CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบกับ “ต้มยำ” แมวตาเดียวผู้งดงาม หวงเนื้อหวงตัว แม้แต่ทาสก็ยังไม่เคยได้อุ้ม

การที่คุณเลี้ยงแมวหรือดูแลแมว ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นเจ้าของแมว เพราะสำหรับแมวแล้ว พวกมันเป็นเจ้าของตัวเอง ส่วนมนุษย์เป็นแค่ทาสเท่านั้น

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมแมวบางตัวถึงกินอาหารจากมนุษย์ แต่ไม่ยอมให้พวกเขาถูกเนื้อต้องกลัว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ต้มยำ เจ้าเหมียวตาเดียว

 

 

ต้มยำเป็นแมวพันธุ์ผสมบริตติช ช็อตแฮร์ เดิมมันเกิดมาพร้อมร่างกายที่สมบูรณ์ทุกประการ จัดว่าเป็นลูกแมวที่สวยมากๆ ตัวหนึ่งเลยหล่ะ

เพราะแบบนี้ แม่แมวจึงหวงต้มยำมาก ไม่ยอมให้ใครอุ้ม ไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ โดยมันจะเอาลูกซ่อนไว้ที่พุ่มไม้หลังบ้าน เจ้าของจึงจำเป็นต้องตามสัตวแพทย์มาที่บ้าน เพื่อฉีดวัคซีนให้เมื่อถึงเวลา

 

 

แม้แม่แมวจะไม่ยอมให้มนุษย์เข้าใกล้ แต่ด้านเจ้าของก็จะคอยดูแลพวกมันอยู่ห่างๆ คอยเติมน้ำและอาหารให้อย่างสม่ำเสมอ

กระทั่งวันหนึ่ง เจ้าของพบว่าตาข้างหนึ่งของต้มยำอักเสบ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร และเป็นมานานแค่ไหนแล้ว เธอจึงรีบหาวิธีหลอกล่อแม่แมว เพื่อที่จะจับต้มยำไปหาหมอ

 

 

เมื่อต้มยำถึงมือหมอ ปรากฏว่ามันสายเกินไปแล้ว ตาของมันที่อักเสบจนไม่สามารถรักษาได้ และเพื่อรักษาชีวิตมันไว้ คุณหมอจำเป็นต้องผ่าตัดตาข้างนั้นออก

 

 

หลังจากผ่าตัดตาออก เจ้าของก็รับน้องกลับไปดูแลต่อที่บ้าน โดยทำตามคำแนะนำของคุณหมอ จนในที่สุด ต้มยำก็หายเป็นปกติและกลับมาร่าเริงอีกครั้ง

แน่นอนว่าการต้องเสียตาไปข้างหนึ่งนั้น สร้างความหงุดหงิดให้ต้มยำเล็กน้อยในช่วงแรกๆ และเมื่อเวลาผ่านไป มันก็เรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยตาเพียงข้างเดียว

 

 

การมีตาข้างเดียวไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อชีวิตต้มยำเลย เพราะหลังจากที่ปรับตัวได้แล้ว มันก็สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนแมวตัวอื่นๆ

ปัจจุบันต้มยำเติบโตเป็นแมวสาวผู้งดงาม ทุกคนที่ได้เห็นน้อง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้านหรือชาวเน็ต ต่างก็ชมว่าน้องเป็นแมวที่สวยที่สุด

 

 

แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เจ้าของไม่เข้าใจคือ เธอเป็นคนให้น้ำ ให้อาหารมันทุกวัน แต่ต้มยำไม่เคยยอมให้เธออุ้มเลย มันค่อนข้างหวงตัว คงเป็นเพราะได้เชื้อแม่มาเยอะมั้ง หรือไม่ก็ถูกแม่ปลูกฝังให้รักนวลสงวนตัว

เพราะแบบนี้ เจ้าของจึงได้แต่เฝ้าดูต้มยำจากระยะไกล และก็หวังลึกๆ ว่าสักวันมันจะยอมให้เธอกอดสักครั้ง (เป็นแค่ทาส จะเรียกร้องอะไรได้)

 

 

ต้มยำอาจจะหยิ่งกับทาส แต่กับแมวด้วยกันแล้ว มันเป็นมิตรมากและเข้าได้กับทุกตัว

ที่บ้านของต้มยำนั้นมีแมวทั้งหมด 23 ตัว บางตัวก็ชอบอยู่ในบ้าน บางตัวก็ชอบอยู่นอกบ้านมากกว่า เช่น ต้มยำกับแม่ เป็นต้น โดยเจ้าของก็พยายามดูแลพวกมันอย่างทั่วถึงที่สุด

 

 

ที่มา Pranpreeya Pranpreeya Tukangraram


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น