‘ทอม ฮอลแลนด์’ เปิดใจกับ GQ ถ้าไม่ได้เป็นสไปเดอร์แมน จะโดนแม่ไล่ให้ไปเป็นช่างไม้


ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำให้เราเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตาและรู้จักกับเจ้าหนูน้อยจอมจ้ออย่าง ทอม ฮอลแลนด์ นั่นก็คือ The Impossible ที่มาถ่ายทำในประเทศไทยเรานั่นเอง

 

 

แน่นอนว่าความฝันของตาหนูคนนี้ คือการได้เป็นนักแสดงระดับโลกเหมือนนักแสดงคนอื่นๆ โดยในช่วงปี 2014 น้องทอมกำลังจะมีอายุครบ 18 ปี เขาเล่าว่า ตนไปไล่ออดิชั่นบทภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง แต่สุดท้ายก็ไม่โอเคสักอย่าง

“ตอนนั้นประมาณปี 2014 ผมไปออดิชั่น ออดิชั่น แล้วก็ออดิชั่น จนสุดท้ายมันรู้สึกเบื่อ มันเหมือนผมเป็นน้องหมาที่โดนล่ามโซ่เอาไว้กับที่”

 

 

ช่วงนั้นทอมพยายามจะหาบทบาทหนังที่แปลกใหม่ให้กับตัวเอง แต่อย่างว่า…เขาเหมือนหนูติดจั่นที่เอาแต่คิดว่า ‘เขาต้องได้งานนี้ เขาต้องได้งานนี้’ จนมันไม่มีงานเข้ามาเลย

สุดท้าย คุณแม่ของน้องที่เฝ้ามองตาหนูคนนี้มาตลอดก็เกริ่นถึงแผนสำรองวางอนาคตชีวิตให้ลูกชายฟัง

“ตอนนั้นแม่ก็พูดกับผมว่า ทอม ลูกไม่ได้งานเลยนะ ลูกต้องหาแผนสำรองแล้วล่ะ แม่จองโรงเรียนช่างไม้ให้ลูกแล้วนะ แถวๆ เมืองคาร์ดิฟฟ์ ลูกต้องไปและไปเรียนเป็นช่างไม้นะ”

 

 

เนื่องจาก เหล่าญาติๆ ทางฝั่งของคุณแม่มีอาชีพเป็นช่างไม้ซะส่วนใหญ่ ทำให้น้องทอมชินกับอะไรแบบนั้น ตาหนูตัวเล็กคนนี้บอกว่า เขาก็รักที่จะเป็นช่างไม้นะ

และเขาก็เคยเรียนรู้การติดตั้งหลังคาและทำห้องน้ำอีกด้วย (แมนมากลู๊กกก) ขณะที่เขากำลังเข้าคอร์สเรียนเป็นช่างไม้ให้เก่งฉกาจอยู่นั้น

น้องทอมก็ได้มีโอกาสไปออดิชั่นหนังเรื่องอื่นไปพลางๆ อย่าง The Lost City of Z,  Edge of Winter และสุดท้ายคือ Spider-Man

 

 

นั่นแหละค่ะท่านผู้ชม สุดท้ายเขาก็มาเป็นสไปเดอร์แมนของคนทั้งโลก ซึ่งเป็นบทบาทที่ทำให้เขารู้สึกมองโลกกว้างขึ้นและไม่รู้สึกว่าถูกล่ามโซ่อีกต่อไป

ในช่วงเวลาที่เขากำลังทำตามแผนสำรองที่แม่กำหนด ทุกอย่างในชีวิตของเขาก็คลิ๊กลงตัวไปหมด เกือบได้เป็นช่างไม้สมใจอยากแล้วไหมล่ะลูกเอ๊ย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: gq, yahoo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions