CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

การอุทิศตัวเพื่อบท ‘เดรโก มัลฟอย’ ของ Tom Felton ต้องกัดสีผมตลอด 10 ปีและห้ามโดนแดด

บทบาท ‘เดรโก มัลฟอย’ ในภาพยนตร์ Harry Potter เป็นหนึ่งในบทบาทที่ทำให้ผู้คนจดจำพี่ Tom Felton ได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

อย่างที่ทุกคนทราบดีค่ะว่าตอนนั้นพี่ทอมฮอตมากกกก เพราะเขาสวมบทบาทเดรโกได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งภายในและภายนอกเลย ยิ่งผมสีบลอนด์ของเขาทำเอาใจละลายไปกันหมด

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมว่าพี่ทอมยอมอุทิศตนให้บทบาทนี้พอๆ กับคนอื่นเลยล่ะ วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวช่วงที่พี่ทอมรับบทบาทนี้กันค่ะ

 

จริงๆ แล้วพี่ทอมมาออดิชั่นในบทบาทแฮร์รี่ พอตเตอร์นะ

 

ในตอนแรกที่พี่ทอมเหยียบเข้ามาในโลกของพ่อมดคือเขาต้องการมาออดิชั่นในบทบาทตัวละครดีอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์ และรอน วีสลีย์ ซึ่งบทบาทเดรโกไม่ได้มีอยู่ในหัวของพี่แกเลยแม้แต่นิดเดียว

ซึ่งตอนนั้นดูเหมือนทางทีมงานจะมองออกค่ะว่าเขาไม่ได้เหมาะกับบทบาทตัวดีเลย จึงทำการเสนอบทเดรโกให้พี่ทอมในภายหลัง โดยพี่ทอมก็โอเคไป นั่นแหละจึงทำให้เราได้เห็นเขาในบทบาทนี้กัน

 

 

ผมของพี่ทอมเป็นสีน้ำตาล

ใช่แล้วค่ะ สีผมตั้งแต่เกิดมาของพี่ทอมเป็นสีน้ำตาล แต่ด้วยบทบาทเดรโกทำให้พี่ทอมต้องคอยกัดสีผมมาตลอด 10 ปี เรียกได้ว่ากัดตั้งแต่เด็กจนโตเลย และนั่นก็ส่งผลให้ผมเขาเสียมาจนถึงทุกวันนี้ (แงงงงง ;-;)

 

 

พี่ทอมชอบกิจกรรมกลางแจ้งมาก แต่เพราะบทเดรโกทำให้เขาต้องอดทน…

หากใครที่ติดตามอินสตาแกรมของพี่ทอมในตอนนี้ก็จะเห็นพี่แกอยู่แต่นอกบ้าน นั่งตกปลา พาน้องหมาไปวิ่งอยู่บ่อยๆ นั่นเป็นเพราะว่าพี่ทอมชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งมากเลยล่ะค่ะ

แต่ทว่าบทบาทเดรโกทำให้พี่ทอมต้องอดเล่นกิจกรรมกลางแจ้งตลอดทั้งเรื่องเลยล่ะ เนื่องจากว่าตัวละครเดรโกเป็นตัวละครที่มีผิวสีขาวซีด จึงทำให้พี่ทอมต้องรักษาผิวให้ขาวเอาไว้ตลอดเวลาเพื่อเข้าฉาก

 

 

ซึ่งหลังจากที่ภาพยนตร์ Harry Potter เดินทางมาถึงภาค 7.2 พี่ทอมได้เข้าไปนั่งสัมภาษณ์กับรายการต่างๆ ซึ่งเขาโดนทักเรื่องสีผิวเป็นอันดับแรกเลย และพี่ทอมก็กล่าวว่า

“ผมหยุดทาครีมกันแดดและหยุดฟอกสีผมแล้วครับ ซึ่งมันดีมากเลยครับ”

 

 

นอกจากนี้ในปี 2010 พี่ทอมให้ให้สัมภาษณ์กับทาง Dailymail ว่าพอภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงมันเหมือนเขาได้เจออิสระสักทีและวัยเด็กของเขามันอยู่กับการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเสียหมด เขากล่าวว่า

“10 ปีที่ผ่านมาเราแทบไม่มีอิสระในการทำอะไรอย่างอื่นนอกจากถ่ายหนังเลย

 

 

แน่นอนครับว่าผมไม่สามารถไว้ผมสีของตัวเองหรือออกแดดได้

หรือเล่นกิจกรรมอะไรอันตรายๆ อย่างสกีได้เลย

มันดีมากเลยนะครับที่จะได้ออกไปเที่ยวในวันหยุดและไม่ต้องตบครีมกันแดด SPF 50 หรือนั่งใต้ร่มอีกแล้ว”

 

 

อ่านแล้วรู้สึกปลื้มใจจริงๆ เลยค่ะที่พี่ทอมอุทิศตัวเพื่อบทบาทเดรโกขนาดนี้ คือถ้าไม่ใช่พี่ทอมก็ไม่รู้แล้วว่าใครจะสามารถเล่นบทบาทนี้ได้อีก นับถือเลย

 

อันนี้ขอแถมค่ะ น่ารักม๊ากกก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, datebritishguys


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น