที่มีค่ามากต่อความสำเร็จและความสุขในชีวิตและการงานของผม”

 

 

หูยยย เป็นการชื่นชมเพื่อนและไอดอลของตัวเองได้จริงใจสุดๆ ไปเลยค่ะ เรียกได้ว่าสองคนนี้เป็นคนสำคัญกับน้องทอมจริงๆ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: backstage

Comments

ใส่ความเห็น